Ô tô ở Hòa Bình nuốt 3 trẻ nhỏ đang chơi trên phố, nghi do phụ nữ đạp nhầm chân ga

823

3 trẻ nhỏ đang đạp xe chơi trong ngõ ra đường lớn bất ngờ bị ô tô do người phụ nữ điều khiển tông trúng ngã văng cả 3 xuống đường.

Thời điểm sau Tết, nhiều địa phương cho học sinh ở nhà học trực tuyến. Điều này dẫn đến 1 bất cập là nếu cha mẹ đi làm thì không thể quản con ở nhà, trẻ ở nhà cũng nguy hiểm hơn. Đã có nhiều cảnh báo trên các diễn đàn lớn về việc trẻ ở nhà một mình gặp trộm, hoặc nguy hiểm hơn là trẻ gặp tai nạn khi chơi trên đường.

Mới đây, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội đã khiến nhiều người rụng rời. Sự việc được camera an ninh gần đó ghi lại cho thấy chiếc ô tô hiệu Mazda có số xe 28A-084.67 đang lưu thông trên đường thì bất ngờ tăng tốc tông vào 3 đứa trẻ đang đi xe đạp nô đùa dưới đường.

Sự việc xảy ra vào chiều 22/2 tại thành phố Hòa Bình và được camera an ninh của nhà dân ghi lại.

Cú tông mạnh khiến cả 3 đứa trẻ đang đạp xe ngã văng xuống đường, 2 em bị thương nặng được đưa đi cấp cứu. Nhiều người chứng kiến vụ việc cho biết, có thể do người phụ nữ đã đạp nhầm chân ga gây ra vụ tai nạn. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, cơ quan chức năng đã có mặt để điều tra nguyên nhân.

Trước việc 3 trẻ gặp tai nạn khi chơi trên đường, cộng đồng mạng cho rằng lỗi là do tài xế quan sát kém. Tuy nhiên, không thể không đề cập đến lý do vì sao những đứa trẻ này đạp xe băng qua đường không quan sát, cũng không có người lớn theo sát.

Các cháu chơi trên đường phố vô cùng nguy hiểm, lại lao ra khi xe đang trờ tới. Mặc dù đường nhỏ nhưng tai nạn đáng tiếc vẫn xảy ra, khi 3 đứa trẻ đạp xa băng qua đường. Trong đó thương tích nặng nhất có lẽ là là bé gái bị tông ngay trước đầu xe. Hiện trường vụ tai nạn cho thấy chỉ có 1 bé gái là còn có thể ngồi dậy được, trong khi bé gái và bé trai còn lại không có phản ứng.

Nguyên nhân của vụ tai nạn kinh hoàng này đang được xác định. Tuy vậy, đoạn clip kinh hoàng xe tông 3 trẻ nhỏ trên đường này cũng là lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh khi cho phép con chơi trên đường.

Dẫu biết rằng cha mẹ không thể theo sát con 24/24 nhưng phụ huynh cần cung cấp các kiến thức an toàn cho con khi lưu thông trên đường, đặc biệt là khi băng qua đường. Đối với các bé nhỏ hơn, cha mẹ cần quan sát cửa nẻo, nhất là những nhà gần mặt đường, bởi đã có không ít trường hợp cha mẹ không để ý, trẻ tự ý mở cửa đi ra ngoài và gặp nạn.