Cày Phim Đêm

Sự thật bên trong những gói lẩu tự sôi của Trung Quốc: Chất hóa học làm cho nước sôi nhanh hơn cả đun

57

Đã bao giờ bạn thắc mắc do đâu mà các gói tạo nhiệt có thể khiến nước tự sôi nhanh đến vậy? Những món ăn Trung Quốc “gây вãо” nhất tại Việt Nam vài năm trở lại đây, không thể nào bỏ qua các món tự sôi như lẩu, cơm, mì, miến…

Trong vô vàn món đồ ăn liền như mì ăn liền, phở ăn liền, cháo ăn liền…, ngoại trừ việc dành cho team “cuối tháng hết tiền”, thì chắc chắn rằng team lười nấu ăn cũng sẽ rất quen mặt vì thường xuyên phải làm bạn với những món này.

Xuất hiện loại lẩu ăn liền không cần nước nóng cũng tự sôi dành cho hội lười - Ảnh 2.

Thế nhưng, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc có một nồi… lẩu ăn liền chưa? Rất khó đúng không? Lẩu thì phải chuẩn bị đủ thứ rau, ᴛʜịᴛ, mì, gia vị…, rồi còn phải cần đến một chiếc bếp đun nữa. Thế thì ai gọi là ăn liền nữa?

Thế nhưng, sức sáng tạo của con người quả thật là vô hạn. Bởi mới đây đã xuất hiện một loại lẩu với tên gọi là lẩu ăn liền. Tất cả những gì bạn cần để có lẩu ăn chính là một nồi (hộp) lẩu này và nước nguội. Chính xác là nước nguội chứ chẳng cần dùng đến nước đun sôi như các món ăn liền khác.

Xuất hiện loại lẩu ăn liền không cần nước nóng cũng tự sôi dành cho hội lười - Ảnh 2.

Đặc điểm chung của chúng là đều có mẫu mã bắt mắt, bên trong hộp đính kèm rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau, và không thể thiếu chính là một gói nhỏ giúp làm nóng món ăn một cách nhanh chóng.

Các món ăn nhanh hấp dẫn có tại Trung Quốc.

Các món ăn nhanh hấp dẫn có tại Trung Quốc.

Các món ăn nhanh hấp dẫn có tại Trung Quốc.

Các món lẩu hay cơm tự sôi có xuất xứ từ Trung Quốc vài năm gần đây trở nên khá phổ biến tại Việt Nam.

Sự thật hiếm người biết bên trong những gói lẩu tự sôi của Trung Quốc: Có thành phần gì mà khiến nước nóng “thần kỳ” đến vậy? - Ảnh 2.

Hầu như gói lẩu nào cũng chứa rất nhiều nguyên liệu ăn kèm được đóng thành những túi riêng bên trong. Đặc biệt nhất là một gói tự sôi màu trắng với khả năng làm nóng thức ăn “kỳ diệu”.

Xuất hiện loại lẩu ăn liền không cần nước nóng cũng tự sôi dành ...

Thông thường sau khi đã cho tất cả nguyên liệu vào chiếc hộp bên trên, bạn chỉ cần bỏ gói tự sôi vào hộp phía dưới rồi đổ nước vào, chờ trong khoảng vài phút là sẽ thấy nước sôi lên giúp làm nóng món ăn cực nhanh.

Các bước hướng dẫn sử dụng gói hóa chất tự sôi.

Các bước hướng dẫn sử dụng gói hóa chất tự sôi.

Các bước hướng dẫn sử dụng gói hóa chất tự sôi.

Sau khi đổ nước vào, chỉ cần chờ vài phút là gói tạo nhiệt này sẽ giúp món ăn của bạn trở nên nóng hổi.

Theo các chuyên gia, phương pháp tạo nhiệt như thế này không phải là cách làm mới xuất hiện. Trước kia, nó từng được áp dụng trong lĩnh vực quân đội, giúp những người lính có bữa ăn nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Thành phần bên trong gói tạo nhiệt này gồm có bột magie được trộn với muối và bột sắt. Khi tiếp xúc với nước, một phản ứng hóa học sẽ diễn ra trong vài giây và giúp đun sôi lượng nước này.

Hóa chất gồm muối, bột magie và bột sắt.

Loại hoá chất được sử dụng trong các gói tạo nhiệt gồm có bột magie được trộn với muối và bột sắt, được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực quân đội.

Trào lưu lẩu tự sôi

Hóa chất tự sôi được sử dụng nhiều trong lĩnh vực quân đội, vậy nên nó được đάɴʜ giá là khá an toàn cho con người

Tuy nhiên, vì chứa các chất hoá học nên việc làm nóng cần đảm bảo nguyên tắc gói hóa chất được đóng gói kỹ càng, không bị rách khi sử dụng. Tốt hơn hết, bạn tuyệt đối không nên tự ý “khám phá” bên trong những gói tạo nhiệt này.