Siêu âm mang thai 7, sản phụ 25 tuổi đến bệ.nh viện sinh mổ khỏe mạnh đến 9 bé: 5 gái, 4 trai

343

Thông tin em vừa đọc được từ Zing, vừa qua tại một bệ.nh viện ở Morocco (Bắc Phi), các bác sĩ ở đây đã sinh mổ cho một sản phụ, điều đáng nói ở đây, người mẹ này mang thai đến 9 đứa con.

Người mẹ tên là Halima Cisse, 25 tuổ, đến từ Mali. Hiện tại, tình trạng của cô và các con đều tốt. Trước đó, các bác sĩ chẩn đoán cô chỉ mang thai 7 con.

Việc Cisse mang thai đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông cũng như các Nh.à chức trách. Vào tháng 3, các bác sĩ cho biết Cisse cần được chăm sóc chuyên khoa đặc biệt, sau đó cô được yêu cầu chuyển đến Morocco.

Siêu âm hình ảnh

Sản phụ sinh 1 lần 9 bé – Ảnh NDT

Bộ trưởng Y tế của Mali, Fanta Siby chia sẻ với AFP: “Cho đến thời điểm hiện tại, bà mẹ và các em bé vẫn ổn”.

Người ph.át ngôn Bộ Y tế Morocco Rachid Koudhari cho biết ông không hề biết có ca sinh nhiều như vậy diễn ra tại nước này. Các ca sinh 7 đã thuộc dạng hiếm nên sinh 9 lại càng hiếm và khó tin hơn nữa.

Được biết, họ sẽ trở về Nh.à sau vài tuần nữa. Tuy nhiên, ph.át ngôn viên Bộ Y tế Maroc Rachid Koudhari cho biết ông không hề biết về một ca sinh nhiều như vậy đã diễn ra tại một trong những bệ.nh viện của đất nước.

Các bác sĩ đã lo lắng về s.ức khỏ.e của Cisse, cũng như cơ hội sống sót của những đứa trẻ. Việc sinh 9 là cực kỳ hiếm. Các biến chứng y khoa trong nhiều ca sinh nở kiểu này thường có một số trẻ sơ sinh không thể chào đời một c.ách khỏe mạnh.

hình ảnh

Ảnh trái NDT – Ảnh phải minh họa

Chúc mừng gia đình và các y bác sĩ ạ. Sinh 1 lần bằng người khác sinh 10 lần. Mong các con mau ăn chóng lớn nhé!

Thông tin em có đọc được từ Zing, vào năm 2013, tại Việt Nam cũng đã ghi nhận trường hợp sản phụ sinh 5 hiếm gặp các mẹ ạ.

5 đứa trẻ “đủ nếp đủ tẻ” với 3 bé nam là Nguyễn Lê Quách Thế Huynh, Nguyễn Lê Quách Thế Đệ, Nguyễn Lê Quách Thế Lộc và 2 bé gái là Nguyễn Lê Quách Phượng và Nguyễn Lê Quách Muỗi.

hình ảnh

5 đứa trẻ giờ đây đã đi học cấp 1 – Ảnh Zing

Các bé cân nặng lần lượt 2kg, 1,8kg, 1,5 kg và 1,3 kg, có s.ức khỏ.e tốt khi chào đời. Tên gọi ở Nh.à của 5 bé là Cả, Hai, Ba, Tư và Út.

Đến hiện tại, các bé đều đã đi học tiểu học. Dù cuộc sống của gia đình đôi lúc có khó khăn nhưng lúc nào cũng vui vì đầy ắp tiếng cười.

——

TỔNG HỢP: ZING, TNO