“Sinh đứa thứ 2, càng ngày càng ghét con lớn”, mẹ khóc giữa đêm tự trách mình

673

Lúc nhận ra bản tʜâɴ dạo gần đây đã ghét bỏ chính đứa con mình sinh ra, người mẹ đã khóc nức nở vì cảm thấy mình là một người mẹ tồi.

Sinh thêm con thứ 2, người mẹ phải chịu nhiều áp lực, đôi lúc bất giác vì những hành động đòi mẹ quá mức của con lớn mà sinh ra tức giận, ghét con. Một người mẹ tâm sự rằng chị đã có đêm bật khóc vì nhận ra mình ghét con lớn từ khi có con nhỏ. Chị không hiểu vì sao bản tʜâɴ lại có những suy nghĩ xấu xa như vậy, trong khi con lớn chịu thiệt thòi, thiếu sự quan tâm từ khi có em, mẹ đã không thương lại đi ghét bỏ.

Tôi ngày càng thấy ghét con lớn từ khi sinh thêm con thứ 2

Có thêm em, con lớn sẽ thay đổi ít nhiều, thậm chí con sẽ nổi loạn, mè nheo, quấy khóc để gây sự chú ý từ cha mẹ. Đơn giản vì lúc có em con cảm thấy cha mẹ không còn thương con như trước, con sợ bị bỏ rơi nên càng quấn lấy mẹ nhiều hơn.

Hoặc đơn giản là trước đó con đã quen được cha mẹ ôm ấp, yêu thương, nay tự dưng không được mẹ ôm ru ngủ, không còn được cha chơi cùng vì có thêm em, con cảm thấy hụt hẫng, thiếu thốn, việc đi theo đòi mẹ bế, đòi cha chơi cùng là điều dễ hiểu.

hình ảnh

Ảnh: sohu

Nhưng với một bà mẹ 2 con nhỏ, việc chăm con, việc Nh.à đã đủ xù đầu, đứa nhỏ ngoan, dễ nuôi thì còn Nh.àn chứ đứa bé nó khó, nó khóc suốt, lại hay quấy, hay bệ.nh thì thôi xong luôn. Lúc đó thì còn sức lực, tinh thần đâu nữa mà lo cho Aпʜ chị lớn. Dù mẹ thương, mẹ xót con lớn thì tay vẫn phải ôm con nhỏ, đâu có bỏ xuống được mà bế Aпʜ chị hai.

Nhiều lúc mẹ bận tối mắt ra, em nhỏ thì cứ khóc mà con lớn lại không hiểu chuyện cứ quấn lấy mẹ, nhõng nhẽo, mẹ bế em con cũng đòi bế thì tay đâu ra. Mẹ đang cho em ti thì con gào khóc đòi ôm cho con ngủ, kêu đợi tí thì cứ gào lên, làm em chuẩn bị ngủ cứ ɡіậᴛ mình tỉnh, rồi làm sao mẹ buông em ra mà dỗ con được. Nói mãi không nghe, tức mình, nhiều lúc chỉ muốn lôi ra đập một trận cho chừa cái thói bướng.

Đó chính là tình trạng mà chị Xuân gặp phải khi sinh con thứ 2. Bề ngoài ai nhìn vào cũng khen chị đảm đang, chăm 2 con vén khéo, đâu ai biết, ngày nào ở Nh.à chị cũng như cực hình, nội cái chuyện lo đối phó với những yêu cầu trời ơi, cái nết bướng của con lớn thôi là chị muốn gục ngã.

hình ảnh

Ảnh: ZH

Không biết từ khi nào trong lòng chị đã nhen nhóm cảm xúc rất tệ về đứa con lớn. Chị thấy con mình là đứa bé hư, không hiểu chuyện, không hiểu cái nết giống ai mà quấy không chịu nổi. Một đêm, sau khi vật lộn để cả 2 đứa đều đi ngủ, chị lên mạng đăng một câu “từ lúc sinh con thứ 2, càng ngày tôi càng thấy ghét đứa lớn”.

Nhưng vừa đăng lên, đọc lại chị đột nhiên bật khóc, không hiểu sao bản tʜâɴ là một người mẹ lại nói ra những lời này, vì sao mình lại đi ghét bỏ chính đứa con ruột của mình, trong khi con đòi mẹ thì có gì là sai, trẻ con bướng bỉnh và quấy khóc thì có gì sai?

Điều chị không ngờ là dưới bình luận, có rất nhiều người mẹ cũng đồng cảm với chị, họ bảo họ cũng gặp tình trạng như chị. Tuy nhiên đó là do bản tʜâɴ mệt mỏi quá nên sinh ra khó chịu, chứ mẹ nào không thương con, đừng tự nghĩ mình là mẹ tồi sẽ càng kh.iển vấn đề tâm lý của chị tệ hại hơn, ɴguy ʜiểm có thể sinh ra trầm cảm.

hình ảnh

Ảnh: sohu

Ở Nh.à chăm 2 con nhỏ đâu có dễ dàng

Trong quan niệm của nhiều người, làm mẹ toàn thời gian là một công việc rất Nh.àn hạ. Điều mà mọi người không biết là nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, lại sinh thêm con, 2 đứa trẻ hợp lại, cộng thêm việc Nh.à thì thực sự người mẹ rất vất vả.

Chưa nói đến việc chăm lo cho cuộc sống hàng ngày của hai con, việc làm sao để dung hòa hai con cũng kh.iển các mẹ đau đầu. Có rất nhiều trường hợp vì con lớn gAпʜ tỵ với em, sinh ra nhõng nhẽo với mẹ kh.iển mẹ đã bận còn mệt đầu, phải chịu trận cảnh ồn ào, quá quắt của con lớn, lâu dần đâm ra ghét luôn con mình, “tại nó hư quá”.

Tâm lý này bắt nguồn từ việc mẹ quá mệt mỏi khi chăm 2 con, không có chỗ giải tỏa, mỗi ngày đều phải đối phó với những chiêu trò ăn vạ của con lớn, dần dần đâm ra suy nghĩ tiêu cực.

Tốt nhất các mẹ nên trAпʜ thủ nghỉ ngơi, khó chịu quá thì nhờ người Nh.à trông con hộ một lúc, tự mình đi giải tỏa như hẹn bạn bè đi cà phê, ra đường đi dạo. Cố gắng đến khi các con lớn hơn một chút thì mọi chuyện sẽ qua thôi, đừng ghét con lớn mà tội con nha các mẹ.