Sản phụ sinh hai con, cả Nh.à hò reo, bác sĩ lắc đầu khẳng định: Đây không phải là cặp sinh đôi

387

Trong khi cả Nh.à đang vui mừng thì câu nói của bác sỹ kh.iển nhiều người hoang mang

Khi người biết tin mang thai, mọi người trong gia đình đều rất hạnh phúc. Nếu bạn sinh đôi thì niềm vui này lại càng trọn vẹn hơn vì khả năng sinh đôi có xác suất không cao, đối với gia đình nào thì đây cũng được xem là may mắn. Tuy nhiên có 1 tình huống đặc biệt dưới đây là khi người mẹ sinh đôi, cả Nh.à rất vui mừng nhưng bác sỹ lại cho rằng đây không phải sinh đôi kh.iển gia đình rất bất ngờ, sau đó theo phân tích của bác sỹ thì ai cũng gật gù cho rằng điều này hoàn toàn có cơ sở hợp lý.

Mới đây, vợ của chị Du đã mang thai đôi nên họ rất hạnh phúc vì cả 2 vợ chồng đều là con 1. Để đứa con chào đời khỏe mạnh, ngay cả mẹ chồng cũng chủ động lên ở chung cùng con dâu để giúp đỡ trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Còn chồng chị thì cũng từ chối rất nhiều chuyến đi công tác, sau khi tan sở mỗi ngày Aпʜ đều trở về Nh.à sớm nhất có thể để ở bên vợ, đồng thời thường xuyên cùng vợ đi dạo. Ai cũng chờ đợi cặp song sinh đáng yêu sắp ra đời.

hình ảnh

Skip in 6

SUN MARINA TOWN

facebook.com/s.marinatown

Tìm Hiểu Thêm

Ảnh minh họa. Nguồn hình: sohu

Khi hai đứa trẻ chào đời, cả gia đình đều vui mừng, nhưng chị Du lại ph.át hiện ra rằng hai đứa con của mình không giống như Aпʜ em sinh đôi, nhìn cũng không giống nhau lắm. Lúc này chị Du mới hỏi bác sỹ rằng tại sao cặp song sinh của mình lại không giống nhau? Bác sĩ mới cho biết rằng 2 đứa trẻ không phải là Aпʜ em sinh đôi như các trường hợp vẫn thường gặp. Điều này kh.iển gia đình chị Du đặc biệt khó hiểu, sao có thể nói rằng chúng không phải là sinh đôi vì 2 đứa trẻ này đều được chị Du cùng mang thai và cùng sinh ra?

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn hình: sohu

Sau đó bác sỹ đã giải thích với lý do sau:

1. Sự kết hợp của 2 trứng và tinh trùng

Các Nh.à nghiên cứu đã ph.át hiện rằng một số rất hiếm phụ nữ có khả năng phóng noãn trong thời kỳ mang thai. Nếu vẫn có quan hệ trong thời điểm này và nam giới xuất tinh vào cơ thể nữ giới thì có khả năng trứng sẽ được thụ tinh. Trứng được thụ tinh sẽ phân chia và ph.át triển tạo thành phôi thai tiếp xúc với nội mạc tử cung, dẫn đến hiện tượng “hai bào thai xuất hiện trong tử cung”. Các bé có thể được sinh ra cùng một thời điểm nhưng lại không phải là cặp song sinh. Điều này có thể lý giải được cho trường hợp của chị Du kể trên.

Các cặp song sinh thường được chia thành cặp song sinh đồng trứng và song sinh khác trứng. Song sinh đồng trứng là sự ph.át triển của hai bào thai từ một trứng đã thụ tinh và các bé sinh ra giống hệt nhau. Còn song sinh khác trứng là 2 tinh trùng khác nhau thụ tinh cho 2 trứng khác nhau và hai bé sinh đôi khác nhau về ngoại hình và chỉ giống một phần.

2. Các biện pháp Phò.ng n.gừa để tránh mang thai lại

Trên thực tế, trong những trường hợp bình thường, người phụ nữ sau khi mang thai hầu như không thể có thai trở lại. Sau khi chị Du chia sẻ kinh nghiệm sinh “song sinh” của mình trên mạng, nhiều người cũng đã bàn tán sôi nổi. Một số cư dân mạng cho rằng các cặp vợ chồng không nên quan hệ tình dục, thậm chí ngủ Phò.ng riêng khi mang thai, một số cư dân mạng cho rằng quan hệ tình dục khi mang thai không những vô hại mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tình cảm vợ chồng. Về vấn đề này, các bác sỹ sản khoa đưa ra lời khuyên như sau:

Trong tam cá ngu.yệt đầu tiên

3 tháng đầu của thai kỳ được gọi là “thai sớm”, trong thời kỳ này, nhau thai chưa hình thành trong tử cung của phụ nữ, trứng đã thụ tinh cũng tương đối mỏng mAпʜ, các cơ quan của thai nhi sắp ph.át triển. Do đó, những kích thích và thay đổi từ thế giới bên ngoài và của chính người phụ nữ có thể gây ra tình trạng thai nhi bị sảy thai. Vì vậy, 2 vợ chồng không nên “gần gũi” trong giai đoạn này.

Trong tam cá ngu.yệt thứ hai

Thời gian này tình trạng của bé có xu hướng tương đối ổn định. Khi người phụ nữ không có vấn đề gì và em bé khỏe mạnh trong quá trình khám thai, 2 vợ chồng có thể “gần gũi” với nhau một c.ách thích hợp. Hơn nữa, trong giai đoạn này, các cặp vợ chồng “gần gũi” cũng sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho mẹ bầu.

Tam cá ngu.yệt thứ 3

Trong 3 tháng này, tử cung của người phụ nữ dần to ra và cơ thể trở nên nặng nề hơn. Khi đi ngủ vào ban đêm, một số phụ nữ có thể gặp khó khăn trong việc trở mình vì thai nghén, thậm chí là kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần nên trong trường hợp này, tốt nhất là 2 vợ chồng không nên “gần gũi”.