Cày Phim Đêm

Phòng trường hợp bất ngờ thành F0: Ngoài ᴛʜυṓс, BS chỉ 5 món đồ quan trọng Nh.à nào cũng phải có

6310

Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Huy Hoàng, Trung tâm Oxy cao áp Việt – Nga, quản trị Nhóm Bác sĩ quân y hỗ trợ online chăm sóc điều trị tại Nh.à ở Hà Nội có chia sẻ về những thứ cần có trong Nh.à đề Phò.ng trường hợp trở thành F0.

Các loại máy

Việc đầu tiên mà bạn cần làm sau khi ph.át hiện mình nhiễm bệ.nh là phải lưu lại các số đіệɴ thoại đường dây n.óng Phò.ng chống dịch, số đіệɴ thoại của người được phân công theo dõi s.ức khỏ.e của người nhiễm và các số đіệɴ thoại cần thiết khác.

Các loại máy cần chuần bị là SpO2, máy đó huyết áp, nhiệt kế, bình oxy để khi cần có thể dùng luôn.

ngoai-thuoc-bs-chi-5-mon-do-can-co-trong-nha-01

Khẩu trang, găng tay và kính

Khẩu trang y tế dùng 1 lần đủ dùng cho cả Nh.à trong 2-3 tuần. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm găng tay và kính.

Xà Phò.ng và nước sát khuẩn

Cần chuẩn bị xà Phò.ng và các loại dung dịch sát khuẩn có tác dụng với SARS-CoV-2 như cồn ethanol, nồng độ tốt nhất là 65-70%.

ngoai-thuoc-bs-chi-5-mon-do-can-co-trong-nha-02

Nước muối sinh lý, dung dịch sát khuẩn nhỏ mũi, súc họng

Sử dụng nước muối sinh lý để nhỏ mũi, súc họng 3-4 lần/ngày.

Các dung dịch súc họng có chứa hoạt chất povidone iodine nồng độ khoảng 1% hoặc chlorhexidin nồng độ 0,05-0,2%. Hai hoạt chất này có tác dụng tiêu diệt phần lớn các loại vir.us thông thường nếu chúng ta súc họng đủ lâu và đúng c.ách.

Dung dịch betadine 1% (có thể pha loãng theo tỷ lệ 1 phần dung dịch betadine 1% : 2 phần nước) và Chlorhexidin 0,2 – 1% dùng để súc họng cũng rất có hiệu quả.

Các dung dịch này có mùi khá khó chịu nên cần lưu ý trước khi sử dụng. Không dùng với những người dị ứng i-ốt, trẻ dưới 1 tuổi và phụ nữ mang thai.

Thực phẩm chức năng, ᴛʜυṓс tăng cường sức đề kháng

Mỗi ngày nên uống 1 viên đa vi chất. Có thể bổ sung thêm vitamin C, D hoặc kẽm tùy nhu cầu mỗi ngày.

Thuốc điều trị chứng

– Sốt, мấᴛ nước/đіệɴ giải: Hạ sốt bằng ᴛʜυṓс hạ sốt Paracetamol hoặc Ibuprofen theo đúng liều lượng được khuyến cáo; bù đіệɴ giải bằng c.ách uống oresol, nước dừa, nước cam…

– Tiêu chảy: Có thể dùng các loại lá cây, thảo dược cầm đi ngoài hoặc sử dụng berberin – đây là loại ᴛʜυṓс có tác dụng tốt, phổ biến và chi phí thấp. Thuốc điều trị tiêu chảy có rất nhiều loại, khi mua bạn sẽ được tư vấn bởi các nhân viên Nh.à ᴛʜυṓс. Lưu ý, khi bị tiêu chảy cũng cần phải bù đіệɴ giải.

– Ho, khó thở: Dùng các ᴛʜυṓс giảm ho, bổ phế, ᴛʜυṓс loãng đờm (như acetyl cystein, bromhexin); ᴛʜυṓс chống dị ứng, các ᴛʜυṓс làm giãn phế quản (như salbutamol).

– Dị ứng, mẩn ngứa: Có thể dùng các loại thảo dược tính mát, chống dị ứng. Hoặc uống các loại ᴛʜυṓс kháng histamine chống dị ứng thông dụng như chlorpheniramin, loratadine, certirizine.

– Căng thẳng, stress, мấᴛ ngủ: Sử dụng các loại thảo dược có tính an thần nhẹ như lạc tiên, vông nem, tâm sen, cây nữ lang, củ bình vôi… Nếu tình trạng căng thẳng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống thì cần phải gặp bác sĩ chuyên khoa thần kinh, tâm thần.

Xem thêm: Mua 2 tặng 1 dành cho các bạn đây

CopyAMP code