Ông chú mang móng tay dài ngoằng đi làm CCCD: Nuôi 40 năm, không dám ngủ chung với vợ vì sợ gãy

163

Vào những ngày vừa qua cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước hình ảnh ông chú mang bộ móng dài ngoằng đi làm CCCD ở Nam Định. Được biết, vì bộ móng “khủng” của mình, ông chú này phải мấᴛ đến 30 phút để lấy dấu vân tay thay vì 1-2 phút như người bình thường.

Theo như thông tin từ GDTD, nhân vật chính trong những bức hình được đông đảo cư dân mạng chú ý tên là Lưu Công Huyền (SN 1958), ở xã Giao Yến (Giao Thủy – Nam Định).

Trước đó vào ngày 04/4, ông đến trụ sở UBND xã Giao Yến, Giao Thủy để làm căn cước công dân. Tại đây, ông Huyền được cán bộ công an cho vào lấy dấu vân tay nhưng do móng tay của ông quá dài nên việc lấy dấu vân tay không thực hiện được.

hình ảnh

Người đàn ông có bộ móng khủng đi làm CCCD thu hút sự chú ý – Ảnh Internet

“Các Aпʜ công an có cho tôi vào lăn tay thử xem có lăn được không nhưng rất khó lấy vì móng tay của tôi nó cong lại dài nữa. Nếu mà lăn kỹ móng tay của tôi có thể bị gẫy мấᴛ”, ông Huyền chia sẻ.

Mặc dù có bộ móng dài và khá loằng ngoằng nhưng khi biết được nghề nghiệp của ông Huyền nhiều người tỏ ra khá bất ngờ khi được mệnh dAпʜ là “họa sĩ” của làng.

Được biết, bộ móng đã được ông Huyền nuôi trong vòng 40 năm qua. “Móng tay của tôi nuôi được 40 năm nay rồi, ngón dài nhất là 86cm, ngón ngắn nhất là 20cm. Mỗi lần cắt là tôi ốm liệt giường. Vì sợ nên không dám cắt chứ không ai muốn nuôi bộ móng quá dài như thế này”, ông Huyền nói.

hình ảnh

Dù có móng tay dài nhưng ông vẫn vẽ và làm việc rất thành thạo – Ảnh Internet

Thậm chí, bao nhiêu năm nay ông Huyền không để ai ngủ cùng giường vì sợ bị đè hỏng móng.

Ông Huyền cho biết nhất là khi ăn uống, nhiều khi ông phải nhờ người khác bón hộ. Điều này gây bất tiện nhất cho ông trong những bữa tiệc đám đình. Nhưng ông Huyền luôn là tâm điểm chú ý của tất cả mọi người khi ông xuất hiện ở bất cứ nơi đâu.

Ông Huyền rất thích thú với thú vui nuôi móng tay dài này. Ông nói: “Cái thú vui gì cũng phải kỳ công mới có ý nghĩa. Người ta chơi chim, chơi cây, chơi xe…, tôi chỉ thích chơi móng tay dài. Nuôi móng tay khó hơn nuôi con nhiều”.

hình ảnh

Ảnh Internet

Có lần do sơ suất nên bị rụng một cái móng mà ông cũng мấᴛ ăn мấᴛ ngủ vì tiếc. Cũng có lần ông bị ta.i n.ạn suýt ᑫᑌᗩ đờɩ vì giữ gìn móng tay.

Kể ra giữ được móng tay dài suốt 40 năm qua cũng là một điều đáng nể các mẹ nhỉ.

——