Sản phụ Kiên Giang đi đẻ mới biết mang thai 3 tự nhiên, các bé đều khỏe mạnh

46

Các thế hệ trước thường cho rằng việc mang thai ngày nay quá cầu kỳ phức tạp.

Bởi vì mẹ phải đi khám thai định kỳ, không được tăng cân quá mức, rồi bổ sung thêm những chất còn thiếu nếu Ɖάпʜ gia dinh dưỡng thai kỳ thấp. Trong khi thời các cụ thì hầu như đến khi sinh mới biết con như thế nào, việc sàng lọc trước sinh coi như là không có, con gái hay con trai thì chỉ đoán dựa vào kinh nghiệm…. Sinh đẻ có lẽ là việc cơ bản nhất của con người, bởi hàng trăm hàng ngàn năm nay việc đẻ chửa vẫn diễn ra. Nhưng thời nay mà đi sinh mới biết mình mang tam thai thì hơi hiếm nha các mẹ.

hình ảnh

Em đọc trên báo Công an Nhân Dân thì Khoa chăm sóc s.ức khỏ.e sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Giồng Riềng, Kiên Giang đã thực hiện phẫu thuật đỡ đẻ thành công cho một sản phụ sinh 3 bé trai, cả 4 mẹ con đều khỏe mạnh.

Sản phụ Lê Kim Chi, sinh năm 1999, ở số Nh.à 13, xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp (Kiên Giang), nhập viện chuyển dạ, có dấu hiệu sinh sớm ở tuần 34. Điều gây ngỡ ngàng cho cả gia đình sản phụ là… ba bé trai chào đời với các bé lần lượt là 2,0kg, 2,0kg và 1,9kg lúc 11h30. Các y bác sĩ vô cùng thích thú trước ca đi sinh mới biết mình mang tam thai tự nhiên này. Ca sinh diễn ra vào ngày 19/5 vừa qua.

hình ảnh

Chị Chi cho biết vô cùng hạnh phúc khi sinh 3 con trai. Đây là lần mang thai thứ 3 của chị, do hoàn cảnh khó khăn, và cũng bởi đã có kinh nghiệm đẻ chửa từ trước nên từ khi mang thai cho đến lúc đi sinh chị không đi khám thai định kỳ và không hay biết mình mang tam thai. Chỉ khi chuyển dạ nhập viện mổ đẻ, lúc tỉnh dậy chị mới biết mình đã sinh 3 bé trai. Đây là trường hợp đặc biệt, người mẹ mang tam thai tự nhiên mà không biết và cũng là trường hợp sinh 3 đầu tiên ở Trung tâm Y tế huyện Giồng Riềng. Gia đình đã đặt tên cho các bé là Hứa Hoàng Anh, Hứa Hoàng Em, Hứa Hoàng Bảo.

Tổng trọng lượng của 3 em bé là 5,9kg. Nhắc mới nhớ các mẹ ạ, ngày 15/5/2021, Bệnh viện đa khoa Thái Bình Dương (Tam Kỳ, Quảng Nam) cũng chào đón 1 bé gái sinh mổ nặng 5,9kg; ở tuần thai thứ 37. Cách nhau 4 ngày mà một mình chị gái tháng 5 cân hết cả 3 Aпʜ em các chàng trai tháng 5 luôn.

hình ảnh

Bé gái chào đời vào ngày 15/5 tại Quảng Nam với cân nặng 5,9Kg; tương đương cặp tam thai chào đời tại Kiên Giang ngày 19/5

Nhiều cư dân mạng tỏ ra bất ngờ trước ca sinh hy hữu này.

Điều phước hạnh đang diễn ra trong gia đình chị ấy, cầu mong cuộc sống của gia đình luôn may mắn

Quá đã luôn, tam nam không sợ bất phú nha mẹ ơi, đây là con vàng con ngọc đó

Không biết ở Nh.à có chuẩn bị đồ chưa, giờ nghĩ tới việc mọi thứ cái gì cũng nhân ba lên thì ớn héng. Nhưng mà Nh.à đông con thì vui.

Thật phi thường chúc mẹ và bé thật nhiều s.ức khỏ.e, mong gia đình bé lưu ảnh này lại để làm kỷ niệm cho bé vì tỉ lệ sinh 3 trên thế giới khá thấp

Được biết tỷ lệ mang thai ba tự nhiên là 1/100.000 ca. Các trường hợp mang đa thai dễ sinh non, dễ gặp nhiều biến chứng thai kỳ như thuyên tắc ối, tiền sản ɡіậᴛ… Các em bé sinh ra thường nhẹ ký và được giữ lại theo dõi lâu dài. Đến nay chưa đến 10 ngày thì 4 mẹ con đã được xuất viện vì s.ức khỏ.e ổn định. Nhìn nụ cười hạnh phúc của người mẹ, ai cũng mong các em bé đều khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn. Trên hết là sự khâm phục bà mẹ đi sinh mới biết mình mang thai ba này. Chăm 1 đứa con mọn đã cực khổ, đây lại chăm 3 bé sinh non, cực khổ và vất vả gấp 3 lần.