Nửa đêm, bà Hằng cầm 830tr tức tố.c bay qua Sing cứu đứa bé ᑎãO úng thủy: Giờ bé khỏe mạnh

271

Bà Nguyễn Phương Hằng âm thầm đứng sau quỹ mổ ᴛім và ᑎãO úng thủy cho biết bao bệ.nh nhi nghèo trong thời gian qua. Câu chuyện về nữ đại gia tự tay cầm 36.000 USD bay qua nước ngoài cứu cháu bé ngặt nghèo đang gây xúc động mạnh.

Trong những livestream gần đây trên trang cá nhân, bà Phương Hằng ấm ức cho biết bản tʜâɴ bị “giẫm đạp lòng tốt” và chia sẻ ý định đóng các quỹ từ thiện, nếu có thể chỉ duy trì mỗi quỹ mổ ᴛім cho bệ.nh nhi nghèo.

Nhiều người không biết rõ, thấy nữ doAпʜ nhân livestream hay mắng sa sả lại cứ nghĩ tiêu cực nhưng thực chất bà và chồng là một trong những người đi đầu trong công tác thiện ngu.yện giúp người. Lý do kh.iển bà Hằng livestream lần này cũng vì muốn vạch trần chiêu trò của “thần y” dởm.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết kể về chuyến bay nửa đêm đầy xúc động của bà Hằng khi cứu sống một cháu bé khỏi cửa tử thần. Cụ thể, khi nhận được tin cầu cứu của một cháu bé bị ᑎãO úng thủy không thể phẫu thuật do quá nghèo, nữ đại gia đã đồng ý nhận lời giúp. Bà Hằng đã lập tức bay sang Singapore, đem theo khoản tiền 36.000 USD (gần 830 triệu đồng tính theo tỷ giá hiện nay) để kịp thời cứu chữa đứa bé được mổ ngay trong đêm.

hình ảnh

 

Một phần rất lớn nhờ số tiền và tấm lòng nhân ái của bà Hằng, đứa bé đã được cứu sống. Tuy nhiên câu chuyện này không được chia sẻ rầm rộ, chỉ đến hôm nay khi nữ đại gia vướng nhiều thị phi thì nó được nhắc đến. Bà Hằng cũng chia sẻ trên livestream, nhiều năm qua, bà và chồng luôn dành lợi nhuận từ công ty để giúp người khó khăn. Tuy nhiên, giờ phút này chỉ nhận về những chua chát nên kh.iển bà nghĩ rất nhiều và có thể sẽ dừng lại.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình)

Trên trang của một bệ.nh viện nhi mới đây có xuất hiện một bài viết về bà Hằng – người đứng sau gần 100 ca mổ im, ᑎãO úng thủy cho bệ.nh nhi nghèo. Thậm chí, quỹ từ thiện của bà còn lo chi phí đi lại, ăn uống cho những bệ.nh nhi và người Nh.à chăm sóc. “Hồi sinh lại những trái ᴛім, những bộ ᑎãO bị lôi 4 của tạo hóa”, đó là c.ách người ta nói về nữ doAпʜ nhân này.

hình ảnh

(Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố)

hình ảnh

Hình ảnh trên một fanpage ở Facebook thu hút nhiều người quan tâm. (Ảnh Internet)

Ở những livestream, bà Hằng hay có màn “khoe” kim cương, sổ đỏ nhưng bà hiếm khi khoe bản tʜâɴ từ thiện hoặc kêu gọi từ thiện. Nhiều người cứ vội nhìn vào đấy rồi phán xét, chỉ trích trong khi nhiều năm qua bà và chồng đã cứu giúp biết bao người khó khăn. Những kẻ đang chửi bới ấy, liệu có bao giờ bỏ ra vài chục nghìn hay vài trăm nghìn từ thiện giúp người hay chưa?

hình ảnh

Ngày hôm nay, bà Hằng trở thành tâm điểm của dư luận. Người ủng hộ cũng có, mà kẻ chỉ trích cũng không ít. Tuy nhiên, hãy nhìn hình ảnh đứa bé từng được nữ đại gia đích tʜâɴ bay sang Singapore mang theo 36.000 USD cứu sống trong đêm đã có một cuộc đời sáng sủa ra sao rồi hãy phán xét. Cháu đã được sống lại, khỏe mạnh, xinh đẹp, thông minh. Và đó cũng chỉ là một trong hàng trăm, hàng nghìn mảnh đời được quỹ từ thiện của bà Hằng giúp đỡ, trao cơ hội tái sinh.