Cày Phim Đêm

Sau kỳ kinh nguyệt, nếu thấy có 2 dấu hiệu này chứng tỏ tử cung đang rất yếu, cần đi khám ngay

46269

Nguyên nhân chủ yếu gây üɳġ ʈɧư cổ tử cung là do cơ thể nhiễm vir.us HPV. Cách chính xác nhất để chị em Ɖάпʜ giá xem mình có ngu.y cơ mắc bệ.nh hay không là thực hiện xét ng.hiệm HPV. Bên cạnh đó, chị em cũng có thể tự kiểm tra s.ức khỏ.e vùng kín, nếu thấy có những điểm bất thường này thì nên đi xét ng.hiệm HPV sớm.

2 hiện tượng bất thường sau kinh ngu.yệt có thể là dấu hiệu üɳġ ʈɧư cổ tử cung

Dịch âm đạo tіếᴛ ra bất thường

Dịch tіếᴛ âm đạo là một trong những căn cứ để bác sĩ đưa ra chẩn đoán tổng quan về tình hình s.ức khỏ.e của phụ nữ. Nếu dịch âm đạo dính trên quần lót có màu vàng, nổi bọt, mùi hôi đặc trưng, âm đạo bị đau rát,… chứng tỏ cơ thể đã mắc bệ.nh phụ khoa.

Nếu dịch âm đạo có cặn như đậu phụ, màu như nước vo gạo thì ngu.y cơ nhiễm vir.us HPV rất cao. Cổ tử cung lúc này đã có dấu hiệu bị tổn thương, nếu không điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến bệ.nh üɳġ ʈɧư.

Ung thư cổ tử cung do vi khuẩn HPV gây raUng thư cổ tử cung do vi khuẩn HPV gây ra

Kinh ngu.yệt đến sớm bất thường

Thường thì chu kỳ kinh ngu.yệt của phụ nữ kéo dài 28 ngày. Có người sớm hơn, có người muộn hơn. Trong trường hợp kinh ngu.yệt đến quá sớm chẳng hạn như 2 tuần đã xuất hiện trở lại thì đó là dấu hiệu bất thường.

Kinh ngu.yệt đến sớm cộng với số lượng kinh ngu.yệt ít, tần suất chảy máu thưa thớt thì có thể đó không phải là máu kinh. Đó có thể là máu chảy từ âm đạo do cổ tử cung bị tổn thương.

Nếu kỳ kinh ngu.yệt kéo dài bất thường kèm theo máu chảy nhỏ giọt ở quần lót thì đó cũng không phải máu của kỳ kinh. Ở cả 2 trường hợp này hãy đi xét ng.hiệm HPV sớm nhất để Phò.ng n.gừa ngu.y cơ mắc bệ.nh üɳġ ʈɧư cổ tử cung.

Còn nếu mỗi kỳ kinh ngu.yệt chị em đều có những dấu hiệu này thì có thể an tâm là tử cung vẫn khỏe mạnh: chu kỳ kinh ngu.yệt đều đặn, lượng kinh ngu.yệt 30 – 50ml, màu máu kinh ngu.yệt đỏ sẫm, thời gian hành kinh 3-7 ngày.

Làm sao để tử cung luôn trẻ, khỏe

Để tử cung luôn tươi trẻ, phụ nữ nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình, không nên thức khuya, ăn nhiều rau quả và vận động hợp lý để duy trì sinh lực.

Cần chú ý giữ ấm trong kỳ kinh ngu.yệt, ăn nhiều thực phẩm ấm có thể giúp bổ máu và khí. Trong ngày đèn đỏ phụ nữ không nên ăn đồ cay vì sẽ kh.iển tử cung co bóp thất thường, gây lạnh bụng, kh.iển đau bụng kinh. Chị em cũng nên giữ ấm, ăn thực phẩm ấm và lành mạnh.

Mỗi 6 tháng chị em nên đi kiểm tra phụ khoa 1 lần. Nên sinh hoạt tình dục an toàn và có biện pháp bảo vệ để tránh lây nhiễm bệ.nh qua đường sinh dục.