Tại sao những người nổi tiếng càng sinh con càng nhuận sắc, còn mẹ bỉm sữa càng sinh con càng tàn tạ, già nua?

93

Nhiều bà mẹ khẳng định rằng việc sinh con lấy đi của họ sức khỏe, nhan sắc và nhiều thứ khác.

Không thể phủ nhận rằng nhiều người nổi tiếng sau khi sinh con vẫn sở hữu nhan sắc như thời con gái. Trong khi nhiều mẹ bỉm sữa bị đánh giá là “già đi cả chục tuổi” kể từ sau khi sinh con. Nguyên nhân là do đâu?

Hãy đọc câu chuyện của cô Li- một người phụ nữ lần đầu làm mẹ

Sau khi đứa trẻ chào đời, cuộc sống của cô Li bị xáo trộn, thay đổi hoàn toàn. Cô Li không thể rảnh rỗi để tập thể dục hay chăm sóc da. Vì chỉ cần đặt xuống 2 phút là em bé sẽ khóc rất to. Cô Li phải ở bên con mình trong thời gian dài nhất có thể. Trong suốt cả ngày, cô Li liên tục phải thay tã cho con, cho con bú, tắm gội cho con. Làm công việc vất vả, không có thời gian nghỉ ngơi như vậy, làm sao người mẹ có thể giữ gìn sức khỏe, nhan sắc đây?

Không được nghỉ ngơi đầy đủ khiến tâm trạng của cô Li không tốt. Cô thường xuyên cãi vã với chồng và các thành viên khác trong gia đình nhà chồng. Mãi cho đến khi về nhà ngoại ở cữ, được người thân quan tâm, chia sẻ, tâm trạng của cô Li mới dần tốt lên.

Nhiều người có thể không hiểu tại sao những người nổi tiếng sau khi sinh con vẫn đẹp như thời con gái trong khi những bà mẹ bình thường lại trở nên già nua đến vậy?

Thực tế, sau khi sinh phần lớn người mẹ đều gặp quá nhiều áp lực, xáo trộn cảm xúc nên tâm trạng của họ thường rất tồi tệ. Nhưng người nổi tiếng thì khác, họ không gặp quá nhiều áp lực nên tinh thần thoải mái hơn.

Ngoài ra, sau khi sinh con, người mẹ phải liên tục làm việc để chăm sóc con. Nhưng người nổi tiếng thì khác, họ có thể bỏ tiền để thuê người chăm sóc nên bản thân họ cũng phục hồi nhanh hơn.

 

Angela Baby, Triệu Lệ Dĩnh vẫn vô cùng xinh đẹp sau khi trải qua một lần sinh nở.

Tại sao phụ nữ lão hóa nhanh sau khi mang thai, sinh con?

(1) Điều kiện kinh tế

Nguyên nhân khiến một số phụ nữ già đi nhanh chóng sau khi sinh con thực ra là do điều kiện kinh tế gia đình không tốt. Người chồng cần phải làm việc chăm chỉ để kiếm tiền cho gia đình, trong khi người vợ phải làm tất cả việc nhà, chăm sóc con cái trong thời gian ở cữ. Người mẹ làm việc vất vả cả ngày lẫn đêm, không được nghỉ ngơi nên sẽ già đi nhanh chóng.

(2) Căng thẳng tâm lý

Ngoài ra, sự căng thẳng tâm lý cũng là nguyên nhân khiến các mẹ già đi nhanh chóng. Sau khi sinh con, người mẹ gặp vô cùng nhiều áp lực. Bắt đầu từ chuyện sức khỏe, cân nặng, chiều cao của con.

Không những thế, mẹ sau sinh thường cảm thấy lo lắng vì ngoại hình của mình và muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng như thời con gái. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến họ bị stress. Phụ nữ sau sinh không chỉ phải chăm con mà còn phải làm việc nhà, việc con trẻ quấy khóc liên tục cũng là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bỉm sữa bị stress.

(3) Mâu thuẫn trong gia đình

Một trong những nguyên nhân khiến người mẹ già đi nhanh chóng đó là mâu thuẫn trong gia đình. Sau khi sinh con, sự thay đổi về hormone khiến tâm trạng của người mẹ luôn tồi tệ, họ cảm thấy lo âu, buồn chán.

Nếu không được gia đình chồng đối xử tốt, họ sẽ thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã với các thành viên trong gia đình. Mâu thuẫn trong gia đình khiến nhiều mẹ bị trầm cảm sau sinh.

3 cách để mẹ sau sinh giữ gìn nhan sắc và sức khỏe sau khi sinh

Giữ tâm trạng thoải mái

Phụ nữ muốn giữ gìn nhan sắc và sức khỏe sau khi sinh thì cần giữ tâm trạng thoải mái, nhẹ nhàng. Thay vì tự mình làm tất cả mọi việc thì bạn nên nhờ chồng hoặc các thành viên khác trong gia đình san sẻ bớt những gánh nặng, áp lực của bạn.

Yêu bản thân nhiều hơn

Các mẹ muốn đẹp, trẻ hơn sau khi sinh thì hãy yêu bản thân nhiều hơn. Dù chăm con bận rộn, vất vả thế nào bạn cũng cần tập thể dục đều đặn, chăm sóc da mỗi ngày và chú ý đến chế độ ăn uống của bản thân.

Duy trì bầu không khí gia đình hòa thuận

Mâu thuẫn trong gia đình là điều mà không người phụ nữ nào muốn. Chuyện này cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của bạn. Bạn cần duy trì bầu không khí hòa thuận và yêu thương trong gia đình.

Quỳnh Trang/Theo Sohu