Cày Phim Đêm

Showbiz Việt 2020 có tới 5 người mang thai đôi, bạn có biết những ai dễ bầu song thai?

84

Thuộc một trong những kiểu phụ nữ dưới đây, bạn rất dễ có khả năng mang bầu song thai, đa thai.

2020 có thể coi là năm “được mùa” bầu bí, sinh nở của showbiz Việt, đặc biệt hơn là có rất nhiều gia đình nhà sao đón tới 2 em bé cùng một lúc như gia đình Hồ Ngọc Hà – Kim Lý, Đông Nhi – Ông Cao Thắng, gia đình Hoa hậu Đại dương Thu Thảo, Sara Lưu – Dương Khắc Linh và gia đình nghệ sĩ Vượng Râu.

Sinh đôi có lẽ là mong muốn của rất nhiều cặp đôi không chỉ bởi sự đáng yêu của 2 đứa trẻ giống nhau mà nhiều chị em còn mong muốn chỉ cần đẻ một lần có liền 2 con. Trên thực tế, dù hầu hết phụ nữ đều thích thú nếu được mang bầu đôi nhưng tỷ lệ mang thai đôi dù là tự nhiên hay áp dụng các biện pháp thụ tinh nhân tạo đều không hề cao. Chính vì vậy mới nói, năm 2020 đúng là showbiz Việt có lộc con cái khi có tới gần 20 sao nữ mang bầu trong đó có tận 5 gia đình đón chờ cặp song thai.

showbiz viet 2020 co toi 5 nguoi mang thai doi, ban co biet nhung ai de bau song thai? - 1

Sinh đôi là mong muốn của rất nhiều cặp đôi. (ảnh minh họa)

Chắc hẳn nhiều người đang chung một thắc mắc vậy những bà mẹ nào dễ có cơ hội mang bầu song thai. Dưới đây là câu trả lời:

#1. Gia đình có gen sinh đôi

Nếu người phụ nữ có bà, mẹ hoặc chị gái đã từng sinh đôi, đa thai thì xác suất người đó mang bầu đôi sẽ tăng lên. Nếu bản thân người đó đã từng mang song thai thì cơ hội mang song thai lần 2, lần 3 cũng sẽ cao hơn nhiều.

Phụ nữ có gen sinh đôi thường sẽ có cơ hội sinh đôi giống hệt nhau (sinh đôi cùng trứng), điều này có nghĩa là phôi thai sẽ tự tách thành 2 phôi sau khi thụ thai. Trong hầu hết các trường hợp, cặp song sinh cùng trứng sẽ có cùng giới tính và trông giống nhau như đúc.

Tuy nhiên, vì sự lựa chọn để có cặp song sinh không nằm trong tay chúng ta nên nếu mẹ không có gen gia đình sinh đôi thì bố có tiền sử gia đình có người sinh đôi cũng là một điểm lợi thế và giúp người vợ có cơ hội mang thai đôi cao hơn.

showbiz viet 2020 co toi 5 nguoi mang thai doi, ban co biet nhung ai de bau song thai? - 3

Nếu người phụ nữ có bà, mẹ hoặc chị gái đã từng sinh đôi, đa thai thì xác suất người đó mang bầu đôi sẽ tăng lên. (Ảnh minh họa)

#2. Phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang

Phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang thường có sự rụng trứng bất thường, thậm chí là không rụng trứng. Tuy nhiên, nếu bạn dùng thuốc chống tăng đường huyết metformin hoặc thuốc giảm cân thì trứng có thể vẫn tiếp tục rụng và thậm chí còn rụng nhiều trứng một lúc, làm tăng khả năng mang thai đôi. Mang bầu đôi trong thời gian bị hội chứng buồng trứng đa nang hầu hết bạn sẽ có 2 bé trai.

#3. Phụ nữ mang bầu khi đã lớn tuổi

Phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng thụ thai đôi cũng cao hơn người trẻ tuổi. Đặc biệt phụ nữ trên 40 tuổi có cơ hội thụ thai đôi khá cao do chức năng buồng rứng và hormone giảm, nột tiết có thể bất thường khiến trứng rụng bất thường.

Ngoài ra, một trong những lý do được đưa ra nữa là những phụ nữ này thường sẽ sử dụng những phương pháp hỗ trợ sinh sản như sử dụng thuốc kích trứng, thụ tinh nhân tạo… nên sẽ làm tăng cơ hội mang thai đôi.

showbiz viet 2020 co toi 5 nguoi mang thai doi, ban co biet nhung ai de bau song thai? - 4

#4. Phụ nữ thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Ngày nay tỷ lệ người mang thai nhờ phương pháp hỗ trợ sinh sản thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ngày càng cao và đây cũng là yếu tố tăng tỷ lệ số người mang thai đôi.

Đối với những phụ nữ muốn sinh 2-3 con và không muốn phải trải qua nhiều lần sinh nở khác nhau thì có thể áp dụng phương pháp IVF để có thể mang bầu đôi và đồng thời cũng cải thiện khả năng mang thai cho những phụ nữ hiếm muộn, vô sinh.