Tai nạn qua đời tại chỗ, có gã mặc đồ xe ôm xông xáo giúp đỡ rồi ôm toàn bộ tài sản tháo chạy

11

Hành động xấu xí của người đàn ông mặc áo xe ôm công nghệ đã bị dư luận kịch liệt lên án. Tham lam đến độ tài sản của người mất mà cũng không tha thì chẳng khác nào loài kềnh kềnh cả.

Trưa ngày 20/12, trên đoạn đường Mỹ Phước Tân Vạn, đoạn qua phường Thuận Giao, TP. Thuận An, Bình Dương đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người đàn ông tử vong tại chỗ. Người dân xung quanh khu vực này nhanh chóng có mặt hỗ trợ nạn nhân liên hệ với người nhà và gọi điện cho cơ quan chức năng. Trong số những người tốt bụng này, có người đàn ông mặc áo của hãng xe ôm công nghệ, đầu đội mũ lưỡi trai, luôn tay luôn chân tỏ ra nhiệt tình giúp đỡ.

Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 1 người tử vong nhưng người đàn ông này tranh thủ cơ hội “hôi của”.

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như người đàn ông mặc áo xe ôm công nghệ không có hành động khiến người dân bức xúc, Cụ thể, sau khi biết có vụ tai nạn xảy ra, ông ta tiến đến hiện trường, nhanh chóng lục bóp tiền, dùng ipad chụp ảnh, rút điện thoại gọi cho thân nhân,… Tuy nhiên, khi cầm các tài sản của nạn nhân chụp qua một hồi thì ông “cuỗm” luôn không thấy trả lại. Người dân xung quanh phản ứng thì người này lấy cây sắt đang cầm ra đe dọa, rồi lên xe máy chạy mất hút.

Người đàn ông xông xáo nhiệt tình giúp người bị nạn, không ngờ lại “cỗm” mất tài sản họ.

Những hình ảnh về ông ta đã được ghi lại, không chỉ chụp rõ mặt, biển số xe của ông ta cũng rõ mồn một. Ngay khi đăng tải lên mạng xã hội, những hành vi của người đàn ông này nhanh chóng bị dư luận lên án gay gắt. Mọi người hy vọng cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra ra danh tính người này và bắt ông ta phải trả lại tài sản của người đã mất:

– Hết người để lấy rồi người ta bị tai nạn chết mà cũng không tha đúng là tham lam bất chấp hậu quả.

– Gì chứ vụ này là không chấp nhận được. Mong các anh em tìm ra tung tích người này để trả lại đồ đạc cho nạn nhân. Ăn ở như này thì thất đức quá.

– Trả lại cho nạn nhân đi chú ơi, chơi lấy vậy lỡ ngày mai ra đường xe chú bị gì rồi người ta lụt túi lấy hết cũng vậy à.

– Này là ăn cướp nhiệt tình chứ đâu có nhiệt tình giúp đỡ. Tìm được cho chú lên trang nhất luôn.

– Bắt được phải phạt thật nặng, lấy đồ của người khác chưa nói, còn cầm hung khí đe dọa các kiểu. Quá đáng sợ.

Bình luận của cư dân mạng bức xúc trước lòng tham của người đàn ông.

Hiện tại, những hình ảnh xấu xí của người đàn ông này đang được chia sẻ  rầm rộ trên mạng xã hội. Không chỉ lấy đồ còn hung hăng đe dọa người khác thì có thể thấy ông ta chỉ lợi dụng thời cơ “hôi của” chứ không phải thật lòng muốn giúp đỡ. Chẳng biết đây là lần đầu tiên ông ta làm việc này hay sao nhưng hành động rất thuần thục đánh lừa người dân có mặt tại thời điểm đó. Nếu không có biện pháp xử phạt mạnh tay thì nạn “hôi của” người bị tai nạn sẽ còn nhiều và nhiều nữa.

Cách đây chưa lâu, hình ảnh về một người đàn ông khác cũng mặc quần áo của xe ôm công nghệ tranh thủ lúc đám đông sơ ý thì chôm luôn điện thoại của nạn nhân. Mọi hành vi của anh ta đều có người chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội. Chẳng biết hiện tại đã tìm được người đàn ông kia chưa nhưng hành vi thất đức này sớm muộn cũng phải trả giá.

Lợi dụng thời cơ để chôm điện thoại.

“Cầm nhầm” tài sản của người khác, đặc biệt là người bị tai nạn giao thông chính là việc làm vô cùng thất đức. Thấy người bị nạn, giúp hay không là tùy tâm nhưng lợi dụng cơ hội trộm tài sản của họ thì không ai có thể thông cảm được. Đối với những trường hợp này, sớm muộn gì cũng phải trả giá nếu không phải với pháp luật thì quả báo là chuyện không thể tránh khỏi.

Nguồn Báo đất việt