Cày Phim Đêm

Quên móng giò đi, đây mới là thực phẩm gọi sữa mẹ về dồi dào, bé bú no lại tăng cân nhanh

1423

Mẹ sau sinh đừng ăn móng giò hầm nữa, hãy chú ý bổ sung những loại thực phẩm dưới đây vừa giúp gọi sữa về nhiều, mẹ lại hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Những thực phẩm lợi sữa cho phụ nữ sau sinh

Thực phẩm có chất béo

Thông thường, nhu cầu của phụ nữ bình thường là 2000kcalo, phụ nữ văn phòng 1800kcalo và phụ nữ sau sinh là khoảng 2600kcalo. Bữa ăn nhiều chất béo giúp sữa tiết ra nhiều vì có năng lượng cao.

Chính vì vậy, thực phẩm lợi sữa sau sinh nhất định phải có chất béo. Mẹ có thể ăn thực phẩm xào, rán, sốt hoặc ăn thịt nạc vai.

Thực phẩm chứa nhiều chất đạm

Bữa ăn nhiều đạm sẽ giúp sữa ra nhiều nên thực phẩm lợi sữa cho phụ nữ sau sinh là thực phẩm nhiều chất đạm. Với cá, vịt, gà có tính lạnh, mẹ sau sinh có thể nấu cho thêm gừng vào. Với gia đình có điều kiện có thể làm gà tần cho gừng, đinh lăng, tam thất cho mẹ sau sinh để tạo nhiều sữa.

Sữa công thức hoặc sữa đậu nành giúp lợi sữa sau sinh

Thực phẩm lợi sữa cho phụ nữ sau sinh có thể nhắc đến là sữa công thức, bên cạnh đó, có thể uống sữa đậu nành. Lượng estrogen trong sữa đậu nành cao giúp người mẹ tính nữ nhiều, việc tạo sữa sẽ nhiều hơn.

Thực phẩm lợi sữa cho phụ nữ sau sinh có thể nhắc đến là sữa công thức, bên cạnh đó, có thể uống sữa đậu nành

Thực phẩm lợi sữa cho phụ nữ sau sinh có thể nhắc đến là sữa công thức, bên cạnh đó, có thể uống sữa đậu nành

Đu đủ xanh

Nếu trong thời gian mang thai, đu đủ xanh được xem là món cấm kỵ thì sau khi sinh con, các chuyên gia lại rất khuyến khích mẹ ăn canh đu đủ hầm nhằm cải thiện chất lượng sữa.

Được biết trong đu đủ có chứa rất nhiều protein, chất béo, các vitamin D, E, A,… giúp cơ thể mẹ được phục hồi nhanh chóng, lượng sữa về dồi dào, đánh bay tình trạng sữa loãng, mất chất.

Măng tây

Măng tây không những tốt cho phụ nữ mang thai mà còn đặc biệt cần thiết cho các bà mẹ trong giai đoạn ở cữ, đây được xem là thực phẩm lợi sữa cho phụ nữ sau sinh.

Trong măng tây chứa nhiều axit folic hỗ trợ tích cực cho việc tiết sữa cũng như giúp mẹ cải thiện lưu thông máu, hỗ trợ phát triển hệ thần kinh, giảm triệu chứng đau đầu và suy giảm trí nhớ. Các mẹ sau sinh có thể chế biến măng tây thành các món xào, canh hoặc súp đều rất hợp vị vì chúng rất thơm ngon và dễ ăn.

 

Rong biển

Trong rong biển có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin C, B2, DHA và đặc biệt là lượng i-ốt và chất sắt vô cùng dồi dào. Chính những chất bổ này sẽ đóng vai trò gọi sữa về vô cùng hiệu quả.

Rong biển là thực phẩm lợi sữa cho phụ nữ sau sinh, giúp sữa về nhiều nhưng lại không khiến mẹ tăng cân mất kiểm soát, ngoài ra, chúng còn là thần dược giúp ngăn ngừa chứng thiếu máu và chậm phát triển ở trẻ sơ sinh.

Thực phẩm không nên ăn sau sinh tránh mất sữa

– Những thực phẩm có tính lạnh như nghêu, ốc, hến, sò, mẹ sau sinh không nên ăn vì mẹ mới mất một lượng máu và canxi nhất định.

– Mẹ không nên ăn đồ chua vì men răng mẹ chưa chắc.

– Rau cải mơ hay dùng nấu canh cá khiến mẹ lợi liệu cũng không nên ăn. Mặc dù không được khuyến cáo nhưng rau lợi liệu làm cho mẹ đi tiểu nhiều, nếu việc vệ sinh không hợp lý sẽ dẫn đến nhiễm trùng.

– Mẹ sau sinh không nên đến ăn những quán đồ nướng hay đi ăn ngoài, điều này không tốt cho cả mẹ và bé bởi môi trường không sạch, nhiều khí cacbonic, thực phẩm chưa chắc chắn an toàn, đặc biệt mẹ không nên ăn tạp.

Kết quả hình ảnh cho ăn quán nướng"

– Mẹ nên kiêng tối thiểu 3 tháng, tốt nhất là 6 tháng đầu để dòng sữa cho con được tốt nhất.

– Mẹ không nên ăn tỏi, hành vì thực phẩm này làm cho sữa mẹ hôi, trẻ sẽ bỏ bú. Việc làm ấm và sạch sẽ, thơm tho sẽ tạo sữa nhiều, giúp em bé hào hứng hơn.

Cách cho con bú cho phụ nữ sau sinh để con phát triển tốt

Để mẹ sau sinh có nhiều sữa cho con, điều đầu tiên, mẹ phải có tư tưởng thoải mái, không nên ép con bú. Mẹ sau sinh lưu ý mỗi lần bú chỉ cho con bú một bên và em bé bú sữa về sau sẽ càng tốt cho sự phát triển về cân nặng, trí tuệ, chiều cao.

Việc cho trẻ bú đúng cách cũng là điều rất quan trọng để giúp có nhiều sữa. Khi cho bé bú ti bên này, mẹ nên hứng hoặc hút sữa ti bên kia.

Khoảng 15-20 phút sau khi con bú no, mẹ nên hút nốt sữa còn lại để vào bịch sữa cất trong ngăn đá âm 20 độ C dự trữ khoảng 6 tháng với ngăn đá mở ra ít và 3 tháng với ngăn đá mở ra nhiều, bị oxy hóa.

Nhiều mẹ để dành sữa, không hút sữa là điều không nên. Điều này khiến ngực mẹ càng căng tạo ra một chất nội tiết tố ức chế tạo sữa. Nếu việc làm này liên tục xảy ra sẽ nói rằng em bé không cần sữa nữa. Vì vậy, mẹ sau sinh càng tràn trề sữa là thường xuyên hút sữa cất đi.