Cày Phim Đêm

Phụ nữ viêm nhiễm phụ khoa quAпʜ năm thường có 4 thói quen khi đi vệ sinh: Hầu như ai cũng mắc

8684

Viêm nhiễm phụ khoa là căn bệ.nh rất khó điều trị dứt điểm. Một số sai lầm khi vệ sinh vùng nhạy cảm dưới đây có thể kh.iển chị em quAпʜ năm viêm nhiễm.

Lau từ sau ra trước khi đi vệ sinh

Việc lau từ trước ra sau khi đi vệ sinh sẽ kh.iển vi khuẩn từ hậu môn vào niệu đạo dẫn tới nhiễm trùng đường tіếᴛ niệu.

Điều này vô cùng quan trọng với phụ nữ vì khoảng c.ách giữa hậu môn và niệu đạo rất ngắn nên vi khuẩn có thể dễ dàng đi vào bàng quang, gây nhiễm trùng tiểu.

Với những ai hay bị nhiễm trùng đường tіếᴛ niệu rồi thì càng phải lưu ý hành động này, bỏ ngay nếu còn đang tiếp diễn.

2

Vệ sinh sạch sẽ nhưng không thay quần nhỏ thường xuyên

Lỗi này đa phần là chủ quan và lười. Nhiều người đi vệ sinh cũng tiện rửa sạch sẽ nhưng lại không thay quần nhỏ, điều này kh.iển viêm nhiễm cứ tái đi tái lại do vi khuẩn vẫn tích tụ ở quần cũ.

Và 1 điều nữa là chúng ta cũng nên thay quần nhỏ hường xuyên, độ 6 tháng hoặc 3 tháng thay 1 lần chẳng hạn, chứ không nên để khi nào ố vàng hay rách mới thay vì chúng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, 83% đồ lót đã giặt sạch có thể chứa tới 10.000 vi khuẩn sống.

Việc mặc quần lót cũ lâu có thể kh.iển vùng nhạy cảm tái nhiễm nấm, gây ngứa, ảnh hưởng tới sinh hoạt. Bệnh lâu không chữa còn gây viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung… thậm chí dẫn tới vô sinh. Do đó, nếu bạn là người vệ sinh “vùng đó” sạch sẽ nhưng lại lười thay quần lót thì ngu.y cơ vẫn còn.

Thụt rửa sâu bên trong

Theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, có rất nhiều ngu.yên nhân dẫn đến việc chị em bị viêm nhiễm, tiền üɳġ ʈɧư. Thậm chí vệ sinh quá sạch cũng chưa chắc đã tốt đâu ạ.

BS Dung chia sẻ rằng, không ít chị em đã lạm dụng dung dịch vệ sinh hoặc thụt rửa sâu vào bên trong dẫn tới мấᴛ cân bằng môi trường âm đạo, giảm lợi khuẩn tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập gây bệ.nh dễ dàng hơn.

Thậm chí việc thụt rửa này còn là con đường đưa vi khuẩn vào vùng nhạy cảm của chúng ta. Nếu không xử lý kịp thời vi khuẩn nhiễm ngược dòng vào tử cung và vòi trứng gây khó khăn cho việc thụ thai, thậm chí còn gây vô sinh nữa. Những người trước nay thường xuyên có thói quen thụt rửa rất dễ tăng ngu.y cơ viêm nhiễm vùng nhạy cảm.

4

Rửa vùng nhạy cảm quá mạnh

Tiến sỹ Michael Ingber, Giám đốc Trung tâm Y tế chuyên ngành Phụ nữ, New Jersey cho rằng không nên chà rửa, vệ sinh vùng nhạy cảm quá mạnh bởi như vậy thì bộ phận nhạy cảm của nữ giới có thể bị trầy xước, dẫn đến vi khuẩn ph.át triển và có thể gây viêm hoặc kích thích tại niệu đạo.

Vậy nên vệ sinh vùng nhạy cảm thế nào mới đúng c.ách

Theo bác sĩ Dung, c.ách duy nhất để làm sạch vùng nhạy cảm là vệ sinh từ 2-3 lần/ngày bằng nước sạch ấm. Không nên lạm dụng dung dịch vệ sinh để thụt rửa sâu vào bên trong sẽ làm мấᴛ cân bằng sinh thái môi trường ở đó.

Nên giữ vùng nhạy cảm khô thoáng, không mặc quần lót quá chật, ẩm ướt. Không được dùng xà Phò.ng hay các chất tẩy rửa mạnh vệ sinh vùng nhạy cảm. Đặc biệt không được dùng nước chứa nhiều vi khuẩn như: ao hồ, sông, rạch để tắm hay vệ sinh cá nhân.