Cày Phim Đêm

Sau khi tiếp xúc F0, bao lâu thì test mới có kết quả đúng: Người đã tiêm và chưa tiêm khác nhau

4971

ThAпʜ niên dẫn tin từ Verywell Health, các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên xét ng.hiệm Covid-19 bằng bộ test nhAпʜ kháng ngu.yên hoặc xét ng.hiệm PCR. Nguyên tắc chung khi làm xét ng.hiệm Covid-19 là sử dụng phương pháp thuận tiện và dễ tiếp cận nhất.

Trung tâm kiểm soát & Phò.ng n.gừa bệ.nh tật (CDC) Mỹ khuyến cáo mọi người nên làm xét ng.hiệm khi nghi ngờ bản tʜâɴ nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, thời điểm xét ng.hiệm để có kết quả chính xác phụ thuộc vào việc trước đó bạn đã tiêm vắc xin hay chưa.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Sau khi tiếp xúc với mầm bệ.nh, nếu chưa tiêm vắc xin thì thời gian sớm nhất có thể cho kết quả dư.ơng tính là từ 24-48 giờ đồng hồ.

Với những người đã tiêm vắc xin, khoảng thời gian này là 5-7 ngày sau khi tiếp xúc với mầm bệ.nh.

Các chuyên gia giải thích, sở dĩ cần khoảng thời gian này vì vir.us SARS-CoV-2 sau khi đi vào cơ thể cần một thời gian nhất định để sinh sôi và ph.át triển đến mức mà các xét ng.hiệm có thể ph.át hiện được.

Trong thời gian chờ xét ng.hiệm, dù đã được tiêm vắc xin hay chưa, bạn vẫn cần tự c.ách lý, tránh tiếp xúc với người khác, thường xuyên rửa tay và đeo kh.ẩu tr.ang để không làm lây bệ.nh cho những người xung quAпʜ.

Hiện tại, vắc xin đạt hiệu quả bảo vệ cao nhưng không loại trừ 100% ngu.y cơ lây nhiễm. Một người nhiễm bệ.nh dù không có triệu chứng nhưng vẫn có thể làm lây bệ.nh cho người khác.

Theo Verywell Health, các nghiên cứu cho thấy khoảng 59% số người nhiễm bệ.nh bị lây từ các F0 không có triệu chứng.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Với những người có triệu chứng, nếu test nhAпʜ kháng ngu.yên cho kết quả â.m tí.nh thì cần xét ng.hiệm lần 2 trong khoảng 24-36 giờ sau đó. Nếu tiếp tục có kết quả â.m tí.nh thì cần làm xét ng.hiệm RT-PCR.

Ở thời điểm hiện tại, Covid-19 vẫn còn là mối đe dọa với nhân loại và việc tiêm vắc xin vẫn là c.ách bảo vệ tốt nhất, cả với bản tʜâɴ và những người xung quAпʜ.

Ngoài ra, để giảm ngu.y cơ lây nhiễm khi mọi người tập Tru.ng trong không gian kín, các chuyên gia khuyến cáo mọi người vẫn cần đeo kh.ẩu tr.ang và mở cửa để không khí được thông thoáng.

CopyAMP code