Sợ mưa làm ướt chỗ ngồi của mẹ, bé trai chồm người lặng lẽ che yên xe

166

Hành động ấm áp của cậu bé đã làm trái ᴛім mẹ tan chảy

Người ta thường nói đời này nhất định phải có 1 cô con gái để biết cảm giác ngọt ngào là gì. Vậy còn nếu như sinh con trai, các bà mẹ sẽ có cảm giác gì, đó chắc chắn là sự bình yên từ lắng đọng từ sâu trong trái ᴛім. Hình ảnh cậu bé lấy tʜâɴ mình để che chắn yên xe cho mẹ tránh bị ướt mưa dưới đây đã mang lại rất nhiều cảm xúc đặc biệt cho rất nhiều người xem, và đương nhiên, những bà mẹ có con trai cũng đang rất tự hào về điều này.

Theo đó, đoạn video được người mẹ qu.ay lại khi đứng từ xa nhìn cậu con trai đang ngồi 1 mình trên xe đạp đіệɴ để đợi mẹ. Người mẹ cho biết khi đang chở cậu bé đi mua trái cây thì trời đổ mưa, vì phía gần cửa hàng cố nhiều vũng nước chị đã để con ngồi trên xe đіệɴ và chạy thật nhAпʜ vào để mua. Sau khi mua trái cây xong qu.ay đầu lại thì người mẹ ph.át hiện đứa con trai đang mặc áo mưa cúi xuống rồi vươn tay chắn ngang ghế ngồi của mẹ để tránh mưa làm ướt ghế.

hình ảnh

Người mẹ đã xúc động khi qu.ay cảnh này và thốt lên: “Dù là một chi tіếᴛ nhỏ nhưng nó chứa đựng rất nhiều tình cảm của con trai mẹ!”

Ngay sau đó, nhiều cư dân mạng đã để lại nhiều lời khen ngợi như:

– Tôi cũng có con trai, nhìn thấy cảnh này, trái ᴛім tôi cũng ấm áp

– Con trai dù nhỏ bé nhưng đã biết bảo vệ mẹ, sau này lớn lên chắc chắn sẽ không bao giờ để mẹ phải thất vọng

– Con còn nhỏ mà đã rất tinh tế, người mẹ của con hẳn phải rất có phúc vì sinh được cậu con trai như con

Cách đây gần 1 năm, trên mạng xã hội cũng lan truyền hình ảnh 1 thai phụ đi cùng một bé gái khoảng 4 tuổi đến bệ.nh viện khám thai. Trong lúc chờ đến lượt khám, có lẽ vì quá mệt, người mẹ ngủ thiếp đi. Bé gái thấy vậy liền quỳ trên ghế cho cao bằng mẹ và làm điểm tựa để mẹ có giấc ngủ ngon. Mặc dù với tʜâɴ hình nhỏ xíu của mình chắc chắn bị quá sưcs nhưng bé gái vẫn ôm lấy mẹ rất trìu mến, thỉnh thoảng tay em còn vỗ nhè nhẹ vào cổ mẹ một c.ách âu yếm kh.iển không ít người cảm động.

hình ảnh

Là cha mẹ, ai cũng mong con cái mình sống phải biết ơn, hiếu thảo, nhân hậu, chẳng ai muốn chúng trở thành một người sống ích kỷ. Mỗi hành vi của một đứa trẻ đều nói lên được tính c.ách, và cơ bản sẽ dễ dàng thấy được phần nào tương lai của chúng. Nhiều người nói rằng, một đứa con có hiếu thảo hay không là tùy thuộc vào đứa trẻ khi lớn lên. Tuy nhiên ngay từ khi còn nhỏ, 1 đứa trẻ hiếu thảo sẽ có 4 đặc điểm chung dưới đây, ba mẹ cùng tham khảo nhé.

1. Không giấu giếm tình yêu của mình đối với cha mẹ

Một đứa trẻ không giấu giếm tình yêu thương của mình đối với cha mẹ phải là đứa trẻ được sống trong môi trường yêu thương, có nội tâm phong phú, coi trọng tình thương và lẽ phải, biết quan tâm, lo lắng đến cảm xúc của những người xung quAпʜ, những đứa trẻ có EQ cao như vậy ắt hẳn sau này con sẽ rất hiếu thảo.

2. Trẻ biết chia sẻ

Cha mẹ là người tʜâɴ thiết nhất với con khi còn nhỏ, những người con hiếu thảo sẽ chủ động chia sẻ với cha mẹ khi còn nhỏ.  Khi một đứa trẻ lớn lên, mỗi khi ăn món gì ngon, chúng đều nghĩ đến việc đem về cho bố mẹ nếm thử, có món nào ngon thì bố mẹ mua cho con ăn thử, và luôn mong muốn bố mẹ có cuộc sống tốt hơn.

Nếu khi còn nhỏ trẻ thích chiếm đồ và không muốn chia sẻ thì gia đình phải thay đổi c.ách giáo dục để cho trẻ biết rằng cha mẹ và những người khác cũng cần được con chia sẻ như c.ách mọi người đang chia sẻ với con mỗi ngày.

hình ảnh

Nguồn hình: sohu

3. Một đứa trẻ có trách nhiệm

Những đứa trẻ có thể hiểu được sự khó khăn của cha mẹ và sẵn sàng chia sẻ công việc Nh.à cho cha mẹ là những người rất có trách nhiệm. Ngay cả khi các con đã kết hôn thì trong trái ᴛім chúng cha mẹ luôn là số 1.

4. Một đứa trẻ biết ơn

Con cái biết ơn, không đơn giản như lời cảm ơn, đối với những gì cha mẹ đã làm cho con cái, con cái sẽ không nói lời cảm ơn mà chỉ báo đáp cha mẹ bằng những hành động như hình ảnh cậu bé dùng tʜâɴ mình để che chắn chỗ ngồi cho mẹ ở bài viết trên.