Quảng Ninh: 2 bé sinh đôi qua đời trong bể nước của gia đình, xót xa cha mẹ mất 1 lúc 2 con

38

Theo thông tin từ TNO và NLD, vừa qua vào chiều 29/12, Công an TX.Quảng Yên cho biết, đơn vị đang phối hợp với Viện kiểm sát TX.Quảng Yên điều tra vụ hai anh em sinh đôi ngã xuống bể nước trong khuôn viên gia đình và tử vong.

Cụ thể vào hôm 28/12, do bị ốm nên cháu Đ.H.B và Đ.H.L (cùng SN 2014, là anh em song sinh, hiện đang học lớp 1 trường Tiểu học Ngô Quyền) được gia đình cho ở nhà.

Ảnh chụp màn hình TNO

Đến khoảng 14h chiều cùng ngày, mẹ của 2 cháu đi làm và thời điểm này chỉ có ông nội ở nhà.

Thời điểm này, do có việc nên ông nội đã đi ra ngoài, đến khi quay về ông phát hiện cổng khu vực bể nước trước cửa nhà mở, nghi có chuyện chẳng lành nên ông nội cùng một số thành viên đã đi vào bể nước để kiểm tra.

Chính quyền địa phương thăm hỏi và hỗ trợ gia đình 2 bé – Ảnh: TNO

Đến khoảng 19h tối cùng ngày, gia đình phát hiện thi thể 2 cháu H.B. và H.L. đuối nước tại bể nước trong khuôn viên gia đình. Sau đó, mọi người đã làm các động tác cấp cứu nhưng hai cháu đã tử vong trước đó.

Ngày 29/12, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh, TX.Quảng Yên đã đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình ông Cường về tai nạn thương tâm kể trên.

Được biết, gia đình nạn nhân sinh được 4 người con, trong đó cháu Đ H.B. và H.L. là con út trong gia đình, theo thông tin từ Giadinh.net.

Cũng theo UBND TX.Quảng Yên, thời gian qua, địa phương này đã xảy ra một số tai nạn đuối nước thương tâm đối với trẻ em mà nguyên nhân chủ yếu là do người lớn buông lỏng quản lý.

Ảnh trái minh họa – Ảnh phải TNO

Theo thông tin từ DSPL, vào chiều 29/12 vừa qua, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, các bác sĩ vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi bị đuối nước, tình trạng của bệnh nhi quá nặng không thể điều trị.

Người nhà cho biết bé trai ngã vào xô nước tại nhà không rõ từ lúc nào và được hàng xóm phát hiện trong tình trạng tím tái, ngưng tim ngưng thở.

Tình trạng của bé rất nặng nên gia đình đã xin về – Ảnh: VNN

Bé được đưa đi cấp cứu ngay tại BV Bà Rịa trong tình trạng hôn mê sâu. Theo nguyện vọng gia đình, bé được tiếp tục chuyển đến BV Nhi đồng 2, TP.HCM.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, sau khi các bác sĩ xác định tình trạng bệnh nhi quá nặng, không thể điều trị, gia đình đã đưa cháu về nhà lo hậu sự.

——

Nguồn: TNO, NLD