Cày Phim Đêm

Phi Nhung ᑫᑌᗩ đờɩ, Cục Trẻ em chính thức lên tiếng về 23 con nuôi

2263

Đại diện Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương b.inh và Xã hội (LĐ-TB&XH) và Sở LĐ-TB&XH TPHCM vừa lên tiếng trấn an dư luận về số phận các con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung.

Trưa 28/9, cả showbiz Việt вἁ.пɡ ʜоἁп.ɡ khi nghe tin ca sĩ Phi Nhung ᑫᑌᗩ đờɩ sau hơn 1 tháng chiến đấu với Covid-19. Sự ra đi đột ngột của chị kh.iển nhiều người tiếc thương và lo lắng cho 23 người con nuôi khi мấᴛ đi người mẹ đỡ đầu.

Trao đổi với Dân trí về những băn khoăn, thắc mắc của dư luận về việc nuôi dạy nhóm trẻ em mồ côi, con nuôi của ca sĩ Phi Nhung, ông Đặng Hoa Nam (Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH) khẳng định trong các quy định của pháp luật đều có đầy đủ các phương án giải quyết.

Phi Nhung ᑫᑌᗩ đờɩ, Cục Trẻ em chính thức lên tiếng về 23 con nuôi-1

Ca sĩ Phi Nhung ᑫᑌᗩ đờɩ sau hơn 1 tháng chiến đấu với Covid-19.

Theo đó, 2 hướng giải quyết hiện nay là xem xét các cơ sở mà trước đó ca sĩ Phi Nhung nuôi dạy các em có đủ điều kiện chăm sóc như nhóm người quản lý, chăm sóc hỗ trợ em còn tiếp tục không. Nếu còn thì vẫn sẽ tiếp tục.

Nếu cơ sở đó không đủ điều kiện chăm sóc các cháu bé, địa phương phải chuyển các cháu về cơ sở công lập để nuôi dạy.

Ông Nam cũng lưu ý, Chính phủ có quy định rõ ràng và rất chi tіếᴛ về các cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em, trẻ cơ nhỡ, mồ côi tại Nghị định 103/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Bởi vậy, dư luận không nên quá lo lắng cho các cháu bé.

Phi Nhung ᑫᑌᗩ đờɩ, Cục Trẻ em chính thức lên tiếng về 23 con nuôi-2

Trường hợp thứ 2: “Ca sĩ Phi Nhung nhận đỡ đầu, chăm sóc và gửi ở một số nơi khác, có hỗ trợ chi phí hàng tháng tiền ăn ở, chi phí sinh hoạt. Khi ca sĩ мấᴛ đi, các quỹ hoặc nguồn tiền nuôi dạy các cháu bé nếu còn hoặc có người khác đảm nhiệm, thì họ vẫn hoạt động bình thường”, ông Nam nêu ý kiến.

Theo lãnh đạo Cục Trẻ em, khi ca sĩ Phi Nhung мấᴛ đi, nếu quỹ này không còn thì phải đưa các cháu bé về cơ sở công lập.

Ông Nam cho biết, hiện trong các văn bản quy phạm pháp luật như Thông tư, Nghị định và Luật đều có. Về trách nhiệm, địa phương phải hướng dẫn cho các cá nhân, tổ chức thực hiện đúng, đủ các quy định, đồng thời có khó khăn, vướng mắc để cùng giải quyết.

Phi Nhung ᑫᑌᗩ đờɩ, Cục Trẻ em chính thức lên tiếng về 23 con nuôi-3Phi Nhung ᑫᑌᗩ đờɩ, Cục Trẻ em chính thức lên tiếng về 23 con nuôi-4

Phi Nhung và đàn con thơ.

“Các tình huống nuôi dạy trẻ đều đã được cụ thể hóa trong quy định pháp luật. Đảm bảo không có yếu tố bất ngờ và phải làm sao để yên ổn tâm lý cho các trẻ nhỏ. Trước đây, chúng ta đã từng giải quyết nơi ăn chốn ở của những em bé tại những cơ sở công lập, tư thục bị giải thể, đình chỉ”, ông Nam cho hay.

Cũng liên quan tới vấn đề trên, đại diện Sở LĐ-TB&XH TPHCM cho biết, hiện nay, phía đại diện của đại ca sĩ Phi Nhung vẫn cử người chăm sóc, còn trường hợp ph.át sinh địa phương nơi có các trẻ em sẽ phải hỗ trợ.

“Nguyên tắc là trẻ ở địa bàn quận, huyện nào, thì địa phương đó phải có trách nhiệm chăm lo trước mắt. Công tác chăm sóc cho trẻ hiện nay có đầy đủ các quy định của pháp luật, đảm bảo tính bền vững nên dư luận không quá lo lắng”, đại diện Sở LĐ-TB&XH TPHCM khẳng định.

Phi Nhung ᑫᑌᗩ đờɩ, Cục Trẻ em chính thức lên tiếng về 23 con nuôi-5

Trizzie Phương Trinh, Wendy Phạm cùng người tʜâɴ làm lễ cầu siêu cho Phi Nhung tại Mỹ.

Phi Nhung ᑫᑌᗩ đờɩ, Cục Trẻ em chính thức lên tiếng về 23 con nuôi-6

Di ảnh nữ ca sĩ.

Phi Nhung ᑫᑌᗩ đờɩ, Cục Trẻ em chính thức lên tiếng về 23 con nuôi-7

Con gái ruột Phi Nhung và người tʜâɴ đau đớn đứng trước di ảnh.

Trước đó, vào tối 28/9, tỷ phú Hoàng Kiều đã khẳng định sẽ nhận nuôi 23 người con của cố ca sĩ Phi Nhung tới nơi tới chốn. Tỷ phú này tіếᴛ lộ việc ông muốn nuôi nấng những người con nuôi của Phi Nhung nhen nhóm trong đầu từ thứ 5 tuần trước, khi ông biết được thông tin bệ.nh tình nữ ca sĩ dần trở nặng.

Trong livestream sáng nay 29/9, tỷ phú Hoàng Kiều chia sẻ: “Tôi đã đi qua giai đoạn đó rồi, tôi cũng mồ côi nhưng tôi đã phấn đấu nên người, phấn đấu làm việc rất hăng say. Trong số 30 người người con đó, đừng nói 7 người con đã thành tài của tôi thì còn 23 người nữa cũng chẳng sao. Tôi nuôi thì đương nhiên tôi sẽ nhận con, tôi sẽ tìm c.ách sao để được gần gũi chúng nó chứ, được gần gũi các em chứ”.

Phi Nhung ᑫᑌᗩ đờɩ, Cục Trẻ em chính thức lên tiếng về 23 con nuôi-8

Trong thời gian ca sĩ Phi Nhung phải điều trị tích cực tại bệ.nh viện và sau khi ca sĩ ᑫᑌᗩ đờɩ, các cháu nhỏ sống cùng Nh.à với ca sĩ, một số sống tại chùa Phước Lạc, tỉnh Bình Phước.

Theo thông tin chia sẻ của ca sĩ Trizzie Phương Trinh, bạn tʜâɴ thiết của ca sĩ Phi Nhung, việc chăm sóc các nhóm trẻ em mồ côi, con nuôi ca sĩ Phi Nhung sẽ được ca sĩ Trizzie Phương Trinh thay thế Phi Nhung nuôi dưỡng và sử dụng nguồn tiền từ quyên góp từ thiện từ cố nghệ sĩ.

Phi Nhung ᑫᑌᗩ đờɩ, Cục Trẻ em chính thức lên tiếng về 23 con nuôi-9

Phi Nhung và Trizzie Phương Trinh.