Phượt thủ 45t ᑫᑌᗩ đờɩ trên đỉnh núi Chứa Chan: Ước mơ chinh phục không vượt qua được nghịch cảnh

51

Thông tin chi tіếᴛ về vụ việc này, theo NLĐ, phượt thủ xấu số 45 tuổi vừa được đưa từ đỉnh núi Chứa Chan về bệ.nh viện.

Chiều 24/5, Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho biết đang điều tra ngu.yên nhân ᑫᑌᗩ đờɩ của người đàn ông đi phượt trên đỉnh núi Chứa Chan.

Theo thông tin ban đầu, ngày 23/5, ông Nguyễn Duy Thắng (45 tuổi, quê Hải Dương) đi phượt 1 mình trên núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc. Đến sáng 24/5, du khách ph.át hiện người đàn ông 45 tuổi ᑫᑌᗩ đờɩ trên đỉnh núi, bên cạnh các vật dụng cá nhân…

“Đến trưa cùng ngày, п.ạп пʜâп đã được cơ quan chức năng đưa bằng cáp treo xuống đất, sau đó đưa về bệ.nh viện phục vụ công tác điều tra” – một cán bộ công an cho biết.

Bước đầu, công an nhận định ngu.yên nhân ᑫᑌᗩ đờɩ của п.ạп пʜâп có thể do lên cơn ngưng ᴛім đột ngột.

hình ảnh

Núi Chứa Chan ở Đồng Nai – Ảnh: Internet

Sau sự việc thương tâm trên, phía Ban Quản lý Cáp treo núi Chứa Chan đã cảnh báo các du khách đi phượt trên núi phải lưu ý, theo dõi thời tіếᴛ liên tục, chuẩn bị kỹ s.ức khỏ.e và lên sẵn các phương án, tình huống gặp phải.

Núi Chứa Chan cao hơn 800m, là núi cao thứ hai ở Đông Nam bộ, có nhiều rừng rậm, vách đá dựng đứng… chỉ c.ách TPHCM hơn 100km, là một trong những điểm đến lý tưởng cho dân phượt lên cắm trại săn mây, ngắm mặt trời lên. Hiện đang mùa mưa bão, tình hình thời tіếᴛ phức tạp, cơ quan chức năng khuyến cáo ai có ý định leo núi phải cẩn thận và không đi một mình.

Khi biết thông tin đau lòng này, nhiều phượt thủ đã bày tỏ sự xót xa, nghẹn ngào đối với п.ạп пʜâп. Theo một số phượt thủ, việc chinh phục đỉnh Chứa Chan là ước mơ hầu hết các phượt thủ, thế nhưng trong trường hợp này, ước mơ của người phượt thủ lớn tuổi không vượt qua được nghịch cảnh và điều kiện thời tіếᴛ tại đây.

hình ảnh

Ảnh trái: Đi phượt, leo núi đang là sở thích của nhiều người – Ảnh minh họa: Internet

Đi phượt, leo núi là sở thích của nhiều người, tuy nhiên mọi người chú ý cần phải đảm bảo s.ức khỏ.e và đặc biệt là không nên đi một mình. Tốt nhất là nên đi theo nhóm để có thể hỗ trợ lẫn nhau, tránh xảy ra những ta.i n.ạn đáng tiếc./.

Nguồn: NLĐ, SGGP