Cày Phim Đêm

Quy tắc phong thủy bày mâm ngũ quả vừa đẹp vừa may ngày Tết

2415

Việc chọn lựa, bày biện các loại quả sao cho chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn trong năm mới.

Chuối xAпʜ

Theo quan niệm phong thủy, quả chuối xAпʜ ứng với hành Mộc. Một nải chuối thường có rất nhiều quả tượng trưng cho sự sum vầy, đầm ấm.

Nải chuối như bàn tay ngửa lên nên còn có ý nghĩa che chở, bao bọc. Thực tế, khi bày ngũ quả, có thể dễ dàng nhận thấy sự bao bọc này bởi nải chuối bao giờ cũng ở cuối cùng, làm chỗ dựa, nâng đỡ các loại quả khác.

Quy tắc phong thủy bày mâm ngũ quả vừa đẹp vừa may ngày Tết-1

Khi chọn chuối để bày ngũ quả, nên chọn nải to, các quả đồng đều về kích thước, còn ngu.yên núm, vỏ ngoài xAпʜ mỡ, không bị đen, dập.

Dân gian thường chọn đồ thờ cúng có số lẻ, tượng trưng cho sự sinh sôi và chuối cũng không phải ngoại lệ. Do đó, bạn nên chọn mua nải chuối lẻ 13, 15, 17, 19… quả.

Bưởi

Trái bưởi căng tròn biểu trưng cho sự viên mãn, vẹn tròn. Bày trái bưởi trên mâm ngũ quả, các gia chủ như gửi gắm mong ước về một năm mới viên mãn, s.ức khỏ.e tốt, mọi sự hAпʜ thông.

Quy tắc phong thủy bày mâm ngũ quả vừa đẹp vừa may ngày Tết-2

Nên chọn quả bưởi vỏ mịn, không bị rám, xước, tròn đều, cầm nặng tay, cuống còn tươi, nếu cuống có lá thì khi bày ngũ quả càng đẹp mắt. Trên vỏ bưởi thường có những nốt gai nhỏ, gai càng to quả càng ngon, mọng nước.

Phật thủ

Đây là loại quả có cánh múi chụm lên như ngón tay, tựa như bàn tay Phật bao bọc, chở che cho chúng sinh. Quả phật thủ tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, rất hợp để bày ngũ quả dịp Tết.

Quy tắc phong thủy bày mâm ngũ quả vừa đẹp vừa may ngày Tết-3

Quả phật thủ đẹp thì sẽ có nhiều “ngón tay”, các ngón dài, mập, không bị dập, gãy ngón. Dân gian còn truyền miệng quy luật “Thịnh – Suy – Bĩ – Thái” khi mua phật thủ.

Cụ thể, đếm các ngón của quả phật thủ lần lượt theo 4 chữ này, lặp đi lặp lại, nếu ngón cuối cùng rơi vào chữ Thịnh hoặc Thái là rất tốt, dễ gặp nhiều tài lộc.

Cam, quýt, quất

Đây là những loại quả tượng trưng cho sự thành đạt, thăng tiến trong sự nghiệp. Khi chọn lựa cam, quýt, quất để bày mâm ngũ quả nên chọn những quả có da căng, sáng bóng, cuống tươi.

TÀI TRỢ

Mãng cầu

Mãng cầu là loại trái cây thường xuất hiện trong mâm ngũ quả ở miền Nam, mang ý nghĩa cầu chúc mọi sự được như ý, công việc làm ăn thuận lợi, suôn sẻ, s.ức khỏ.e dồi dào. Nên chọn những quả mãng cầu có vỏ còn tươi, láng bóng, gai to, có khoảng c.ách rộng giữa các gai.

Dừa

Đây là một trong những loại trái cây thường được tạo hình vỏ nghệ thuật để trưng bày trong dịp Tết. Trái dừa thể hiện mong muốn cuộc sống đủ đầy, sung túc.

Để bày ngũ quả, trái dừa cần đáp ứng các tiêu chí như vỏ tươi xAпʜ, đều màu, cuống chắc chắn, cầm chắc tay, búng nhẹ vào quả dừa, nếu nghe thấy tiếng thAпʜ ph.át ra thì đó là dứa bánh tẻ, nước ngọt và dày cùi. Nếu nghe tiếng trầm ph.át ra thì đó là dừa non, cùi mỏng, nước nhạt.

Đu đủ

Quy tắc phong thủy bày mâm ngũ quả vừa đẹp vừa may ngày Tết-4

Ngay cái tên của loại quả này đã nói lên ý nghĩa của nó. Đu đủ tượng trưng cho sự thịnh vượng, no đủ, không túng thiếu về mọi mặt, từ tiền tài, tình cảm, cho tới s.ức khỏ.e. Nên chọn quả đu đủ thuôn dài, cầm nặng tay, có mùi thơm nhẹ.

Xoài

Người miền Nam chọn trái xoài để bày ngũ quả với mong muốn việc tiêu xài, tiền tài của gia đình trong năm mới luôn thoải mái, sung túc. Nên chọn những quả xoài có da mịn, màu vàng sáng, phần xung quAпʜ cuống phải múp và tròn, tránh chọn quả đã thâm vỏ vì mã xấu và không để được lâu, dễ thối hỏng.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây tượng trưng cho ý chí tự lực cánh sinh, kiên cường, xAпʜ vỏ mà đỏ lòng, thường được trang trí nhiều hình vẽ ngoài vỏ để trưng Tết. Bày trái dưa hấu trên mâm ngũ quả, cũng tức là gửi gắm ngu.yện ước một năm mới “chân cứng đá mềm”, vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Quy tắc phong thủy bày mâm ngũ quả vừa đẹp vừa may ngày Tết-5

Nên chọn quả dưa có núm đều, phần đáy lõm, lớp da xAпʜ mượt, căng bóng, búng vào tʜâɴ dưa nếu thấy ph.át ra tiếng trầm và chắc nịch là quả dưa còn tươi và ngon.