Cày Phim Đêm

Phát hiện hơn 70% người đã tiêm vắc xin cùng gặp 1 triệu chứng khi mắc Covid-19: Mọi người cần chú ý

2289

Bạn có thể nhiễm Covid-19 khi đã tiêm đủ vắc xin không?

Câu trả lời là có. Vắc xin n.gừa Covid-19 giúp giảm ngu.y cơ nhiễm bệ.nh, giảm khả năng chuyển biến nặng và không qua khỏi nếu nhiễm bệ.nh chứ không thể giúp bạn miễn nhiễm 100% với vir.us SARS-CoV-2.

Bị nhiễm bệ.nh khi đã tiêm vắc xin có ɴguy ʜiểm không?

Nghiên cứu của Trường Đại học Johns Hopkins (Mỹ) chỉ ra rằng người đã tiêm đủ vắc xin khi nhiễm Covid-19 có thể có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. Đặc biệt, ngu.y cơ chuyển biến năng khi mắc bệ.nh là rất thấp, nhất là ở những người khỏe mạnh, không có bệ.nh mạn tính hoặc bệ.nh hi.ểm nghèo.

hon-70%-nguoi-tiem-vac-xin-nhiem-Co.vid-19-deu-co-1-bieu-hien-01

73% người nhiễm Covid-19 sau khi tiêm vắc xin có biểu hiện chảy nước mũi

Giáo sư Tim Spector, Nh.à khoa học chính của nghiên cứu về triệu chứng Covid-19 của Anh chia sẻ rằng chảy nước mũi là triệu chứng xuất hiện ở nhiều trường hợp đã được tiêm chủng đầy đủ. Theo nghiên cứu, họ ph.át hiện ra có tới 73% bệ.nh nhân mắc Covid-19 sau khi tiêm n.gừa có biểu hiện này.

Trong khi đó, với những người chưa được tiêm chủng, nếu nhiễm Covid-19, biểu hiện phổ biến nhất là đau đầu, đau họng, chảy nước mũi.

Người đã tiêm chủng nhiễm Covid-19 cũng có 3 biểu hiện tương tự. Tuy nhiên, người chưa tiêm chủng còn có các biểu hiện phổ biến là hắt hơi và мấᴛ khứu giác.

hon-70%-nguoi-tiem-vac-xin-nhiem-Co.vid-19-deu-co-1-bieu-hien-02

Đừng chờ ho, sốt mới nghĩ tới Covid-19

Sốt và ho dai dẳng là hai biểu hiện nhiễm Covid-19 thường gặp ở người chưa tiêm chủng. Biểu hiện này ít gặp hơn ở những người đã tiêm chủng.

Theo weforum.org, nghiên cứu ph.át hiện triệu chứng sốt ở người đã tiêm chủng ít hơn 58% so với người chưa tiêm.

Những người đã được tiêm n.gừa Covid-19 cũng ít có khả năng nhập viện hơn so với những người chưa tiêm nếu không may nhiễm vir.us SARS-CoV-2.

Vắc xin có thể giúp giảm đáng kể ngu.y cơ nhiễm Covid-19, giảm khả năng nhập viện và không qua khỏi khi bị vir.us SARS-CoV-2 tấn công.

Việc chứng kiến các trường hợp đã tiêm đủ vắc xin vẫn mắc Covid-19 kh.iển nhiều người lo lắng về hiệu quả của vắc xin. Vì vậy, chính phủ các nước đang có kế hoạch tiêm liều thứ 3 cho nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất và xem xét liệu có nên tiêm rộng rãi cho toàn dân hay không.

Nhóm đối tượng có ngu.y cơ cao nhiễm Covid-19 dù đã tiêm Phò.ng đầy đủ

Bất kỳ ai đã tiêm Phò.ng Covid-19 cũng vẫn có ngu.y cơ nhiễm bệ.nh. Tuy nhiên, những người có hệ miễn dịch yếu do đang phải điều trị ᴛʜυṓс hoặc thực hiện các biện pháp hóa trị, xạ trị hoặc đã từng ghép tạng sẽ có ngu.y cơ nhiễm cao hơn.

Các chuyên gia của Trung tâm kiểm soát và Phò.ng n.gừa dịch bệ.nh Hoa Kỳ đưa ra lời khuyên: Mọi người vẫn cần thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn Phò.ng dịch như đeo kh.ẩu tr.ang, giữ khoảng c.ách và rửa tay thường xuyên. Tránh tập Tru.ng đông người trong không gian kín để giảm ngu.y cơ nhiễm Covid-19.

CopyAMP code