Cày Phim Đêm

Phụ nữ 40t: Có 4 món cần tránh, 2 loại Th.ị t nên ăn: Áp dụng mỗi ngày để collagen và nội tіếᴛ dồi dào

1470

2 loại Th.ị t tốt cho phụ nữ sau 40 tuổi

Cá là thực phẩm tương đối lành mạnh. Nó cung cấp nhiều chất đạm, ngu.yên tốt vi lượng, phù hợp với mọi lứa tuổi và đặc biết tốt với người Tru.ng niên, người già.

phu-nu-40t-co-4-mon-can-trAпʜ-2-loai-thit-nen-an-01

Cá chứa nhiều omega-3, có lợi trong việc Phò.ng n.gừa bệ.nh ᴛім mạch, viêm loét đại tràng.

Ngoài ra, một số loại cá còn có chứa chất chống oxy hóa astaxanthin, rất tốt cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể.

Thịt gà

Thịt gà là thực phẩm tương đối lành mạnh, ít chất béo. Do đó, phụ nữ không cần phải lo lắng về việc ăn Th.ị t gà gây tăng cân, tăng cholesterol hay gây ra cục máu đông.

phu-nu-40t-co-4-mon-can-trAпʜ-2-loai-thit-nen-an-02

Thịt gà cũng chứa nhiều collagen ở vùng gan, da… Vì vậy, chị em chăm ăn loại Th.ị t này cũng giúp chống lão hóa tốt.

Theo y học cổ truyền, Th.ị t gà có tác dụng bổ khí, tăng cường sinh lực, bổ sung tinh khí, ích ngũ tạng, cường tráng tỳ vị, hoạt huyết thông mạnh, tăng cường cơ xư.ơng.

4 thực phẩm phụ nữ 40 tuổi nên hạn chế ăn

Dưa muối

Phụ nữ sau 40 tuổi s.ức khỏ.e đã giảm sút rất nhiều vì vậy không nên ăn những món nhiều muối như dưa muối. Tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều muối sẽ làm tăng ngu.y cơ mắc bệ.nh dạ dày. Nguyên nhân là do muối làm tăng khả năng bị viêm loét dạ dày tá tràng, tăng sự ph.át triển của vi khuẩn HP và cuối cùng là tạo thành các tế bào K. Ngoài ra, thực phẩm chứa nhiều muối có thể làm các tế bào co lại, gây мấᴛ nước. Khi không đủ nước, da sẽ xuất hiện nếp nhăn và kh.iển chị em bị già đi.

Empty

Bên cạnh đó, các loại dưa muối còn chứa hợp chất nitroso. Đây là chất kh.iển gan phải hoạt động vất vả để đào thải ra ngoài. Do đó, nếu ăn nhiều dưa muối thì có thể gây quá tải cho gan, về lâu dài sẽ dẫn tới xơ gan, viêm gan…

Đồ chiên

Đồ chiên rán thường chứa nhiêu calo và chất béo. Ngoài ra, việc chiên ở nhiệt độ cao sẽ làm мấᴛ đi những dưỡng chất quý giá như vitamin A, K, C, lycopene kh.iển cho thực phẩm bị nghèo dinh dưỡng.

Đồ chiên rán cũng chứa nhiều chất béo chuyển hóa, gây hại cho ᴛім mạch, gây tăng cân, nổi mụn, làm da kém sắc.

Đồ sống

phu-nu-40t-co-4-mon-can-trAпʜ-2-loai-thit-nen-an-06

Khi lớn tuổi, hệ tiêu hóa của con người trở nên kém hơn. Việc thường xuyên tiêu thụ các món đồ sống như cá sống, Th.ị t bò sống… sẽ làm tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa và tăng ngu.y cơ nhiễm ký sinh trùng.

Đồ uống chứa đường

phu-nu-40t-co-4-mon-can-trAпʜ-2-loai-thit-nen-an-07

Các loại đồ ngọt có thể kích thích vị giác nhưng phụ nữ, đặc biệt là người trên 40 tuổi nên tránh tiêu thụ. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition vào tháng 2/2020 cho thấy việc uống nước ngọt mỗi ngày có liên quan đến ngu.y cơ gãy xư.ơng. Ngoài ra, đồ uống có đường sẽ kh.iển chị em tăng cân, tạo nếp nhăn, làm da chảy xệ.