Cày Phim Đêm

Sản phụ thuyên tắc ối khi sinh, mẹ mất, con thơ 1 tuần tuổi khát sữa, thiếu hơi mẹ

1535

Sản phụ đã qua đời sau khi sinh con vì thuyên tắc ối, nhưng cháu bé mới sinh thì cần lắm những dòng sữa ngọt.

Hôm qua đến nay em đọc tin về sản phụ qua đời vì thuyên tắc ối khi sinh mà đau lòng quá các mẹ ạ. Thương nhất là em bé mới mấy ngày tuổi đã phải lìa xa mẹ.

kyulvg6Dhh2UCzCG_2bATUWwrINdYCdHbghMAkw0umLvxFGdx4rtD3lXASLwjVuGVjMwLNHL9KjCJZjKts7NmJTWKhA4gQ
Sản phụ qua đời dù đã được tích cực chữa trị

Tết đến nơi rồi mà nhìn hoàn cảnh các cháu thật đáng thương. Mong rằng những người ở gần đó nếu có điều kiện thì có thể giúp đỡ gia đình các cháu, đặc biệt là cháu bé nhỏ nhất đang rất cần sữa.

T75hufYNCmMPK09o9iMVKgVmiHDZrE8YCdN3z5Lr6nEHWnTu_vfgruhfLr0oUewY7AK3VtefNKiZnmIeOZVNKP4m8aY3t_0
Thùng quyên góp hỗ trợ 3 bé con nhà chị Liễu

Trong những ngày qua, trên mạng xã hội đã chia sẻ những hình ảnh, video về hoàn cảnh của người mẹ ở Hội An (Quảng Nam) sinh mổ sau hậu phẫu không may biến chứng và qua đời để lại 3 đứa con thơ khiến nhiều người dân Hội An thương xót. Đó là hoàn cảnh đáng thương của Chị Lê Thị Liễu, sinh năm 1984, hiện đang trú tại Khối An Mỹ, Phường Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam.

SVW7p3QNNIYf7wVutpdXiCQfVjml0eMfm-loCYxBFamDV5aA9GysNo44NlUjj9YkxjwWjzsjgPKl0TKSQG9FJinz1t6RqA
Người mẹ khóc ngất bên cạnh thi thể con

Em đọc trên báo thì theo đại diện Bệnh Viện Đa Khoa Hội An cho biết, sản phụ Lê Thị Liễu sinh mổ ở bệnh viện hôm 1-1. Sau khi sinh, sản phụ này vẫn tỉnh táo, ăn uống, cho con bú bình thường.

Bo3wUVwa0Rjtp_k1-FLJ2JU5APjm_-HSVAr8T5tXd22MbDJiOMShuLbebSEOOD9FqDG7dBZTeKuTjFN9z1DCKmutbH_cQA
Đứa con mới sinh của sản phụ đang rất cần sữa

Tuy nhiên, khoảng 5-6 giờ sau, chị Liễu đột ngột lên cơn co giật, khó thở, hôn mê. Sau đó, bệnh viện đã chuyển bệnh nhân ra Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

LsvaVnNn3Ae7D9mogdjt7SSrqCyPDLGKIA_cvDZybvP6hYyED93sVR0rPcZ_xEXR4ElGPNUsvFmFGVig-hTv9N5-Qx6fHGY
Nhiều người thân bàng hoàng khi hay tin chị Liễu ra đi

Tại đây, các bác sĩ cho biết sản phụ bị thuyên tắc ối Đây là 1 tai biến sản khoa rất hiếm gặp.Mặc dù đã cố gắng cứu chữa nhưng tới khoảng 17 giờ ngày 4-1, chị Liễu tử vong. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hội An đã liên tục thăm hỏi, động viên, giải thích với gia đình chị Liễu

oBY2VfEDfOzJHI2uUpTjN132pbX4AGnxHl9yaUdKplysq7THdkVnfWmSStHOA-ovamNaI1ALGNgoOH25XrMLeq5jv07uFg
Tang lễ được tổ chức trong sự đau xót của nhiều người

Chị Lê Thị Liễu có 2 người con, cháu út mới sinh chưa được một tuần tuổi. Hoàn cảnh gia đình sản phụ bị thuyên tắc ối rất khó khăn, là hộ nghèo của địa phương. Trước đây, chị đi dán lồng đèn thuê còn chồng làm phụ hồ.

Mig9G_GKVqZ9RhctdbNMYTqMMa9vX3yfhvdHYx6t2VaiAt0vcHPJUPn-xJl7Zky58UJljS4h5yTmo0nrpjsBeHAMGIJo
Thuyên tắc ối là nỗi ám ảnh của cả bà bầu và bác sĩ trên bàn đẻ

Xảy ra chuyện đau lòng ngay trong những ngày giáp Tết, gia đình chị như quỵ ngã bởi nỗi đau quá lớn. Đặc biệt là khi nhìn hình ảnh người mẹ già của chị đau đớn gào khóc bên con, thật tâm em đau đến xé gan xé ruột các mẹ ạ. Thương nhất là đứa con mới chào đời của chị, chưa kịp bén hơi mẹ thì mẹ đã ra đi.

aWF5WHmAd-Qsr9vESB58vrubmNvOofpFyJ9N-lqCelLXGtQCIhVW-OBg3tZq3sW0tNQ5ZtY9x_uT9ubbdlLQYdDbaA3TFw
Sản phụ qua đời 3 tuần trước Tết

Trong những ngày qua, em đọc trên báo và mạng xã hội thì đã có rất nhiều người thương cho hoàn cảnh của gia đình chị, những tấm lòng thiện nguyện, sẻ chia đã đóng góp ít nhiều để 3 cháu bé có được cái Tết đầy đủ, không cảm thấy tủi thân vì ngày đoàn viên không còn mẹ bên cạnh. Bên cạnh đó, nhiều mẹ cũng đã chia sữa cho cháu út, để cháu có đủ sức đề kháng, phát triển khi không có mẹ bên cạnh. Thuyên tắc ối là biến chứng sản khoa hiếm gặp nhưng hiện nay chưa có biện pháp ngăn ngừa, dự phòng. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho cả mẹ và con. Người đi thì cũng đã đi rồi, chỉ còn người ở lại bàng hoàng xót thương. Mong cho các cháu nhận được sự giúp đỡ của nhiều người, bởi chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết rồi các mẹ ạ.

Bài và ảnh tổng hợp từ FBNV