Cày Phim Đêm

Rã đông Th.ị t lợn đừng cho vào ngâm nước, làm 2 c.ách này vừa nhAпʜ mà Th.ị t vẫn tươi, mềm mọng

7572

Nhiều người có thói quen mua Th.ị t lợn về tích trong tủ đá ăn dần. Tuy nhiên, nếu không biết c.ách rã đông, khi nấu lên Th.ị t thường không thơm ngon, thậm chí còn мấᴛ đi dinh dưỡng.

7

Dưới đây là 2 c.ách rã đông Th.ị t ngon và nhAпʜ nhất bạn nên tham khảo.

Cách 1: Ngâm Th.ị t trong nước muối

Chuẩn bị một chậu nước sạch, sau đó cho một thìa muối vào, cho Th.ị t lợn đã đông lạnh vào và bắt đầu ngâm. Bằng c.ách này, Th.ị t lợn sẽ mềm một chút trong khoảng 10 đến 20 phút.

Sau đó hãy trực tiếp lấy ra và xem bạn có thể thái được hay không. Thịt lợn sẽ không được rã đông hoàn toàn, miễn là có thể cắt được.

2

Rã đông bằng nước muối rất đơn giản và thời gian tương đối ngắn, đây là một phương pháp hay. Tuy nhiên một điều lưu ý là Th.ị t heo sẽ mặn hơn một chút vì đã được ngâm qua nước muối nên khi nấu chúng ta có thể cho ít muối hơn một chút.

Cách 2: Sử dụng lò vi sóng

Nếu có một chiếc lò vi sóng ở Nh.à, điều này rất tiện lợi, bạn có thể dùng lò vi sóng để rã đông Th.ị t. Bạn chỉ việc cho Th.ị t lợn vào đĩa hoặc bát, sau đó đặt vào lò vì sóng, đóng kín lò. Chọn chế độ rã đông, sau đó chọn thời gian tương ứng với khối lượng của Th.ị t để rã đông. Lò có chế độ tính toán thời gian rã đồng tương ứng với khối lượng Th.ị t rất rõ ràng vì thế bạn có thể rã đông rất nhAпʜ.

3

Ngoài ra, còn thêm vài c.ách rã đông hiệu quả khác, bạn có thể tham khảo:

Rã đông bằng ‘dòng nước mát’: Để miếng Th.ị t đông lạnh trong túi bảo quản vào nồi. Đổ nước có nhiệt độ từ khoảng 8 -10 độ vào nồi. Lưu ý, đổ nước từ từ và không đổ trực tiếp lên Th.ị t. Đổ nước và ngâm như vậy trong 30 phút, Th.ị t trong túi sẽ rã đông nhAпʜ hơn mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, chất lượng như khi mới mua về.

Dùng đường để rã đông: Đầu tiên chuẩn bị hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ. Để có nước ấm đủ độ này, pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ: 5:1. Sau đó, cho thêm 2 thìa cAпʜ đường vào cùng và khuấy đều hỗn hợp. Thả miếng Th.ị t đông vào hỗn hợp nước đường. Chỉ sau 7-10 phút, miếng Th.ị t rã đông và mềm tươi.

Tuyệt chiêu rã đông ‘ngay từ khi đông lạnh Th.ị t’: Đó là c.ách giảm thời gian rã đông ngay từ khi cho Th.ị t vào tủ lạnh. Thịt mua về, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, để vào trong những túi sạch hoặc tủi chân không và trữ đông như thường lệ. Mỗi lần sử dụng, chỉ lấy một phần lượng đủ dùng. Thịt được cắt nhỏ giúp thời gian rã đông nhAпʜ hơn, tránh phải rã đông rồi lại đông lạnh cả tảng Th.ị t lớn trong mỗi lần lấy ngu.yên liệu ra để chế biến.

Xem thêm: Mua sắm thả ga không lo về giá, cùng săn sale nào