Cày Phim Đêm

Phó Chủ tịch Hà Nội: Dịch bệ.nh có ngu.y cơ bùng ph.át!

506

Thành phố có ngu.y cơ bùng ph.át dịch Covid-19 do số lượng người đến/về gia tăng và tâm lý chủ quan của người dân khi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine…

Thông tin nêu trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh tại hội nghị giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo thành phố với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã về công tác Phò.ng, chống dịch Covid-19 vào chiều 3/11.

Theo ông Dũng, Hà Nội có ngu.y cơ bùng ph.át dịch Covid-19 do số lượng người đến/về thành phố gia tăng và tâm lý chủ quan của người dân khi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine…

Phó Chủ tịch Hà Nội: Dịch bệ.nh có ngu.y cơ bùng ph.át!-1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhận định, thành phố có ngu.y cơ bùng ph.át dịch Covid-19 do số lượng người đến/về gia tăng (Ảnh: Sở TT&TT Hà Nội).

Chính vì vậy, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu các địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác quản lý người từ tỉnh, thành khác đến/về địa phương. Tuyên truyền, vận động người dân cùng vào cuộc trong công tác giám sát, kiểm soát người dân từ vùng khác về địa phương; kịp thời phản ánh đến tổng đài 1022.

“Phải kiểm soát tốt người dân đi/đến thì thành phố mới có thể thích ứng an toàn với dịch bệ.nh”, ông Dũng nói.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch Hà Nội đề nghị triển khai nghiêm túc các nội dung tại Kế hoạch số 243/KH-UBND về thực hiện Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; tăng cường xử lý vi phạm liên quan đến công tác Phò.ng, chống dịch; xây dựng kế hoạch, tổ chức các đoàn kiểm tra công tác Phò.ng, chống dịch.

Đồng thời, tiếp tục tăng cường nâng cấp hệ thống y tế cơ sở, chuẩn bị sẵn sàng các khu c.ách ly tập Tru.ng, cơ sở thu dung điều trị. Các địa phương tiếp tục kiện toàn liên quan đến việc truy vết, c.ách ly, xét ng.hiệm và sàng lọc nơi ngu.y cơ cao.

Đặc biệt, giao Sở Y tế thành lập tổ công tác khi xuất hiện chùm ca bệ.nh tại cộng đồng để khẩn trương dập dịch…

Phó Chủ tịch Hà Nội: Dịch bệ.nh có ngu.y cơ bùng ph.át!-2

Quang cảnh buổi họp chiều 3/11 (Ảnh: Sở TT&TT Hà Nội).Đối với việc mở cửa lại trường học, ông Dũng chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng mọi điều kiện theo đúng quy định. Đặc biệt, giao Sở Giáo dục phối hợp Sở Y tế xây dựng hướng dẫn cho các đơn vị khi có các tình huống xảy ra và chú trọng đến công tác y tế học đường nhằm đảm bảo s.ức khỏ.e cho học sinh khi đến trường…

Về việc một số đối tượng học sinh tại 18 huyện, thị xã được qu.ay trở lại trường học vào ngày 8/11 theo dự kiến, cần sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị từ thành phố đến các huyện, thị xã…

Đặc biệt, nếu tình hình dịch có chiều hướng xấu hơn, số ca mắc tăng lên thì thành phố sẽ có điều chỉnh linh hoạt chủ trương cho học sinh đến trường.

Trước đó, báo cáo tại hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, đến nay, các giáo viên hoàn thành tiêm mũi 1 đạt 97,06%; tiêm mũi 2 đạt 72,85%.

Thời gian vừa qua, Sở đã phối hợp Sở Y tế bàn các giải pháp tiêm vaccine cho học sinh. Trước mắt, sẽ tiêm vaccine cho học sinh khối lớp 12 (17 tuổi), tiếp theo là lớp 11 và 10.

7 chùm ca bệ.nh mới tại cộng đồng

Báo cáo về tình hình dịch Covid-19, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Cao Cương cho biết, trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4 đến nay), Hà Nội ghi nhận 4.857 ca mắc, trong đó có 1.449 ca tại cộng đồng; 2.254 ca trong khu c.ách ly tập Tru.ng, 864 ca tại khu phong tỏa; 77 trường hợp nhập cảnh; 213 trường hợp mắc tại các bệ.nh viện trước ngày 30/9.

Hiện thành phố đang có 7 chùm ca bệ.nh mới ph.át sinh trong cộng đồng, gồm: Chùm ca bệ.nh tại Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa; Chùm ca bệ.nh tại Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai; Chùm ca bệ.nh tại Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm;

Chùm ca bệ.nh tại An Khánh, huyện Hoài Đức; Chùm ca bệ.nh tại Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm; Chùm ca bệ.nh tại Sài Sơn và thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai và chùm ca bệ.nh tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh.