Sài Gòn vắng lặng ngày đầu giãn c.ách, ngủ 1 đêm sáng dậy thấy phong tỏa: Xót xa đợi hồi phục

9

Đường phố Sài Gòn lác đác bóng người trong ngày đầu thực hiện giãn c.ách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16.

Từ 0h ngày 31.5, người dân ở TP.HCM bắt đầu thực hiện giãn c.ách xã hội 14 ngày theo chỉ thị của Thủ tướng, trong đó quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) sẽ thực hiện theo Chỉ thị 16. Nhà giãn c.ách Nh.à, khu phố giãn c.ách với khu phố, phường giãn với c.ách phường.

Trong sáng ngày đầu tiên toàn dân Sài Gòn bước vào đợt giãn c.ách xã hội, hình ảnh những con đường vắng lặng được cập nhật trên các phương tiện truyền thông. Khác với sự hối hả, đông đúc thường ngày, thành phố nay im lìm, vắng người và xe qua lại. Những con đường thường ngày dễ kẹt xe trong giờ cao điểm hay tấp nập bán mua như Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hàn Thuyên… nay lại rất thông thoáng, lác đác vài bóng người. Các Tru.ng tâm thương mại cũng đã đóng cửa theo quy định nên cảnh dòng người chen nhau mua sắm, giải trí cũng không còn.

hình ảnh

Skip in 6

ALAXAN Giảm đau nhAпʜ

daunhucladut.com

Tìm Hiểu Thêm

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh VTC N.ews)

Tuy nhiên, theo ghi nhận từ Zing news, sáng nay dòng người từ Phan Văn Trị, hướng Gò Vấp đi Bình Thạnh trở nên ùn ứ do gặp chốt chặn. Có những người tuy biết có chốt chặn tại đây nhưng không thể làm khác vì có công việc cần đi qua, như chia sẻ của một người dân trên Zing: “Tôi đến Bình Thạnh để sửa chữa Nh.à cho khách, công việc dự kiến sẽ hoàn thành trong hôm nay. Biết có chốt chặn, nhưng tôi vẫn phải đi và xin qua. Khách của tôi họ không thể chờ”.

hình ảnh

(Ảnh Zing news)

Nhìn hình ảnh đường phố Sài Gòn vắng lặng, rồi những khu vực phong tỏa, dòng người im lặng đợi đến lượt lấy mẫu xét ng.hiệm lại buồn đến tê tái. Thành phố đang bước vào trận dịch bệ.nh, Sài Gòn bỗng đau ốm và bước chân ra đường hay tiếp xúc với ai lúc này cũng là một ngu.y cơ khó ai lường trước. Nhớ năm 2020, Sài Gòn cũng từng có đợt giãn c.ách xã hội thế này, mọi thứ cũng vắng lặng và nơm nớp nhưng sau cùng cũng đã nhAпʜ chóng hồi phục.

Trên mạng xã hội đang xuất hiện một câu chế vui: “Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, y tế phường chưa đến để giăng dây”. Nghe vui nhưng cũng là thực trạng của hiện nay, có người ngủ một giấc, sáng dậy đã вἁ.пɡ ʜоἁп.ɡ khi biết khu phố của mình phải phong tỏa c.ách ly. Những hàng rào được dựng lên đâu đó, những dải dây giăng qua để người dân không ra khỏi nơi cư trú để tránh tình trạng lây lan.

hình ảnh

Trải qua những ngày Sài Gòn vắng lặng, hàng rào phong tỏa ở nhiều nơi và không biết khi nào sẽ đến lượt mình bị “điểm dAпʜ” mới thấy càng thêm trân trọng hai chữ “bình thường”. Ngày thường, sống giữa cảm giác bình yên và an toàn nhưng hiếm ai đủ ý thức, tỉnh táo để nhận ra và trân giữ. Đến những lúc thế này, mới thèm thuồng cảm giác kẹt xe ở Sài Gòn, được hòa vào dòng người trên phố thay vì ở trong Nh.à, nâng cao cảnh giác mỗi khi phải tiếp xúc ai đó.

Thôi thì, dặn lòng giữ bình tĩnh, tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của Bộ Y tế và phối hợp với cơ quan chức năng để sớm khống chế đợt bùng dịch lần này. Sài Gòn sẽ sớm bình yên trở lại, chỉ là chúng ta cho nó thêm chút thời gian hồi phục.