Phát hiện F1 ở Lâm Đồng tráo người để trốn c.ách ly: Lên kế hoạch bài bản, cùng ‘khai gian’

99

Mới đây, đọc trên Báo Tuổi Trẻ và Người lao động thấy đăng tải vụ ph.át hiện trường hợp F1 tráo người c.ách ly tập Tru.ng. Bức xúc quá chừng, em liền lên đây kể cho các mẹ cùng bàn luận nè.

Theo đó, 21h đêm 2-6, khu c.ách ly tập Tru.ng Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận ông Đ.N.D. (51 tuổi) và N.V.N. (30 tuổi) vào c.ách ly tập Tru.ng vì đây là trường hợp F1 của bệ.nh nhân COVID-19.

Đến ngày 4-6, ban điều hành rà soát thông tin cá nhân, khai báo y tế của các trường hợp vào c.ách ly thì ph.át hiện có thêm ông T.Đ.D. (39 tuổi, trú phường 11, TP Đà Lạt) đang c.ách ly, trong khi đó lại thiếu ông Đ.N.D. – người đang thuộc diện c.ách ly bắt buộc.

Ông T.Đ.D. được mời làm việc riêng và được ph.át hiện đi c.ách ly thay cho ông Đ.N.D.

Ngay lập tức, sự việc được thông báo đến UBND huyện Lạc Dương và TP Đà Lạt.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Báo Nhân dân

Đến chiều 4-6, Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đã bàn giao ông Đ.N.D. cho khu c.ách ly để c.ách ly tập Tru.ng theo đúng quyết định đã ban hành trước đó.

Đồng thời, bổ sung quyết định áp dụng biện pháp c.ách ly tập Tru.ng đối với trường hợp đi c.ách ly thay là ông T.Đ.D..

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương, khi cán bộ y tế của Tru.ng tâm đưa các trường hợp đi c.ách ly tập Tru.ng đều mặc đồ bảo hộ trên xe, đến nơi họ giao quyết định và người được c.ách ly cho cơ sở tiếp nhận nên chưa ph.át hiện được ngay việc tráo đổi người đi c.ách ly thay.

Thêm nữa, tại cơ quan chức năng, 2 ông này khai nhận đã sắp xếp, thỏa thuận từ trước. Trong tờ khai y tế, họ khai cùng một địa chỉ nên cán bộ Trung tâm Y tế Lạc Dương và phường 11, TP Đà Lạt không ph.át hiện ra việc tráo người này cho đến khi cơ quan chức năng thẩm định lại trong quá trình ông T.Đ.D. c.ách ly.

Sau đó, cả hai ông T.Đ.D. và Đ.N.D. đều thừa nhận việc tráo đổi người c.ách ly vừa bị cơ quan chức năng ph.át hiện.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Báo CAND

Hiện, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã giao thAпʜ tra Sở Y tế phối hợp ban điều hành khu c.ách ly làm việc với ông T.Đ.D. để có biện pháp xử lý sau khi ông D. hoàn thành thời gian c.ách ly 21 ngày.

Ông Sử ThAпʜ Hoài, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, thông tin: “Ông N. và ông D. là công dân của TP Đà Lạt đi từ Bắc Ninh về Lâm Đồng qua chốt kiểm dịch huyện Lạc Dương. UBND huyện Lạc Dương đã ký quyết định đưa 2 trường hợp này vào c.ách ly tập Tru.ng 21 ngày”.

Các đơn vị, cá nhân có liên quan có báo cáo sự việc để củng cố hồ sơ xử lý trường hợp ông T.Đ.D. vi phạm quy định về Phò.ng chống dịch bệ.nh COVID-19.

Những người này chỉ ích kỷ nghĩ đến bản tʜâɴ mà không hay biết rằng, hành động thiếu trách nhiệm của họ kh.iển bao người khổ sở. Một khi nước ta vẫn còn tồn tại những cá nhân vô ý thức như thế này thì thật khó để mong dịch bệ.nh được kiểm soát!

Theo TTO, NLD