Sóc Trăng, con trai làm đám taɴg giả cho mẹ ruột, nhét 3 bao cát trong áo quan: Giúp ‘thoát nợ’

465

Đọc trên Zing, em thấy đăng tải vụ một người phụ nữ tên Trần Thị Tuyến (khoảng 60 tuổi) ở Sóc Trăng tự tổ chức đám taɴg giả cho mình mà hết sức kinh ngạc luôn các mẹ ạ.

Ông Lê Minh Đương, Phó chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung, cho biết bà Tuyến nợ nần nhiều người nên sang Đồng Tháp tránh mặt.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Internet

Chiều 29/3, bà Tuyến mua một quan tài ở Đồng Tháp rồi thuê xe chở về Nh.à để tổ chức đám taɴg giả cho mình.

“Các con của bà Tuyến nói mẹ bị người khác hại ᑫᑌᗩ đờɩ ở tỉnh khác nên đưa τɧί τɧể về quê làm đám taɴg. Công an địa phương thấy có sự bất thường vì nếu có án thì cơ quan điều tra nơi xảy ra sự việc phải tổ chức các thủ tục điều tra theo quy định.

Từ khuất tất này, chúng tôi yêu cầu lực lượng chức năng mở quan tài để khám nghiệm tử thi thì ph.át hiện bên trong chỉ có 3 bao cát”, Zing dẫn lời

Theo ông Đương, sau khi trích xuất camera an ninh, cơ quan chức năng xác định con trai của bà Tuyến đã chở mẹ đi mua quan tài tại Đồng Tháp vào chiều 29/3.

“Ngoài việc tổ chức đám taɴg giả, nợ nần của chị Tuyến cũng đang được công an làm rõ”, lãnh đạo UBND huyện Cù Lao Dung khẳng định.

hình ảnh

Đám taɴg giả tại Nh.à bà Trần Thị Tuyến. Ảnh: Zing

Đọc vụ này, em lại chợt nhớ đến trường hợp tương tự từng xảy ra vào nhiều năm trước. Khi ấy, vì thương con trai bị đám giang hồ hành hạ không còn đường sống, nhiều lần tự nghĩ quẩn nhưng không ςɧếτ, người mẹ khốn khổ ở Thái Nguyên đã có một hành động mà ít ai dám nghĩ tới: Làm đám ma giả cho con.

Vào một buổi sáng tháng 5/2009, người dân thôn Cây Sơn, xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên bỗng thấy xôn xao ở Nh.à bà Phạm Thị Bái (60 tuổi), người ta nghe tiếng khóc ai oán của bà trước cái ςɧếτ của cậu con trai út. Lập tức, hàng xóm kéo sang thăm hỏi thì thấy cỗ áo quan được đóng nắp kín để sẵn giữa Nh.à, hương khói nghi ngút.

Trên bàn thờ là “di ảnh” của người con trai tên Đặng Văn Quý cùng bát cơm thờ cúng của mấy mẹ con bà Bái. Hàng xóm láng giềng thấy vậy lập tức xúm vào, giúp gia đình lo công việc taɴg ma cho người xấu số.

hình ảnh

Người mẹ từng làm đám taɴg giả để cứu con – Ảnh: Báo Pʜάρ luật

Đám ma được tổ chức chóng vánh với đầy đủ nghi lễ. Ai cũng thương cảm cho người mẹ bất hạnh này vì “người tóc bạc phải tiễn kẻ đầu xAпʜ”.

Đám ma giả của gia đình Nh.à bà Bái diễn ra suôn sẻ, đúng theo những gì mà bà Bái mong muốn. Thế nhưng, một thời gian dài sau, bất ngờ có người nhìn thấy Quý. Ngay lập tức, cái tin Quý vẫn còn sống và đám ma kia là giả lan truyền nhAпʜ chóng.

Ngay sau đó, chính quyền đã vào cuộc để xác minh sự việc. Biết chẳng thể giấu được mọi người nên bà Bái đã khai báo sự thật với chính quyền. Một tháng sau đó, cuộc khai quật dưới sự giám sát của chính quyền xã được tiến hành.

Việc khai quật ngôi mộ giả thu hút đông đảo người dân trong vùng. Người ta kéo đến chật kín cả khu vườn Nh.à bà Quý để xem khai quật mộ, để tường tận thực hư câu chuyện có một không hai ở địa phương.

Khi chiếc quan tài được bới lên, bật nắp, mọi người mới thấy trong quan tài chỉ là đống quần áo cũ và khối ximăng trộn với cát. Sau đó, chính quyền đã xử phạt hành chính bà Bái vì việc làm trên.

Thiết nghĩ, khi rơi vào cảnh cùng quẫn, nhiều người thường lựa chọn c.ách giải quyết tiêu cực, thậm chí có phần … kỳ quặc như những trường hợp trên. Nhưng sống ở đời, “có vay phải có trả”, đồng tiền là mồ hôi xư.ơng máu. Bởi vậy, người vay nợ có мấᴛ đi thì cũng để lại gánh nặng cho con cháu, cho người ở lại, đừng nghĩ “ςɧếτ là hết”!