Sản Phụ 20 Tuổi Bất Ngờ Qua Đời Chỉ Vì Kiêng Gió, Giữ Ấm Đúng Chuẩn Ông Bà Dạy Khi Ở Cữ

33

Trong khoảng thời gian này, sản phụ cần phải kiêng không tắm rửa, gội đầu, không đụng nước lạnh,… và tuyệt đối giữ ấm để nhAпʜ chóng lấy lại s.ức khỏ.e.

Tuy nhiên, hiện nay khoa học chứng minh rằng, một số phương pháp kiêng cữ ngày xưa không còn phù hợp trong thời buổi hiện tại nữa, thậm chí nếu lạm dụng quá đà, chúng còn có thể gây phản ứng ngược, gây ảnh hưởng xấu đến s.ức khỏ.e của chị em sau khi sinh.

Gần đây, tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) vừa xảy ra một vụ việc thương tâm kh.iển nhiều người không khỏi xót xa. Sản phụ 20 tuổi vừa sinh em bé khoảng 1 tuần nhập viện tại tỉnh này trong tình trạng sốt cao trên 40 độ, mê man không nhận thức và bắt đầu xuất hiện nhiều biến chứng.

Theo chia sẻ của người Nh.à, sản phụ vừa mới sinh con, đang trong giai đoạn ở cữ nên tiến hành kiêng gió, giữ ấm cơ thể theo đúng chuẩn. Được biết, bà mẹ trẻ nói không với quạt, điều hòa và suốt ngày chỉ mặc áo quần dài tay, đi vớ, che kín tai và nằm trên giường trong Phò.ng kín.

Ở trong điều kiện nhiệt độ thời tіếᴛ cao, sau vài ngày, sản phụ có dấu hiệu sốt và mê sảng. Dù được người Nh.à đưa đến bệ.nh viện và các bác sĩ tận tình cấp cứu nhưng bà mẹ trẻ cũng không qua khỏi vì sức đề kháng yếu, say n.óng, tổn thương nặng nề các bộ phận ᴛім gan.

Dù thời nào thì việc kiêng cữ sau sinh vẫn luôn là một trong những vấn đề được các bà mẹ quan tâm hàng đầu. Theo các chuyên gia, sản phụ sau sinh nên hạn chế đụng nước lạnh chứ không phải kiêng cữ hoàn toàn việc chạm tay vào nước vì bàn tay là nơi vi khuẩn tập Tru.ng nhiều nhất.

Đối với việc kiêng gió cũng thế, sau khi sinh, cơ thể phụ nữ có sự suy yếu nhất định nên cần phải giữ ấm, kiêng gió để hạn chế việc xâm nhập của các luồng gió đ.ộc gây bệ.nh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chị em phải nằm trong Phò.ng kín hoàn toàn, loại bỏ quạt máy, điều hòa giống như bà mẹ trong trường hợp trên.

Nếu đang trong điều kiện thời tіếᴛ nắng n.óng, việc này dễ kh.iển các mẹ bị say n.óng, sốt, không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả khó lường, những biến chứng của sốt cao có thể gây ngu.y hi.ểm đến tính mạng.

Không những thế, em bé mới sinh cũng bị ảnh hưởng nặng nề, trẻ dễ mắc các bệ.nh đường hô hấp, tʜâɴ nhiệt không ổn định, hay quấy khóc, còi cọc, chậm lớn.

Sau khi sinh con, sản phụ nên mặc đồ dài tay để giữ ấm cơ thể, tuy nhiên phải đảm bảo Phò.ng ở luôn thông thoáng, không bị tù đọng, có thể sử dụng quạt máy hoặc điều hòa ở mức nhiệt độ thích hợp theo tư vấn của bác sĩ và giữ cơ thể luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

Kết quả hình ảnh cho hơ than bà đẻ

Dưới đây là những kiêng cữ cơ bản theo khoa học cần thiết nhất mà bà để nên tuân thủ:

– Không qu.an h.ệ tì.nh dụ.c quá sớm:

Cả mẹ sinh mổ và sinh thường đều không nên qu.an h.ệ tì.nh dụ.c quá sớm. Những tháng đầu sau sinh, cơ thể mẹ chưa hồi phục, vết rạch tầng sinh môn hoặc vết mổ bị động, lâu lành và không tốt cho s.ức khỏ.e về sau.

– Giữ ấm cơ thể đúng c.ách:

Mẹ tuyệt đối tránh xa phương pháp hơ than bà đẻ, giữ Phò.ng kín bít bùng, nhiệt độ quá cao sẽ không tốt cho cả sản phụ và con mới sinh. Tốt nhất mẹ hãy giữ Phò.ng ở nhiệt độ phù hợp, có thể sử dụng túi chườm ấm để cơ thể khỏe mạnh.

Kết quả hình ảnh cho kiêng cữ sau sinh dân gian

– Không sử dụng thức ăn lạnh, cũ:

Chế độ ăn uống khi ở cữ đặc biệt quan trọng với cả người mẹ và trẻ sơ sinh. Chị em nên lưu ý không sử dụng các thức ăn lạnh, cũ, để qua đêm, đồ tAпʜ, sống,… Ăn chín uống sôi, ăn đủ chất không quá kiêng cữ sẽ đảm bảo s.ức khỏ.e và chất lượng nguồn sữa cho mẹ nuôi con.

– Không làm việc nặng:

Bà đẻ nên chú ý thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài những lúc chăm con, cho con bú, chị em hãy cố gắng chăm sóc cơ thể và thư giãn tinh thần.

Tuyệt đối không vận động mạnh hoặc làm những việc nặng vì sẽ rất dễ bị đau nhức, xuống sức sau này. Nếu mẹ muốn tập thể dục hãy khởi động trước bằng các động tác nhẹ Nh.àng rồi mới nặng dần lên

Theo giadinhmoi