Cày Phim Đêm

Tại sao vợ chồng cứ đến khoảng 50 tuổi là lại tách ra ngủ riêng: Bao năm thắc mắc giờ tôi đã hiểu rồi

4406

Bạn có để ý rằng người Việt chúng ta thường có thói quen ngủ riêng khi tới độ 50 tuổi. Lý do đơn giản nhất các bậc phụ huynh đưa ra chính là ngủ cho ngon giấc.

Bởi từ độ tuổi này, thường sẽ rất khó ngủ, đôi khi chỉ một cái xoay lưng, động chạm hay một tiếng ngáy cũng kh.iển đối phương мấᴛ ngủ cả đêm. Kỳ thực việc ngủ riêng còn mang lại nhiều lợi ích hơn nhiều.

7

Tại sao các cặp vợ chồng từ khoảng 50 tuổi thường ngủ riêng?

+ Giảm ngu.y cơ mắc bệ.nh truyền nhiễm

Ở một số cặp vợ chồng tuổi Tru.ng niên trở đi, 1 trong 2 người rất dễ mắc bệ.nh truyền nhiễm như lao, nhiễm trùng da…. Để không tạo áp lực cho đối phương, lúc này nên ngủ riêng giường.

+ Đảm bảo chất lượng giấc ngủ

Tuổi càng lớn thì chất lượng giấc ngủ càng giảm. Đặc biệt là chị em ở độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh thì rất khó để vào giấc ngủ, ngủ sâu. Vì thế, nếu đối phương bị ngủ ngáy, nghiến răng thì thực sự sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của người còn lại. Do đó, để không ai bị мấᴛ ngủ thì tốt nhất bạn vẫn nên ngủ giường riêng để không ảnh hưởng gì tới nhau. Nhờ đó có thể cải thiện s.ức khỏ.e, tốt cho trí ᑎãO nữa.

+ Có lợi cho việc duy trì mối quan hệ

Tuy đã bước vào tuổi Tru.ng niên, ở bên nhau nhiều năm nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng sẽ tìm được tiếng nói chung hay sống chung hòa hợp. Đã trải qua cả nửa đời người bên nhau với đủ trải nghiệm va vấp, thì đến khi tuổi già cả hai nên ngủ giường riêng để giữ cho nhau khoảng trời riêng mà vẫn không làm мấᴛ tình cảm. Nhiều người nghĩ cứ phải ngủ chung mới là tʜâɴ thiết nhưng không phải, nó có thể nảy sinh một số mâu thuẫn, không tốt cho việc duy trì mối quan hệ giữa hai bên.

Các chuyên gia nói gì, tuổi Tru.ng niên nên ngủ chung hay riêng?

Theo các chuyên gia, nếu không mắc bệ.nh truyền nhiễm hay có lý do đặc biệt thì hai vợ chồng nên chung chăn gối. Điều này không chỉ tốt cho s.ức khỏ.e thể chất mà còn có lợi cho tinh thần của các cặp Tru.ng niên, cao tuổi. Cụ thể:

+ Thỏa mãn nhu cầu bản năng

Ở tuổi ngũ tuần, khi bản chất chức năng giường chiếu đã suy giảm nhưng nhu cầu thì vẫn còn. Việc ngủ chung có thể giúp cả hai có thể thỏa mãn nhau. Hơn nữa, ở độ tuổi này, khi con cái đã lớn dần, gánh nặng trong cuộc sống ít đi thì cũng là lúc hai vợ chồng nên tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc. Do vậy, cả hai dễ ‘thăng hoa’ hơn.

+ Phòng tình trạng xảy ra các ta.i n.ạn khi ngủ:

Bắt đầu ở độ tuổi Tru.ng niên thì s.ức khỏ.e của ᴛім mạch, mạch máu ᑎãO… kém hơn trước rất nhiều. Lúc này, nếu xảy ra một số tình huống về đêm như đau đầu, đột quỵ… mà không có người bên cạnh thì rất ɴguy ʜiểm. Do đó, người có tiền sử bệ.nh này nên có người ngủ chung.

Có thể thấy, việc vợ chồng có ngủ chung với nhau hay không là tùy thuộc vào tình cảm và hoàn cảnh của mỗi gia đình cũng như thể trạng của từng người. Nếu bị bệ.nh truyền nhiễm thì không nên còn nếu như cả hai cùng khỏe mạnh thì cứ ngủ chung cùng nhau hoặc ngủ riêng tùy thích.

Combo mọc tóc vùng trán chữ M, hói đầu tốt nhất: