Qua trạm không có 200k trả, tài xế lấy lý do giúp miền Trung hết tiền: Nhân viên bỏ tiền giúp

1251

Tài xế đi cứu trợ miền Trung gây tranh cãi vì qua trạm thu phí không còn tiền trả với lý do đã quyên góp hết cho đồng bào vùng lũ. Vụ việc được chia sẻ rộng và nảy ra nhiều luồng ý kiến tranh cãi.

Những ngày này, nhiều đoàn xe thiện nguyện liên tục đổ về các tỉnh miền Trung để hỗ trợ bà con chống chọi thiên tai khắc nghiệt. Tình người ấm áp đáng lan tỏa nhưng bên cạnh cũng có nhiều góc khuất gây tranh cãi, điển hình là vụ việc tài xế xe cứu trợ không còn tiền trả khi qua trạm thu phí với lý do đã hỗ trợ người dân vùng lũ hết tiền.

Dân mạng hiện chia sẻ đoạn clip tài xế chở hàng cứu trợ miền Trung đã xin miễn phí tiền khi qua trạm thu phí cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Trong video, nam tài xế cho biết mình đã tiêu hết tiền sau khi cứu trợ đồng bào vùng lũ nên không thể trả phí và muốn được cho qua trạm. Đáp lại, nữ nhân viên thu phí giải thích trạm chỉ miễn phí cho các xe đi tới vùng lũ, còn khi đoàn trở về vẫn phải thu như bình thường.

Nữ nhân viên hòa nhã, lịch sự tự bỏ tiền túi trả thay nam tài xế hết tiền. (Ảnh Zing news)

Sau một hồi tranh luận, nữ nhân viên đã quyết định tự bỏ tiền túi 200 nghìn đồng để trả thay nam tài xế. Cuối đoạn clip, tài xế cũng đồng ý để nữ nhân viên trả tiền thay mình. Đoạn clip đã thành đề tài gây tranh cãi sau khi được lan truyền rộng rãi trên mạng. Có nhiều ý kiến đã thông cảm với hành động của nữ nhân viên vì cô chỉ đang thực hiện theo đúng quy định. Dù có cảm kích trước tấm lòng san sẻ của nam tài xế với người dân vùng lũ nhưng nếu làm trái quy định thì cô phải chịu trách nhiệm với cấp trên. Tuy vậy, cô cũng nhanh chóng, linh hoạt tự bỏ tiền túi để trả thay phần tài xế để tránh rắc rối thêm cũng như không bị kẹt xe.

Khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều người đã ngợi khen thái độ bình tĩnh cùng tấm lòng của nữ nhân viên trạm thu phí. Có thể cô chẳng khá giả gì nhưng cũng sẵn sàng góp chút lòng để gián tiếp hỗ trợ người dân vùng lũ cũng như tránh rắc rối lớn chuyện không đáng có.

Về phần nam tài xế, anh cũng bị nhiều dân mạng “ném đá” vì rõ ràng đã có quy định đặt ra về vấn đề thu phí, không thể lấy lý do hỗ trợ dân vùng lũ để xin miễn phí khi qua trạm. Cứu trợ là hình thức tự nguyện của những tấm lòng hảo tâm và chuyện miễn phí khi qua trạm để đến khu vực miền Trung cũng chỉ là một hình thức “hỗ trợ”.

Chia sẻ trên trang Zing, anh Đỗ Hải Sơn (Đồng Nai) – tài xế trong câu chuyện – cho biết sự việc xảy ra vào đêm 24/10, lúc anh cùng đoàn xe trở về sau khi chở hàng cứu trợ người dân vùng lũ miền Trung. Theo lời anh Sơn, sau khi dừng quay clip, anh đã đợi những người bạn ở đoàn xe sau đi tới và mượn tiền để trả lại cho nữ nhân viên, không để cô phải trả tiền phí.

Là người đăng clip lên trang cá nhân, anh không ngờ lại gây nên cuộc tranh cãi gay gắt và bị dân mạng “ném đá”: “Những ngày qua, tôi rất buồn và áp lực khi bị nhiều người lạ nhắn tin chửi bới. Họ bức xúc khi cho rằng tôi ép nhân viên trạm thu phí trả tiền thay mình”, anh Sơn cho biết.

Trước hành xử của nữ nhân viên trạm thu phí, anh cũng bày tỏ lòng cảm phục vì “là một nhân viên bình thường nhưng chị sẵn sàng bỏ số tiền bằng cả ngày công để giúp người khác, coi như ủng hộ đồng bào vùng lũ”.

(Ảnh minh họa phải: Internet)

Như anh Sơn chia sẻ về mục đích khi đăng tải đoạn clip là nhằm giúp nhiều tài xế rút kinh nghiệm để tránh rơi vào tình huống khó xử như mình. Có những quy định được đặt ra và nhân viên trạm thu phí khó lòng làm khác nên đôi khi họ phải tự bỏ tiền túi để êm chuyện. Tuy nhiên cũng không phải ai cũng có thể xử lý linh hoạt như nữ nhân viên trong câu chuyện trên nên tốt nhất hãy rạch ròi chuyện hỗ trợ bà con vùng lũ và chuyện thu phí khi qua trạm để tránh gây cãi đáng tiếc.

Nhìn nhận lại vụ việc gây tranh cãi, thực chất cả nam tài xế và nữ nhân viên trạm thu phí đều là người có lòng tốt. Họ thấu hiểu người dân vùng lũ đang khó khăn thế nào nên góp sức để hỗ trợ. Dù mỗi người hành xử mỗi kiểu khác nhau nhưng chung quy cũng muốn hướng đến bà con đang hứng chịu thiên tai. Thay vì tranh cãi ai đúng ai sai, hãy xem như đây là kinh nghiệm với cánh tài xế và bài học về ứng xử linh hoạt của những nhân viên.

Nguồn tham khảo: Zing news.