Sau 15 phút ăn trưa, 6 trẻ ở Đồng Nai ngu.y kịc.h, 1 bé không qua khỏi: Nuôi 1 đứa con đâu dễ

502

Dù được cấp cứu tích cực, sử dụng các trang thiết bị hiện đại nhưng bé là D.T. vẫn τử νσηɠ vì tổn thương đa cơ quan như: ᴛім, thần kinh.

Đang vào mùa n.óng nên thực phẩm bảo quản không tốt có thể bị ôi thiu. Thậm chí dẫn đến những vụ việc đau lòng như ngộ độc thực phẩm. Mới đây đã có 6 trẻ trong cùng 1 gia đình nhập viện sau khi ăn trưa, điều đáng buồn là 1 bé đã không qua khỏi.

hình ảnh

Em đọc trên Tin Tức thì Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai vừa tiếp nhận chữa trị 6 trẻ em từ 6-10 tuổi trong cùng gia đình ở thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu vào chiều 3/5, nghi do ngộ độc thức ăn. Đáng chú ý, có 2 trẻ nhập viện trong tình trạng nặng, 1 trẻ đã không qua khỏi còn 1 trẻ đang phải lọc máu liên tục.

hình ảnh

Theo người Nh.à của các bé, sáng ngày 3-5, cả 6 bé đều ăn bánh mì que có pate và chà bông ở một tiệm gần Nh.à. Đến trưa thì cả 6 bé ăn cơm Nh.à nấu gồm các món: cơm, cAпʜ rau mồng tơi và tôm, Th.ị t bò xào hành tây và món cà – ri. Nhưng sau 15 phút ăn cơm trưa, lần lượt các bé bắt đầu có biểu hiện ói và xỉu nên gia đình đã sơ cứu ban đầu và đưa đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu cấp cứu, rồi chuyển lên Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai tiếp tục chữa trị.

hình ảnh

Ngay khi chuyển lên, 6 trẻ trong cùng 1 gia đình nhập viện đã được chuyển vào khoa bệ.nh nặng – Hồi sức tích cực – chống độc của bệ.nh viện để cấp cứu. Riêng 2 bé là D. T.  và H. H. Đ đã bị nặng ngay khi nhập viện. Ngoài các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy thì 2 bé này còn xuất hiện thêm cơn ngưng ᴛім, sốc với các biểu hiện mạch nhẹ, huyết áp khó đo và thở chậm, co ɡіậᴛ. Các bác sĩ phải đặt nội khí quản, cấp cứu cơn ngưng ᴛім, ngưng thở rồi đưa vào lọc máu liên tục. Dù được cấp cứu tích cực, sử dụng các trang thiết bị hiện đại nhưng bé là D.T. vẫn τử νσηɠ vì tổn thương đa cơ quan như: ᴛім, thần kinh.

Ngay khi sự việc xảy ra, Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh đã đến lấy mẫu và xét ng.hiệm để tìm ngu.yên nhân của sự việc. Hiện tại, ngoài 1 1 bé phải lọc máu liên tục thì 4 bé khác đã ổn định, không còn sốt hay nôn ói.

hình ảnh

Bà Lù Và Cú, người tʜâɴ của các bé cho biết dịp lễ cho đến khi xảy ra vụ việc đau thương, cả 6 đứa cháu của bà không đi chơi xa mà chủ yếu ở Nh.à, ăn uống cũng ở Nh.à. Bé trai ᑫᑌᗩ đờɩ là cháu ngoại của bà, bà nói

“Đứt hết cả ruột chứ, nuôi 1 đứa con đâu phải dễ. Đứa này là đứa con trai lớn, nó rất là ngoan. Không biết nói sao nữa”

hình ảnh

Nhiều cư dân mạng cho rằng có thể cả 6 bé này ngộ độc là do thực phẩm bữa trưa vì nếu là món bánh mì que ăn vào buổi sáng thì tất cả sẽ có biểu hiện ngay chứ không chờ đến bữa trưa. Nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm này đang được tìm hiểu nhưng sự việc 6 trẻ trong cùng 1 gia đình nhập viện một lần nữa là lời nhắc nhở đến các bậc phụ huynh. Khi chọn thực phẩm chế biến cho gia đình cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có c.ách lưu trữ hợp lý để thực phẩm không bị ôi thiu. Tốt nhất là nên mua đồ tươi, ăn chín uống kỹ.