Cày Phim Đêm

Nửa tháng chạy xe ôm công nghệ кіếм 13 triệu – Người trẻ muốn nhanh giàu thì đừng chọn ngồi văn phòng

135

Nhắc đến nghề chạy xe ôm công nghệ thì nhiều người thường nói rằng nghề này chỉ làm tạm thời chứ thu nhập không ổn định. Đã vậy cứ lo chạy xe còn không trau dồi được kiến thức, kỹ năng. Nhưng tôi thấy sự thật lại thấy lại khác hoàn toàn.

Tốt nghiệp ɴġàɴʜ công nghệ thông tin, đi làm IT lương cũng khá. Nhưng nghề IT vất vả, áp lực, thế là có thời gian tôi chán nên xin nghỉ làm một thời gian. Lúc đó tôi thấy nhiều người chạy xe ôm công nghệ như Uber và Grab, Be..thì tôi thấy họ nói кіếм được cũng kha khá. Và thế là tôi quyết tâm thử làm nghề này xem như nào.

Quả thật khi bước chân vào làm thì tôi thấy cũng khá tốt. Tôi chăm chỉ chạy xe không quản nắng mưa nên chỉ trong nửa tháng tôi đã кіếм được 13 triệu sau khi đã trừ chi phí xăng xe và ăn uống ngoài đường. Thậm chí tôi còn biết những người chạy xe ôm công nghệ bình thường cũng кіếм được 2/3 số ấy rồi.

(Nguồn Internet)

Nhiều người nói rằng chạy xe ôm công nghệ khó nắm được kỹ năng, trau dồi kiến thức nhưng tôi lại thấy khác. Bản thân tôi hay người khác thì cũng đều nhận biết được khi nào mình chạy để кіếм tiền, khi nào mình chạy thêm để giảm stress trong công việc. Có những người làm việc 8 tiếng hành chính mỗi ngày thì họ còn tranh thủ chạy xe ôm công nghệ кіếм thêm tiền nữa. Ngay cả với những người lựa chọn đây là một nghề кіếм sống, chúng ta cũng nên tôn trọng quyết định của họ vì với mức thu nhập đó, nếu chịu khó dành dụm trong một vài năm, không phải cũng có một số vốn kha khá sao?

Tôi thất thực trạng hiện nay nhiều người trẻ ra trường không thích làm công việc nặng nhọc, không thích làm việc dưới trời nắng mưa. Lúc nào cũng có mục tiêu phải xin vào làm văn phòng, phải ngồi điều hòa mát mẻ. Mùa đông không sợ lạnh, sợ mưa, mùa hè không sợ nóng. Nhưng các bạn nghĩ xem, ngồi văn phòng sang chảnh các kiểu nhưng thu nhập lại chỉ có 6 triệu/tháng. Mà giữa thành phố tấp nập như vậy bạn chỉ có 6 triệu/tháng thì biết xoay sở như nào?

Các bạn thích mặc quần áo đẹp đến ngồi văn phòng rồi tới cuối tháng nhận lương lại còn thấp hơn cả những người lao động bên ngoài. Thử hỏi các anh chị đi làm văn phòng, bao nhiêu người có được mức thu nhu nhập 13 triệu nửa tháng như vậy?

Các bạn cứ khẳng định rằng đi làm văn phòng các kiểu mới mang lại cho mình nhiều kiến thức. Liệu các bạn có chắc những người có kiến thức đều có thể mở cửa hàng hay thành lập doanh nghiệp gì đó không? Vậy hàng triệu công nhân đang làm việc trong các khu công nghiệp với mức lương 8-10 triệu đồng/ tháng có nên nghỉ việc để học tiếp hay chỉ những người đang chạy xe ôm công nghệ là nên nghỉ thôi?

(Nguồn Internet)

Người trẻ lúc nào cũng hô to khẩu hiệu: “Phải giàu, phải thật giàu” nhưng rồi sợ bẩn, sợ công việc chân tay nặng nhọc, sợ nắng mưa…Rồi chọn làm văn phòng vừa nhẹ vừa khỏe, nhưng đổi lại thì các bạn còn lâu mới có thể làm giàu nổi. Đến việc lo cơm ăn mỗi ngày, trả nợ mỗi tháng cũng đã hết sạch tiền lương мấƬ rồi. Muốn giàu thì đừng chỉ biết chọn làm việc văn phòng người trẻ ạ.

Đừng hả hê cho rằng mình ngồi văn phòng là oai là sướng. Mỗi người mỗi khả năng, mỗi định hướng cho tương lai của mình. Những người chạy xe công nghệ không phải chẳng làm được gì cho xã hội. Chúng ta có nên dạy đời người khác như vậy không trong khi chưa chắc thu nhập, năng lực, hoài вãо… của ta đã bằng những người đang chạy xe ngoài đường?

Bài học dành cho giới trẻ chính là khi còn sức khỏe, còn tràn trè năng động, nhiệt huyết thì đừng khiến bản thân mình lười bằng việc chỉ biết chọn công việc văn phòng để mà làm.

theo tìm việc