Sau 16 tháng mong chờ, vỡ òa hạnh phúc khoảnh khắc lần đầu gọi ‘mẹ’ của Trúc Nhi – Diệu Nhi

272

Còn khoảnh khắc hạnh phúc nào bằng giây phút con lần đầu gọi mẹ, gọi cha các mom nhỉ. Chúc 2 bé mau ăn chóng lớn, luôn mạnh khỏe để tiến hành những ca mổ tiếp theo thật thành công nhé!

Sau nhiều ngày theo dõi và điều trị ở Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đã bình phục và được bố mẹ đón về nhà trong niềm vui và hạnh phúc.

Cặp song sinh sẽ tiếp tục tái khám trong thời gian tới và theo dõi sức khỏe lâu dài, thế nhưng việc hai bé được về nhà trong vòng tay của bố mẹ khiến nhiều người không khỏi vui mừng.

Ảnh chụp màn hình Saostar

Vừa qua, trên trang Facebook cá nhân của mình, chị Thúy – mẹ của 2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi đăng tải hình ảnh của ba mẹ con, kèm theo đó là dòng tâm sự: “Có một số chuyện trải qua lần đầu có thể là vui, là buồn, là sợ hãi, là hạnh phúc, là bất ngờ, là ám ảnh, là run, là… nhưng điều đó lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ trở nên bình thường. 3 năm 2 đứa là có thật. 16 tháng mới gọi được chữ “Mẹ” mừng rớt nước mắt hà”.

Theo chị Hồng Thúy, Trúc Nhi – Diệu Nhi đã biết gọi “ba, ba” từ lâu rồi nhưng chị chờ mãi đến con qua 16 tháng tuổi mới nghe thấy con gọi “mẹ”.

Lắng nghe lời chia sẻ của chị, ngắm nhìn hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi đáng yêu, ngoan ngoãn trong vòng tay mẹ, nhiều người không khỏi bồi hồi, xúc động, đồng thời vui thay cho chị Thúy. Nhiều người đã để lại bình luận dưới bài đăng của chị, gửi lời chúc tới gia đình cũng như Trúc Nhi và Diệu Nhi.

Bài chia sẻ từ chị Thúy làm nhiều người hạnh phúc lây – Ảnh: Saostar

Cũng theo chị Thúy, sau khi từ viện về nhà, chị em Trúc Nhi – Diệu Nhi sức khỏe tốt và ổn định, hiện hai bé đang tập đứng và tập nói.

Được biết, hai bé vẫn sẽ được theo dõi sức khỏe lâu dài và phải trải qua 4 ca đại phẫu nữa trong thời gian tới. Gần đây nhất, ngày 23/10, Trúc Nhi và Diệu Nhi đã được bố mẹ đưa tới  Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để tái khám và tiêm phòng định kỳ.

Những hình ảnh cặp Song Nhi chơi đùa vui vẻ bên người thân thường được chị Thúy chia sẻ lên Facebook cá nhân và nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Trúc Nhi – Diệu Nhi hồi phục nhanh chóng sau ca mổ tách – Ảnh: Internet

Hoàng Trúc Nhi và Hoàng Diệu Nhi là hai chị em sinh đôi dính nhau theo kiểu Ischiopagus Tetrapus (Quadripus), cực kỳ hiếm gặp trên thế giới. Trong thai kỳ, qua các đợt kiểm tra bố mẹ bé biết con dính vào nhau nhưng vẫn quyết tâm sinh con. Các bác sĩ BV Hùng Vương và BV Nhi đồng TP HCM lên phương án mổ sinh, tiếp đó mổ tách hai bé.

Ngay từ khi lọt lòng mẹ, hai chị em được đưa vào BV Nhi đồng TP HCM điều trị các bệnh lý suy hô hấp. Đến ngày 15/7, khi các bé đủ điều kiện sức khỏe, gần 100 bác sĩ từ 10 bệnh viện hàng đầu cả nước đã phối hợp thực hiện ca phẫu thuật lịch sử tách rời 2 bé song sinh dính liền thân. Sau cuộc đại phẫu kéo dài 13 tiếng, hai cuộc đời mới, độc lập của Diệu Nhi và Trúc Nhi bắt đầu.

Ảnh tổng hợp