Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với Covid-19, tiếp tục theo dõi sức khỏe và thực hiện cách ly

102

Nghe được thông tin này mà thấy nhẹ nhõm hẳn các mẹ ạ. Ông Đoàn Ngọc Hải đã có kết quả â.m tí.nh lần 1 với Covid-19, hiện đang được theo dõi s.ức khỏ.e, thực hiện c.ách ly. Mong các lần xét ng.hiệm tiếp theo cũng có kết quả tốt để ông sớm trở lại với hành trình thiện ngu.yện giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thông tin cụ thể về việc này, theo VOV, sau khi được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên khám điều trị, ông Đoàn Ngọc Hải đã hết sốt, s.ức khỏ.e ổn định, các xét ng.hiệm cơ bản về lâm sản cho chỉ số bình thường. CDC tỉnh Điện Biên đã lấy mẫu test nhAпʜ Covid -19 của ông Hải, với kết quả lần 1 â.m tí.nh với vir.us SARS-CoV-2.

hình ảnh

Ông Đoàn Ngọc Hải trên hành trình thiện ngu.yện – Ảnh: FBNV

Trao đổi với phóng viên VOV sáng 14/5, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, tối 13/5, sau khi đưa ông Đoàn Ngọc Hải từ thị xã Mường Lay về TP Điện Biên Phủ, tỉnh đã chỉ đạo CDC khẩn trương lấy mẫu lần 1 kiểm tra, xét ng.hiệm Covid -19. Sau 4 tiếng chạy xét ng.hiệm RT-PCR đã cho kết quả â.m tí.nh, sau 24h sẽ tiến hành lấy mẫu lần thứ 2.

Qua chẩn đoán ban đầu, ông Hải bị cảm cúm thông thường, dẫn tới sốt. Sau khi được điều trị tích cực, ông Đoàn Ngọc Hải đã hết sốt, tỉnh táo trở lại bình thường, các xét ng.hiệm lâm sàng đều cho chỉ số bình thường.

hình ảnh

Xét nghiệm Covid-19 cho ông Đoàn Ngọc Hải – Ảnh: TTO

Tuy nhiên, do bản tʜâɴ có bệ.nh nền là hen và cao huyết áp nên ông Hải được đề nghị tiếp tục theo dõi và c.ách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Trước đó, chiều 13/5, khi đang trên đường từ huyện Sìn Hồ (Lai Châu) sang địa phận tỉnh Điện Biên để trao 4.000 hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ, ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt cao. Ông Hải nhận định có thể ông đã mắc Covid -19.

hình ảnh

Ông Đoàn Ngọc Hải có kết quả xét ng.hiệm â.m tí.nh lần 1 với Covid-19 – Ảnh: VOV

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo cho Trung tâm y tế thị xã Mường Lay đón, khám kiểm tra bước đầu cho ông Đoàn Ngọc Hải. Ngay sau đó Trung tâm y tế thị xã Mường Lay đã chuyển ông Đoàn Ngọc Hải về thành phố Điện Biên Phủ để lấy mẫu xét ng.hiệm Covid -19 và điều trị cho ông Đoàn Ngọc Hải.

hình ảnh

Có lẽ những chuyến hành trình liên tục để giúp đỡ những người khó khăn đã kh.iển s.ức khỏ.e ông Đoàn Ngọc Hải bị suy giảm, có lúc được chuẩn đoán là suy nhược cơ thể. Mong ông sớm hồi phục, luôn đảm bảo s.ức khỏ.e bản tʜâɴ để có thể tiếp tục chuyến hành trình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa./.

Tổng hợp: VOV