Cày Phim Đêm

Sau bao lâu thịt để ngăn đông tủ lạnh biến thành chất độc ăn vào dễ tử vong?

310

Thực tế, mỗi loại thực phẩm đều có hạn sử dụng và cách bảo quản riêng. Vậy nên, muốn trữ được lâu thì mọi người phải nắm rõ cách thức để ăn vào không lo mắc bệnh.

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng sắm riêng cho mình một cái tủ lạnh vì vốn dĩ thực phẩm chỉ cần ở nơi có nhiệt độ càng thấp thì sẽ càng để được lâu.

Nhiệt độ cho phép thịt heo trữ đông tận 3 tháng ăn vào không sợ nhiễm khuẩn mắc bệnhVà để tiện cho việc ăn uống cũng như đỡ mắc công tốn thời gian đi chợ, đi siêu thị nhiều lần, ai nấy đều chọn cách mua một lần với số lượng lớn thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh trữ ngày này qua tháng nọ.

Có không ít trường hợp ăn phải những thực phẩm nấm mốc, ô thiu do để tủ lạnh quá lâu mà ngay cả bản thân họ vẫn cố chấp ăn chỉ vì tiết kiệm và một mực tin rằng: Đồ ăn để tủ lạnh thì không bao giờ hư cả!

Điều này cực kỳ tai hại, bởi các nghiên cứu đã cho thấy phần lớn tủ lạnh đều có sự hiện hữu của vi khuẩn, cho nên khả năng thức ăn để trong tủ lạnh bị nhiễm khuẩn là không nhỏ.

Nhiệt độ cho phép thịt heo trữ đông tận 3 tháng ăn vào không sợ nhiễm khuẩn mắc bệnhĐược biết, khi ở nhiệt độ thấp vi khuẩn sẽ không chết đi mà vẫn có thể xâm nhập vào thực phẩm mà khi ăn vào sẽ gây ngộ độc, đau bụng, đi ngoài, tiêu chảy… hoặc tích tụ trong cơ thể lâu ngày sinh ra nhiều căn bệnh liên quan đến dạ dày, ruột gan rất nguy hiểm.
Chưa kể, việc để thực phẩm đông lạnh quá lâu cũng khiến cho chúng mất đi các chất dinh dưỡng và bị phân hủy hình thành nên các độc tố gây ung thư.

Nhiệt độ cho phép thịt heo trữ đông tận 3 tháng ăn vào không sợ nhiễm khuẩn mắc bệnh

Để tránh tình trạng thực phẩm bỏ trong tủ lạnh bị nhiễm khuẩn và ôi thiu thì mọi người cần biết được thời gian cho phép để trữ.

Nhiệt độ cho phép thịt heo trữ đông tận 3 tháng ăn vào không sợ nhiễm khuẩn mắc bệnhThịt bò tươi: Nhiệt độ thích hợp -3°C trữ được tối đa 2 tháng.

Thịt dê tươi: Nhiệt độ thích hợp -3°C trữ được tối đa 3 tháng.

Thịt heo tươi: Nhiệt độ thích hợp từ -1 đến -3°C trữ được tối đa 3 tháng.

Thịt gia cầm đông: Nhiệt độ thích hợp -12°C trữ được tối đa 3 tháng.

Thịt gia cầm tươi: Nhiệt độ thích hợp -1 đến 1°C trữ được tối đa 3 tháng.

Cá đông: Nhiệt độ thích hợp -12°C trữ được tối đa 2 tuần.

Cá tươi: Nhiệt độ thích hợp -1 đến 1°C trữ được tối đa 5-6 ngày.

Hoa quả: Nhiệt độ thích hợp 8 đến 10°C trữ được tối đa 7 ngày.

Lưu ý, trên đây là mức chuẩn của các thực phẩm tươi sống, còn đối với thực phẩm đã qua chế biến thì tùy vào món ăn và thông thường nhiệt độ thích hợp-1 đến 10°C trữ được tối đa 2-3 ngày thôi đấy!