Sản phụ 27 tuổi ở Hà Nội không qua khỏi, nghi do sốc phản vệ

56

Sản phụ bị sốc phản vệ, mất mạch và tử vong trên đường sang cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)

Đầu năm đọc tin này mà buốn quá các mẹ ạ. Mong muốn có con là khao khát của người phụ nữ, và cũng kéo theo nhiều hiểm nguy khác. Chẳng hạn như trường hợp sản phụ qua đời vì sốc phản vệ khi giảm thiểu sau đặt phôi tại một bệnh viện ở Hà Nội.

Ảnh chụp màn hình Truyền hình VOV

Theo Truyền hình VOV, sản phụ L.Q.H 27 tuổi, địa chỉ tại xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội vào Bệnh viện Đ.P. do đặt nhiều phôi đậu và được các bác sĩ chỉ định giảm thiểu sau đặt phôi. Trong quá trình đó, sản phụ được các bác sĩ thực hiện thủ thuật nhưng bị sốc phản vệ. Trên đường đưa sang Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, sản phụ không may qua đời vào ngày 27/12.

Cũng theo Truyền hình VOV, Bệnh viện Đ.P.  tiếp nhận bệnh nhân nói trên vào ngày 25/12. Bệnh nhân có thai nhi 12 tuần. Ban đầu, bệnh nhân này điều trị tại một phòng khám khác. Sau khi siêu âm phát hiện một số dị tật của thai nhi, bệnh nhân này được đưa đến Bệnh viện Đ.P. để thực hiện thủ thuật chỉ định giảm thiểu sau đặt phôi.

Bệnh viện Đ.P. được giới thiệu là địa chỉ chuyên khoa về chăm sóc sức khỏe sinh sản

Tuy nhiên, đến sáng 27/12 tình trạng bệnh nhân bất ngờ có những diễn biến phức tạp. Sau khi phát sinh tình huống, Chị H. được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai nhưng đáng tiếc là sản phụ 27 tuổi qua đời nghi sốc phản vệ trong sự đau xót của gia đình.

Được biết, Bệnh viện Đ.P. được giới thiệu là địa chỉ chuyên khoa về chăm sóc sức khỏe sinh sản; làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI).

Xung quanh việc sản phụ L.Q. H tử vong sau khi thực hiện các thủ thuật tại Bệnh viện Đ.P. có những ý kiến trái chiều, theo Truyền hình VOV.

Ảnh minh họa (Nguồn NTE)

Sốc phản vệ là tai biến dị ứng nghiêm trọng, có thể gây t.ử vong. Sốc phản vệ có thể xảy ra sau vài giây hoặc vài phút sau khi tiếp xúc với chất khiến người bệnh bị dị ứng. Một số trường hợp có thể xác định được nguyên nhân gây ra sốc phản vệ nhưng một số khác lại rất khó để có thể xác định bởi nguyên nhân gây ra có thể là có sự kết hợp của nhiều nguyên nhân khác nhau, việc chẩn đoán càng trở nên khó khăn hơn. Trong trường hợp của sản phụ 27 tuổi qua đời nghi sốc phản vệ thì xảy ra trong quá trình can thiệp giảm thiểu sau đặt phôi. Dư luận đặt nhiều câu hỏi liên quan đến vụ việc này và mong rằng sẽ có câu trả lời xác đáng để những bệnh nhân đang điều trị tại đây có thể yên tâm điều trị tiếp.

TH từ THVOV