Ông Tây kẹt dịch ở VN bán chuối chiên bị tố trịch thượng, quắc khách như chủ: Tới 7h là nổi nóng

294

Bài bóc phốt xe chuối chiên của ông Tây bị mắc kẹt tại Việt Nam do dịch bệnh khiến nhiều người quan tâm và có những ý kiến trái chiều.

Trong thời gian vừa qua, xe chuối chiên của người đàn ông quốc tịch Pháp gọi tắt là F. (49 tuổi) tại ngã tư Trần Đình Xu giao Nguyễn Cư Trinh (quận 1, TP.HCM) thu hút dư luận quan tâm đặc biệt. Theo những gì từng được chia sẻ, ông F. vốn bị mắc kẹt tại Việt Nam do tình hình dịch bệnh và từ đó nghĩ cách mưu sinh bằng xe chuối chiên. Nhiều người cũng đến mua hàng vì tò mò và cũng muốn ủng hộ người đàn ông ngoại quốc gặp chuyện éo le bởi vốn dĩ tính người Việt rất hiếu khách.

Xe chuối chiên của người đàn ông ngoại quốc được nhiều người quan tâm. (Ảnh Internet)

Tuy nhiên, mới đây trong một nhóm chuyên bóc phốt đã bất ngờ xuất hiện bài chia sẻ kể lại trải nghiệm không mấy tích cực của một người khi ghé xe chuối chiên của ông F. Cụ thể, tài khoản Facebook N.T.H cho biết:

“Mình chạy tới nơi, ông ấy đưa 1 cái bảng giấy với dòng chữ: “Vui lòng chờ 30 phút”. Ok. Mình vui vẻ lùi xe, định leo lên lề cạnh xe bán chuối của ổng thì ổng ra hiệu là không được đậu vì trước cửa hàng của người khác. Thế là mình chạy xe qua bên kia đường và chờ đợi cùng với 3 người khác. Bên đây đường, mình nhận thấy được cách hành xử của ông Tây này rất chi là trịch thượng, nóng tính. Đó là hai từ gói gọn dùng để miêu tả tính cách của ông trong vòng 1 tiếng đứng đợi và quan sát.

Ông sẵn sàng quát nạt, lớn tiếng, tự đập tờ giấy “Vui lòng chờ” vào trán mình với thái độ cực kỳ bực mình khi ai đó phải khiến ông ấy giải thích lần thứ 2. Ông ấy khó chịu với mọi thứ xung quanh. Phải chăng bán tới 7h sáng là hắn mệt rồi?

Hẳn sẽ có bạn nói là do bất đồng ngôn ngữ và do ông ấy phải giải thích nhiều lần nên hắn khó chịu. Không, ông ấy có 1 bạn gái người Việt đứng kế bên. Bạn này rất sẵn lòng để hướng dẫn khách nhưng ông ấy lại ngăn không cho bạn này hướng dẫn”.

Sau khi chuối chiên xong thay vì mời 1 cách đàng hoàng thì ông ngoắc tay về phía người đứng đợi mua chuối như thể chủ kêu kẻ hầu. Ông vẫn giữ 1 thái độ cau có, miệng cũng không nói lời cảm ơn dành cho khách hàng, ông ấy đang bố thí bữa ăn chăng? Thứ làm ông ấy vui vẻ cười duy nhất là 1 bạn gái đứng kế bên. Người mà luôn tay xoa người ông ấy khi ông ấy lớn tiếng với khách mua chuối, luôn tay vỗ về ‘Anh ơi, đừng giận nhé'”.

(Ảnh chụp màn hình)

Bài viết sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt quan tâm và xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng thanh niên này bóc phốt nhưng chỉ gây trò cười. “Mình đã mua và không hề bị thái độ như bạn nói nhé. Phốt thì phốt đúng, chứ bôi nhọ người khác là nghiệp”, một cư dân mạng bày tỏ. Tương tự với bình luận này, nhiều ý kiến khác cũng cho biết đã ghé mua hàng của ông F. nhưng chưa hề gặp trải nghiệm khó chịu như bài bóc phốt.

“Mọi người ơi, mình từng làm ở Bùi Viện và quen ông Tây này nha. Ông bị kẹt lại Việt Nam từ lúc dịch tới giờ, lúc đó ổng không còn tiền ăn nhưng được mọi người ở mấy quán bar giúp đỡ cho đồ ăn ổng cũng lịch sự chỉ nhận một ít thôi, cũng sợ làm phiền mọi người xung quanh lắm.

Có khi không có chỗ ngủ phải nằm lề đường trước store (cửa hàng) của mình. Ổng cũng có khi vào xin túi ni lông để đựng đồ và cảm ơn rối rít nha mọi người. Còn như bài viết nói, mình tiếp xúc với ổng suốt mấy tháng nhưng chưa bao giờ thấy như vậy”, một bình luận rất cụ thể từ cư dân mạng khi bênh vực người đàn ông ngoại quốc bán chuối chiên mưu sinh vì kẹt dịch.

Nhiều người bênh vực khi xuất hiện bài bóc phốt ông Tây bán chuối chiên. (Ảnh Internet)

Như vậy, bài bóc phốt của thanh niên trên chẳng những không được đồng tình mà còn gây tình cảnh “gậy ông đập lưng ông”. Cũng có thể do có chút hiểu lầm nên người này cảm thấy khó chịu, cho rằng bị đối xử trịch thượng. Vụ việc vẫn còn là đề tài gây tranh cãi, tuy nhiên đa phần ý kiến đều đứng về phía người đàn ông ngoại quốc. Thời buổi này, để bóc phốt ai đó rất dễ tuy nhiên phải có bằng chứng cụ thể, thuyết phục được nhiều người, còn không sẽ bị “quật” lại tơi tả.