Cày Phim Đêm

Phụ nữ trên cơ thể có 4 đặc điểm này, các cụ bảo ngay “siêu mắn”, dễ thụ thai

17

Người phụ nữ có hông to, nở nang thường được xem là “mắn đẻ” và dễ đẻ hơn.

Theo quan niệm của người xưa, có những người phụ nữ chỉ cần nhìn bề ngoài, quan sát các đặc điểm trên cơ thể là có thể nhận định người đó có “mắn đẻ” hay không. Thực tế, những quan niệm này cũng có phần chính xác và đã được chứng minh bằng khoa học.

Dưới đây là 4 đặc điểm trên cơ thể cho thấy người phụ nữ dễ thụ thai lại sinh con nhẹ nhàng, suôn sẻ.

Hông to, nở nang

Người ta thường nói, phụ nữ mông to “mắn đẻ” nhưng thực chất mông to không có tác dụng nhiều trong chuyện sinh nở này. Cái quan trọng hơn đó chính là xương chậu của mẹ. Nếu xương chậu rộng thì thường sinh đẻ dễ dàng, chuyển dạ em bé chui ra ngoài nhanh, ít gặp chuyện bất trắc. Đó là lý do vì sao mẹ đẻ nhanh, đẻ dễ, không gặp nhiều rủi ro, không bị ám ảnh nhiều trong những lần sinh nở kế tiếp.

phu nu tren co the co 4 dac diem nay, cac cu bao ngay "sieu man", de thu thai - 1 Người phụ nữ có phần hông to, xương chậu nở sẽ sinh nở dễ dàng hơn nên sau đó không bị ám ảnh, sẵn sàng mang bầu tiếp hơn.

Còn những mẹ xương chậu nhỏ hẹp, khi rặn đẻ phải mất nhiều thời gian, sức lực để đẩy con ra ngoài, con lại dễ gặp các biến chứng như méo đầu, ngạt thở… Vì vậy, mẹ nào có hông xương chậu nở to thì sẽ được xem là “mắn đẻ” hơn so với các mẹ khác.

Da hồng hào, môi đỏ mọng

Theo kinh nghiệm Đông y, người phụ nữ có làn da trắng bệch, nhợt nhạt tức là khí huyết tương đối yếu, phần tử cung rất dễ nhiễm lạnh, từ đó việc thụ thai cũng trở nên khó khăn hơn. Tương tự, người có đôi môi khô, nứt nẻ thì có khả năng cao bị thiếu vitamin A – yếu tố không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mà còn gây hại cho thai kỳ.

Trong khi đó, phụ nữ có làn da hồng nhuận, căng bóng, môi đỏ tức là khí huyết lưu thông tốt, thuận lợi cho việc mang thai.

Vóc dáng cân đối, không béo không gầy

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phụ nữ quá béo hoặc quá gầy sẽ có khả năng thụ thai kém hơn. Nếu cơ thể phụ nữ quá béo, mức độ nội tiết trong cơ thể có thể bị xáo trộn, điều này có thể khiến phụ nữ khó mang thai. Ngược lại, khi một phụ nữ quá gầy, có sức khỏe kém sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tử cung. Thêm vào đó, quá béo hoặc quá gầy cũng sẽ khiến hệ thống nội tiết bị mất cân bằng, thời kỳ rụng trứng chắc chắn sẽ không chính xác, sẽ ảnh hưởng đến cơ hội mang thai.

Vì vậy, một người có cân nặng vừa phải, thân hình cân đối sẽ có nội tiết tốt, dễ mang thai.

phu nu tren co the co 4 dac diem nay, cac cu bao ngay "sieu man", de thu thai - 3

Phụ nữ nên duy trì tập thể dục để có vóc dáng cân đối, sức khỏe ổn định và dễ có con hơn.

Tay chân ấm áp

Nếu mẹ có bàn tay và bàn chân lúc nào cũng lạnh, đặc biệt là vào mùa đông thì lạnh tê. Đây là dấu hiệu cho biết mẹ mắc chứng tử cung lạnh. Y học Trung Quốc chỉ ra rằng phụ nữ có tử cung lạnh khả năng thụ thai kém hơn vì trứng đã thụ tinh cần môi trường ấm áp để làm tổ và phát triển. Mặt khác, tử cung lạnh cũng ảnh hưởng đến sự rụng trứng, không có lợi cho phát triển thai nhi. Ngoài tay chân lạnh, mẹ bị chứng tử cung lạnh thường sẽ có kinh nguyệt không đều, dễ tăng cân, bụng dễ chướng.

Nên khắc phục bằng cách ăn các loại thức ăn như: các loại ngũ cốc, hạt, gừng… và siêng vận động để tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện sự trao đổi chất, làm cơ thể ấm dần lên.