Nữ tiếp viên trưởng bị kỷ luật sau clip chê khu c.ách ly, ân hận xin lỗi: ‘Do nghĩ chưa thấu đáo’

199

Liên quan đến sự việc đoạn clip “review khu c.ách ly” nghèo nàn về cơ sở vật chất được nữ tiếp viên đăng tải lên MXH, cô gái này đã có lời xin lỗi và chịu hình thức kỷ luật từ hãng đưa ra.

Trước đó, MXH TikTok lan truyền đoạn video một nữ tiếp viên phải đi c.ách ly sau khi chuyến bay có hành khách nhiễm SARS-CoV-2. Cô tiếp viên này tự giới thiệu tên là L., phục vụ trên chuyến bay ngày 4/5 và có hành khách nhiễm Covid-19 tới 6 ngày sau mới ph.át hiện ra.

Sau đó cô chủ động liên hệ với đội ngũ y tế phường để khai báo. Và theo cô tiếp viên này, từ giây phút đó cô cảm thấy ngột ngạt. Đặc biệt là những lời lẽ chê bai về c.ách sinh hoạt ở khu c.ách ly kh.iển dân mạng cảm thấy bức xúc.

Sau đó, dân tình cũng đã tìm ra dAпʜ tính của nữ tiếp viên này. Được biết đây là nữ tiếp viên P.L, đang là tiếp viên trưởng của một hãng hàng không Quốc gia. Sau khi sự việc xảy ra, cô đã khóa tài khoản TikTok để tránh rắc rối.

hình ảnh

Được biết nữ tiếp viên P.L đang là tiếp viên trưởng của một hãng hàng không – Ảnh: FBNV

Tối 20/5, trao đổi với PV Dân trí , đại diện hãng hàng không Quốc gia cho biết, đã nắm được sự việc nữ tiếp viên của hãng chia sẻ về việc đi c.ách ly trên mạng xã hội. Hiện nay, tiếp viên đang là F1 và chưa hết thời gian c.ách ly theo yêu cầu y tế.

“Ngay khi biết thông tin, chúng tôi đã yêu cầu nữ tiếp viên lập tức gỡ clip trên TikTok, nhưng đáng tiếc là clip này đã được chia sẻ và lan truyền trên mạng xã hội. Đây là việc làm hồ đồ, thiếu suy nghĩ của tiếp viên” – đại diện hãng hàng không cho hay.

Cũng theo vị đại diện này, tiếp viên L. giải thích rằng đã suy nghĩ không thấu đáo nên lỡ có ph.át ngôn không hay trong clip chia sẻ nhật ký c.ách ly, gây ý kiến trái chiều và gây phiền toái cho cơ quan. Tiếp viên bày tỏ rất áy náy và hứa từ nay về sau sẽ để ý thật kỹ tới ph.át ngôn của mình.

Đại diện hãng hàng không thông tin, tiếp viên L. còn trẻ và hiện là một tiếp viên trưởng, trước mắt hãng đã xử lý kỷ luật tiếp viên theo hướng “chưa làm gương”.

“Việc xảy ra khi tiếp viên không đi làm nhiệm vụ trên chuyến bay. Ở dưới mặt đất thì tiếp viên cũng là công dân bình thường, họ đăng tải thông tin trên trang cá nhân và phải chịu trách nhiệm với những hoạt động cá nhân của mình” – đại diện này khẳng định.

hình ảnh

hình ảnh

Nữ tiếp viên hàng không chê khu c.ách ly đơn sơ – Ảnh: Chụp từ Tiktok nhân vật

Trước đó, trong đoạn clip tự đăng tải, tiếp viên kể về chuyến bay “định mệnh” ngày 4/5. Cô nói do một hành khách ngồi ghế 29A trên máy bay dư.ơng tính với SARS-CoV-2, khi nhận thông tin, tiếp viên này “với tinh thần trách nhiệm tự giác cao”, nữ tiếp viên đã liên hệ với y tế phường nơi cư trú để khai báo.

“Ngay từ giờ phút đó, L. cảm thấy mình bị đối xử như tội phạ.m, bị tước hết мấᴛ quyền công dân. Y tế phường lập tức cho xe cứu thương chở L. đi c.ách ly tập Tru.ng ngay, như là sợ L. sẽ bỏ trốn mặc dù L. là người chủ động khai báo”, cô gái chia sẻ trong đoạn clip.

Cũng theo chia sẻ của nữ tiếp viên trong clip, cô “không biết mình được chở đi đâu”.

“Khi tới nơi thì đó là một trường cấp 2 vừa được huy động làm nơi c.ách ly. Khi nhìn thấy chiếc giường ngủ của mình thì L. muốn rớt ᴛім ra ngoài luôn vì nó quá đơn sơ, dễ rớt xuống đất lúc trở mình. L. share Phò.ng với 4 F1 khác và share Nh.à vệ sinh với cả tầng lầu.

Suốt mấy ngày đầu L. khóc nhiều lắm vì lo lắng cho sự an toàn của bản tʜâɴ. Bởi vì, L. phải c.ách ly và dùng chung thiết bị với các F1 tiếp xúc cận khác. Lâu lâu lại có F1 ngay cạnh bên cạnh chuyển thành F0, được đưa đi trong tiếng hú ò í e và lâu lâu lại thêm F1 chưa xét ng.hiệm được chuyển vào”, nữ tiếp viên nói trong đoạn clip.

hình ảnh

Ảnh cắt từ clip

Những chia sẻ của nữ tiếp viên ngay lập tức gây xôn xao, trong đó hàng loạt ý kiến lên án, chỉ trích hành động của tiếp viên này. Bởi ở thời điểm này cả nước đang có nhiều “điểm n.óng” về dịch Covid-19, nhiều y bác sĩ, tình ngu.yện viên không ngại lao vào giữa tâm dịch để xuyên đêm xét ng.hiệm cho hàng ngàn công nhân, người dân, nhiều y bác sĩ ngất xỉu vì phải làm việc quá sức…

Trước đó, chia sẻ trên báo đіệɴ tử Gia đình, đại diện ban quản lý khu vực này xác nhận c.ách đây khoảng 1 tuần, họ có tiếp nhận trường hợp F1 là người này.

Tuy nhiên, vài ngày nay, họ không hề nhận được bất cứ phản ánh nào về cơ sở vật chất thiếu thốn từ người đi c.ách ly.

Âu đây cũng là bài học cho tất cả mọi người. Giữa giai đoạn dịch bệ.nh đang trở nên phức tạp, trong khi các cơ quan y tế, lực lượng chức năng từ Trung ương đến địa phương đang dốc hết sức lực để ngăn chặn dịch Covid-19 , thì chúng ta nên có sự cảm thông và chia sẻ, thay vì thể hiện sự ích kỷ của bản tʜâɴ khi điều kiện tại nơi c.ách ly không được như mong muốn./.

hình ảnh

Theo Báo Dân trí, Tiktok @LLMM (tên chủ tài khoản đã được viết tắt)