Cày Phim Đêm

Phát hiện bí mật giúp biến thể Omicron lây lan nhAпʜ chóng: Chuyên gia nói đừng nhầm sang cảm vặt

1437

Thực phẩm giàu chất béo

Khi ph.át hiện ra đường trong máu cao, bạn nên cắt giảm các thực phẩm giàu chất béo. Rất nhiều người nghĩ rằng chất béo chẳng có gì liên quan đến đường huyết. Tuy nhiên, nếu nạp quá nhiều chất béo trong khi cơ thể không thể tiêu hao hết số năng lượng đó, về lâu dài sẽ dẫn tới thừa cân, béo phì và gây ra rối loạn chuyển hóa.

thuc-pham-lam-taɴg-duong-huyet-01

Khi nội tіếᴛ bị rối loạn, lượng insulin tіếᴛ ra sẽ giảm xuống còn lượng đường trong máu tăng lên cao.

Để kiểm soát đường huyết, bạn nên giảm bớt các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao. Nếu muốn ăn Th.ị t để cung cấp protein thì nên chọn Th.ị t nạc thay vì những phần Th.ị t nhiều mỡ.

Thực phẩm ướp muối

Để giúp ổn định lượng đường trong máu, bạn nên tránh xa những thực phẩm nhiều muối. Hàm lượng lớn natri nạp vào cơ thể không chỉ gây áp lực cho thận mà còn ảnh hưởng tới huyết áp.

Ăn các thực phẩm ướp muối lâu, lại thêm nhiều chất phụ gia để bảo quản nên các thực phẩm này không tốt cho s.ức khỏ.e, ăn nhiều sẽ tiềm ẩn ngu.y cơ mắc nhiều bệ.nh.

thuc-pham-lam-taɴg-duong-huyet-02

Khi đã mắc tiểu đường, nội tіếᴛ trong cơ thẻ thay đổi, quá trình trao đổi chất có vấn đề nên cần tránh các thực phẩm chứa nhiều muối.

Thực phẩm giàu tinh bột

Những thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, gạo, bột mì… khi đi vào cơ thể sẽ bị phân hủy hủy thành carbohydrate, sau đó chuyển hóa thành đường. Do đó, nếu tiêu thụ quá nhiều thực phẩm giàu tinh bột sẽ dẫn đến tăng lượng đường trong máu.

Rượu bia và nước ngọt

thuc-pham-lam-taɴg-duong-huyet-04

Sự bài tіếᴛ insulin ở người bị bệ.nh tiểu đường vốn thất thường. Nếu uống rượu bia, chức năng của insulin sẽ bị rối loạn. Ngoài ra, chất cồn khi đi vào cơ thể dễ phản ứng với các loại ᴛʜυṓс kiểm soát đường huyết, từ đó làm tăng nhAпʜ lượng đường trong máu.

Ngoài rượu bia, bạn cũng không nên uống các loại nước ngọt. Hầu hết các loại nước ngọt đều có lượng đường cao, kể các khi chúng chứa các chất tạo ngọt thay thế đường cũng không hề tốt cho s.ức khỏ.e.

Đồ chiên rán

Đồ chiên rán được nấu ở nhiệt độ cao. Điều này không chỉ sinh ra chất độc hại mà còn tăng calo có trong thức ăn. Nếu ăn quá nhiều sẽ kh.iển cơ thể tích tụ chất béo, dẫn tới béo phì. Căn bệ.nh này là yếu tố quan trọng làm lượng đường trong máu không ổn định. Vì vậy, dù bạn thích đồ chiên rán đến đâu cũng cần cắt giảm chúng khỏi khẩu phần ăn.

CopyAMP code