Cày Phim Đêm

Sự Khác Biệt Giữa Những Đứa Trẻ Sinh Ra Nặng 2kg – 3kg Và 4kg

96

Cân nặng của những đứa trẻ khi sinh ra phản ánh tình trạng dinh dưỡng khi mang thai cũng như dự đoán về tình hình sức khỏe trong tương lai.

Em bé sinh ra nặng 2kg

Áp lực phải nuôi con béo khỏe của các bà mẹ trẻ

Nhiều thai phụ trong quá trình mang thai bị ốm nghén nặng nên không thể ăn được nhiều, nôn mửa hoặc quá coi trọng vóc dáng nên không chịu ăn uống đủ chất dẫn đến thai nhi phát triển cân nặng không được như bình thường.

Do đó em bé khi sinh ra chỉ được khoảng 2kg. Cân nặng này cho thấy bé ít hấp thụ được dinh dưỡng từ mẹ. Những em bé này cũng có sức khỏe yếu hơn, sức đề kháng kém và dễ mắc bệnh.

Em bé sinh ra nặng 3kg

Đối với một số em bé sinh ra khoảng 3kg, bác sĩ sản khoa cho biết trọng lượng này là vừa phải, có thể nói rằng trọng lượng tiêu chuẩn của trẻ sơ sinh.

Cân nặng này cũng cho biết em bé đã hấp thụ đủ chất dinh dưỡng trong dạ dày của mẹ nên trọng lượng cơ thể phát triển vừa phải. Những đứa trẻ như vậy được sinh ra với ít bệnh tật hơn và sức đề kháng cũng tốt hơn.

Hơn nữa, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những em bé nặng 3kg cũng thông minh hơn, chủ yếu là do cơ thể đã phát triển đầy đủ và não phát triển tốt hơn những trẻ ít cân hoặc thừa cân.

 

Em bé sinh ra nặng 4kg

Bác sĩ cho biết, vì điều kiện sống tốt, dinh dưỡng của phụ nữ khi mang thai đầy đủ nên ngày càng có nhiều trẻ sơ sinh nặng trên 4kg. Mọi người thường sẽ rất hạnh phúc và tự hào vì em bé sinh ra đã mập mạp.

Nhưng các bác sĩ thường lo lắng, bởi vì những đứa trẻ nặng như vậy sẽ khiến người mẹ sinh thường rất khó khăn. Khi sinh ra, trẻ dễ bị thừa cân, khả năng mắc các bệnh đường hô hấp, tiểu đường và béo phì sẽ cao hơn.