Cày Phim Đêm

Sau sinh là lúc thất vọng tràn trề về chồng, liệu có bao nhiêu người giống mẹ này?

24505

Hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ là được làm mẹ nhưng cùng với đó họ cũng phải đối mặt với những “thử thách” khó nói, đặc biệt đây là thời điểm nhiều người bị thất vọng về người chồng của mình.

Mới đây, lời tâm sự của chị C.T. trên một nhóm dành cho những bà mẹ mang thai lần đầu đã nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người.

Được biết chị C.T. vừa sinh con 7 tháng, hiện vừa phải đi làm ở cơ quan lại chăm sóc con nhỏ, nhưng người chồng của chị vẫn không hề quan tâm mà suốt ngày chơi game, bù khú cùng bạn bè.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của chị C.T.: “Có mẹ nào sau sinh thất vọng về chồng giống em không, chồng suốt ngày game gủng, bạn bè ới cái là đi, còn vợ nhờ trông con chút thì mặt nặng mày nhẹ”.

Tâm sự của chị nhận được nhiều quan tâm

Như được gãi đúng “chỗ ngứa”, nhiều mẹ cũng trút bầu tâm sự. “ Hồi mới cưới lúc nào cũng phụ mình dọn nhà, nấu cơm cho mình ăn các kiểu.

Đến lúc mình sinh con được 3 tháng mới nhận ra bản chất của lão, ngày nào cũng viện cớ ở công ty, chơi với con lúc nó vui vẻ, còn khóc là đưa mình liền, tiền lương làm về thì bo bo giữ… ”, tài khoản A.L. chia sẻ nỗi thất vọng về chồng sau sinh.

Đau đớn hơn, tài khoản A.T. còn phát hiện ra người chồng hoàn hảo của mình đã lén lút “ăn chả”: “ Ở đây có ai giống mình không, từ lúc sinh tới giờ chồng chẳng bao giờ đụng vô người, chê hôi, chê bụng mỡ. Mới đây mình còn biết lão cặp bồ bên ngoài nữa ”.

Người ta vẫn nói “sinh con mới biết lòng cha mẹ”, có lẽ đây cũng là lúc người vợ mới biết chồng mình thực sự là người thế nào, có quan tâm tới vợ con như anh ấy từng “thề non hẹn bể” trước khi cưới.

Các chuyên gia cho biết, sau sinh không ít bà mẹ phàn nàn về chồng, thậm chí họ còn muốn ly hôn do những nguyên nhân dưới đây:

Không có thời gian dành cho nhau

Suốt thời kỳ ở cữ, người mẹ phải dành hầu hết thời gian để chăm sóc em bé, ít có cơ hội tâm sự với chồng, thậm chí không nói được nửa câu. Khi em bé hay quấy đêm, nhiều cặp vợ chồng cũng dễ dàng dẫn tới quyết định ngủ riêng để tránh ảnh hưởng giấc ngủ cả hai, khiến mối quan hệ càng xa cách.

Chưa đủ, các mẹ tối ngày bận rộn mệt mỏi vì trông con, nhưng chỉ cần nhờ chồng trông con một chút, họ sẽ nhanh chóng kêu đi làm về mệt, không còn sức trông con, không khỏi khiến nhiều mẹ tủi thân, chua xót.

Chính vì nhiều nguyên nhân, tỉ lệ phụ nữ có ý định ly hôn là các bà mẹ sinh con trong hai năm đầu có tỷ lệ cao nhất. Lúc này, nhiều mẹ mới hiểu rằng cuối cùng chồng mình chỉ như để trang trí, bất kể ngày xưa thề non hẹn biển gì, giờ đến việc nhà cũng không chịu đụng tay vào.

Chồng không quan tâm vợ con

Rất nhiều mẹ cảm thấy ân hận sau khi lấy chồng. Vì việc có con dường như chỉ thuộc trách nhiệm của người phụ nữ, khi vợ ru con ngủ xong thì chồng cũng đã nằm ngáy.

Thậm chí, chồng có thể chơi điện tử, xem đá bóng suốt đêm ngày một cách sung sức, nhưng nếu vợ bảo trông con thì đều mượn cớ công việc đã quá mệt mỏi không thể trông được.

Các ông chồng ạ, sinh con đã là việc làm vĩ đại của người phụ nữ, họ đã hy sinh bản thân quá nhiều cho gia đình, vì vậy đừng để mẹ của con mình phải thêm lo lắng, thất vọng.

Bên cạnh đó, việc chăm sóc vợ được chu đáo, cũng là góp phần để em bé phát triển trong môi trường tốt nhất, vì chỉ một người vợ khỏe mạnh, hạnh phúc mới có thể chăm sóc con cái toàn tâm toàn ý.