Cày Phim Đêm

Sáng ngủ dậy, cơ thể không có 4 dấu hiệu xấu này, chứng tỏ gan của bạn rất khỏe mạnh

2423

Gan là cơ quan có chức năng giải độc cơ thể. Tuy nhiên gan hoạt động rất thầm lặng, nếu có bệ.nh, thường phải ở giai đoạn nặng mới thấy những biểu hiện ra bên ngoài.

Để biết gan có khỏe mạnh không, hãy để ý vào buổi sáng khi ngủ dậy. Nếu không có những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ gan đang hoạt động tốt.

Màu nước tiểu vàng như nước chè

1

Việc đầu tiên mà nhiều người thường làm ngay sau khi bước xuống giường chính là đi vệ sinh. Thường thì nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt nhưng khi gan bị bệ.nh thì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa bilirubin và làm tăng lượng bilirubin đi vào máu. Điều này kh.iển nước tiểu sẽ sậm lại và có màu như nước chè.

Chảy máu nướu răng

2

Nếu gan bị bệ.nh, chức năng sản xuất các yếu tố đông máu của gan sẽ giảm đi. Điều này có thể gây chảy máu nướu răng khi bạn Ɖάпʜ răng rửa mặt vào buổi sáng. Triệu chứng này đặc biệt phổ biến ở những người bị viêm gan mãn tính.

Đau vai phải

3

Đau vai phải do bệ.nh gan gây ra có thể là do khối u chèn ép cơ hoành hoặc dây thần kinh cơ kèm theo bên dưới phổi. Các dây thần kinh này kết nối với vai phải và gây ra hiện tượng đau vai. Vì vậy, khi bạn bị đau vai phải lặp đi lặp lại thì sau khi điều trị đúng c.ách mà các triệu chứng vẫn chưa cải thiện, cần kiểm tra gan kịp thời để loại trừ những tổn thương đang có.

Hôi miệng

4

Mùi hôi miệng khi thức dậy vào buổi sáng là điều rất bình thường. Nhưng nếu trong miệng có mùi ôi thiu vào sáng sớm thì phần lớn là do gan không hoạt động tốt. Nguyên nhân chủ yếu là do những người có chức năng gan kém thường bị suy giảm chức năng gan. Lúc này, hàm lượng đạm urê và amoniac trong máu sẽ tăng dần lên, từ đó gây ra mùi cơ thể.

CopyAMP code