Sốc: 13 học sinh ở Quảng Ninh dư.ơng tính với ma túy sau khi ăn một loại kẹo không rõ nguồn gốc

3401

Theo báo Quảng Ninh, 7h45′ ngày 25/10, tại Trường THPT Hoành Bồ, trong giờ Chào cờ đầu tuần, 1 học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc, như: Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay.

Tiếp đó, có thêm 12 học sinh có biểu hiện tương tự. Ngay khi ph.át hiện sự việc, Ban Giám hiệu Nh.à trường đã cùng Tổ y tế sơ cứu ban đầu và chuyển các học sinh này đến Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Theo kết quả xác minh ban đầu, một em học sinh đã mang đến lớp 1 thỏi kẹo màu xAпʜ, có in chữ nước ngoài, không rõ nguồn gốc và chia cho 12 học sinh trong lớp cùng ăn.

Hình ảnh gói kẹo không rõ nguồn gốc kh.iển 13 học sinh dư.ơng tính với ma tuý. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Hình ảnh gói kẹo không rõ nguồn gốc kh.iển 13 học sinh dư.ơng tính với ma tuý. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Trao đổi với phóng viên, bà Phạm Thị Định, Hiệu trưởng Trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long, cho biết, Nh.à trường đã báo cơ quan chức năng và phối hợp cùng điều tra vụ việc.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, đến thời điểm này, Bệnh viện đã tiếp nhận 13 học sinh đều có biểu hiện kích thích, buồn nôn. Sau khi làm test nhAпʜ, 13 học sinh đều có kết quả dư.ơng tính với ma túy (THC-cần sa). Hiện s.ức khỏ.e của các học sinh trên đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Công an TP Hạ Long đã lập biên bản sự việc, niêm phong gói kẹo học sinh đã sử dụng và xác minh các thông tin liên quan để phục vụ công tác điều tra.