Cày Phim Đêm

Nửa đêm sốt sắng đi tìm vợ bầu, chồng phì cười thấy vợ ‘trốn’ 1 góc ăn kem vì quá thèm

53

hông biết các mẹ nhà mình có gặp phải tình cảnh khổ sở như em không nè. Người ta thì bầu bì nghén lên nghén xuống, còn em thì nghén nhẹ thôi nhưng có cái tật thèm ăn quá các mẹ ơi. Nhiều khi thèm chua, thèm mấy món lạnh, thèm lẩu, thèm đồ nướng dữ lắm nhưng đều bị má chồng và chồng cản không cho ăn vì mấy thứ đó không có tốt cho em bé trong bụng. Hức hức. Vì con nên đành nhịn, đợi sinh xong ăn bù chứ sao các mẹ. Đây đúng là “cơn ác mộng” của chị em bầu bì rồi.

Thú thiệt với các mẹ là nhiều lúc lên cơn thèm quá cũng ráng len lén ăn một ít. Em tưởng chỉ có mỗi em thôi nhưng hóa ra tâm lý chung của các mẹ bầu bí đều như vậy á. Bị nhà chồng quản thúc chặt chẽ cũng ráng len lén ăn mỗi khi thèm. Câu chuyện về một mẹ bầu ở TQ em đọc được trên trang Sohu vừa thấy dễ thương vừa thấy buồn cười hết sức các mẹ à.

Vào một buổi tối, anh chồng rất lo lắng khi thấy chị vợ ra ngoài quá lâu không về phòng. Chị vợ đang mang bầu. Anh thì đợi ở nhà nên càng thấy sốt ruột. sợ có chuyện gì xảy ra với vợ, anh vội vã chạy xuống lầu để tìm. Một lúc lâu sau đó, anh cũng tìm thấy vợ. Lúc này chị đang ngồi ở thành một bồn hoa dưới sân chung cư, ăn từng muỗng kem ra điều rất tận hưởng. Nhìn thấy chị, anh vừa giận lại vừa thấy buồn cười và đã kịp ghi lại một vài tấm ảnh làm ‘bằng chứng’.

Biết sao mà tức giận không hả các mẹ? Anh chồng thì sốt sắng lo lắng vợ có chuyện gì, trong khi chị vợ ngồi ăn kem ngon lành dưới sân. buồn cười hơn nữa là bộ dạng hưởng thụ và dáng vẻ ăn kem đầy khoan khoái của chị vợ.

Tuy là lén lút thật nhưng ăn từng muỗng, từng muỗng một rất tận hưởng. Trông chị rất thỏa mãn với quyết định ‘trốn trại’. Mỗi lần được đút muỗng kem vào miệng, chị vợ đều mỉm cười tủm tỉm hạnh phúc, hai chân lại lắc lư vô tư lự.

Khi biết mình bị phát hiện, chị vợ mỉm cười ngượng ngùng. Khi nhìn thấy chồng, chị vợ cũng không biết giải thích với chồng thế nào nữa.

Sở dĩ mẹ bầu phải lén ăn kem vì đây là một trong những món kiêng ăn suốt thời gian bầu bì. Ngoài việc tránh ăn thức ăn quá nóng thì bà bầu còn phải tránh ăn thức ăn quá lạnh như kem, đá bào… Tuy nhiên, lời khuyến cáo này không phải quá khắt khe đâu các mẹ ạ. Thỉnh thoảng, mẹ bầu vẫn có thể ăn thịt nướng, kem, xiên que,… Chỉ cần đảm bảo số lượng được kiểm soát tốt, các mẹ vẫn có thể ăn bình thường. Đó cũng là cách giúp người mẹ có tâm trạng thoải mái, vui vẻ hơn đó. Dưới đây là những món ăn mẹ bầu cần chú ý nè.

1. Lẩu hoặc xiên que

Những món ăn nhẹ như lẩu hoặc xiên que, mẹ bầu cố gắng ăn càng ít càng tốt. Bởi vì những thực phẩm này thường được chế biến theo công thức riêng của người bán. Thêm nữa, một số món có thể được tẩm thêm chất phụ gia. Do đó, mẹ bầu ăn vào có thể ảnh hưởng đến sự bài tiết bên trong cơ thể, có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người mẹ và thai nhi.

Thỉnh thoảng, mẹ bầu vẫn có thể ăn một ít để thỏa cơn thèm của mình cũng như giúp cho tâm trạng được thư thái, thoải mái hơn. Mẹ bầu vui vẻ thì em bé mới vui vẻ, phát triển tốt. Tuy nhiên, không nuông chiều sở thích bản thân mà ăn quá nhiều. Khi chọn quán ăn, mẹ bầu nên tránh ăn các hàng quán lề đường vì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Hải sản sống

Đối với hải sản, không nhất thiết là mẹ bầu không được ăn. Hải sản thường bao gồm các thực phẩm lạnh như tôm, cua, động vật có vỏ. Nhìn chung, hải sản là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho người mẹ và em bé. Mặc dù vậy, mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều. Đặc biệt với các món ăn từ hải sản chưa được nấu chín như sushi, mẹ bầu không nên ăn vì nó có thể chứa ký sinh trùng và mầm bệnh.

3. Có thể ăn các món ăn vặt có nguyên liệu tự nhiên

Mẹ bầu có thể ăn một số loại trái cây, hạt khô. Đây là những món ăn vặt được làm từ các nguyên liệu tự nhiên không chỉ giúp mẹ nhâm nhi khi đói mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng phù hợp cho sự phát triển thể chất của người mẹ và thai nhi. Nguyên tắc chọn món ăn vặt cho mẹ bầu là càng ít thành phần, càng ít chất phụ gia, ít quy trình chế biến càng tốt. Nếu điều kiện cho phép, tốt hơn hết mẹ có thể tự làm món ăn vặt tại nhà.