‘Sao bỏ mẹ mà đi con ơi’, không một phép màu, mẹ bé 4 tuổi liên tục khóc nhận lỗi: Cửa sổ mở hé, chưa lắp lưới an toàn

1482

Cửa sổ căn hộ bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 xuống không lắp lưới bảo vệ. Do tưởng con đang ngủ nên người mẹ đã không để ý dẫn đến sự vụ đau lòng trên.

Dạo này mở báo ra là thấy ta.i n.ạn trẻ em, hầu hết là từ 5,6 tuổi trở xuống – độ tuổi chưa nhận thức được các ɴguy ʜiểm xung quAпʜ: đuối nước, té chung cư…. Mới đây, một bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 đã không qua khỏi. Vụ việc xảy ra tại quận Hà Đông, Hà Nội.

hình ảnh

Em đọc trên Tuổi Trẻ thì vụ việc xảy ra tại tòa G, chung cư Xuân Mai (Yên Nghĩa, Hà Đông). Vào khoảng 20h30 tối 19-4, cháu bé không may bị rơi từ tầng 24 xuống phía sau của tòa Nh.à, мấᴛ tại chỗ. Một số người dân đang ở tầng 1 vào thời điểm xảy ra ta.i n.ạn cho hay, khi mọi người đang cùng nhau nói chuyện, bỗng nghe thấy tiếng “bụp” lớn phía sau tòa Nh.à. Mọi người chạy ra thì ph.át hiện bé gái đã không còn nữa.

“Lúc mẹ cháu bé đang ngồi rửa bát thì cháu bé trèo qua khung cửa sổ, rồi không may rơi xuống đất t.ử vong”, một vị lãnh đạo phường Yên Nghĩa cho biết, theo Tuổi Trẻ.

hình ảnh

Thời điểm xảy ra vụ việc, khu vực Phò.ng ngủ có cửa sổ mở hé, lại chưa được lắp đặt lưới an toàn. Theo cư dân chung cư, các cháu chỉ cần trèo lên giường hoặc ghế là leo qua được cửa sổ.

Gia đình này mới thuê Nh.à về đây được mấy hôm, bố cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 24 đi làm xa. Thời điểm xảy ra sự việc có 2 mẹ con ở Nh.à. Mẹ cháu bé đang dọn dẹp ở bếp, còn cháu bé ở trong Phò.ng ngủ chơi. Cháu bé chui từ cửa sổ Phò.ng ngủ, rơi xuống ở mặt sau của chung cư, lúc sau mẹ cháu bé mới biết

hình ảnh

Từ khi con gặp nạn, người mẹ liên tục khóc lớn và nhận lỗi do bản tʜâɴ sơ suất.

“Con ơi, con về với mẹ, sao con bỏ mẹ mà đi vậy con ơi. Sao con bỏ mẹ mà đi vậy con ơi. Mọi người ơi, mọi người trả lại con cho em…”, người mẹ gào khóc trong vô vọng.

hình ảnh

Tiếng khóc gọi con của người mẹ liên tục vang lên kh.iển nhiều người đau xót. Tuy nhiên, dù chị có gọi như thế nào đi chăng nữa thì giờ đây con của chị mãi mãi không thể qu.ay về được. Người mẹ cứ ngồi ở hành lang gào khóc trong đau đớn tột củng. Nhưng chẳng có ai giúp chị mang con về được…

Sau ta.i n.ạn, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra vụ việc thương tâm. Cư dân mạng cũng vô cùng thương xót đứa trẻ bất hạnh:

“Vụ việc hôm nọ bé rơi tầng cao xuống có người đỡ chưa là hồi chuông cảnh tỉnh à mà vẫn chủ quan nhỉ. Nhà con nhỏ mà không làm rào thép vào đáng bao nhiêu tiền đâu, khổ tʜâɴ con”

“Thường xuyên xảy ra các vụ việc thương tâm như thế này sao các gia đình không kiểm tra và có biện pháp Phò.ng chống?”

“Tại sao cứ xảy ra chuyện đau lòng mãi vậy? Cha mẹ quá chủ quan quá thờ ơ với mạng sống của con cái mình, đã có nhiều trường hợp rồi mà sao không lấy đó làm kinh nghiệm. Tội cho con quá.”

“Bao vụ xảy ra mà những gia đình có trẻ em vẫn chủ quan”

hình ảnh

Rất nhiều bậc cha mẹ có mặt tại hiện trường bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 cũng không giấu được sự вἁ.пɡ ʜоἁп.ɡ xót xa, họ liên tục an ủi người mẹ, biết rằng nỗi đau này sẽ không bao giờ xoa dịu được. Đây cũng là bài học cho những gia đình có trẻ nhỏ, đó là tuyệt đối không bao giờ để con một mình. Nhiều suy đoán cho rằng gia đình mới dọn về nên chưa kịp lắp lưới bảo vệ, và cái giá phải trả là quá đắt cho bậc sinh thành.