Tài xế vứt tiền xuống đất, để nhân viên cây xăng cúi nhặt là ngu.yên hiệu trưởng: ‘Do sợ nCov’

91

Trước đó, một đoạn video lan truyền trên mạng ghi lại cảnh một tài xế ô tô ném tiền xuống đất bắt nhân viên đổ xăng cúi xuống nhặt đang gây xôn xao dư luận và kh.iển cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng gần 16 giờ ngày 31/5/2021, tại một cây xăng thuộc khu vực Km92 trên Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn xa Ea Ral, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

hình ảnh

Skip in 6

ALAXAN Giảm đau nhAпʜ

daunhucladut.com

Tìm Hiểu Thêm

Anh nhân viên thực hiện công việc đổ xăng – Ảnh: Cắt từ clip

Theo hình ảnh trích xuất từ camera an ninh tại cây xăng, thời điểm nói trên, một ô tô màu trắng, mang biển kiểm soát 47A – 000.09 đang dừng đổ xăng. Đáng nói, sau khi đổ xăng xong, tài xế ô tô không cầm tiền đưa cho nhân viên cây xăng, thay vào đó người này ném tờ tiền xuống đất và bắt nhân viên đổ xăng phải cúi xuống nhặt, báo ThAпʜ niên ghi lại nội dung clip.

Theo thông tin em đọc được từ báo Người lao động thì người điều khiển ô tô là ông Phan Văn A, ngu.yên là hiệu trưởng một trường THCS trên địa bàn huyện Ea H’leo, vừa nghỉ hưu vào tháng 1-2021.

Theo ông A, khoảng 16 giờ ngày 31-5, ông chạy xe con tới một cây xăng trên địa bàn xã Ea Ral (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk), c.ách Nh.à khoảng 3km để đổ 200.000 đồng tiền xăng. Trong lúc đổ xăng, ông A đã mở cửa kính xe đưa tiền nhưng nhân viên cây xăng chưa kịp lấy thì ông lo sợ dịch bệ.nh Covid-19 nên đã thả tờ tiền xuống đất.

“Bình thường khi đi đổ xăng, tôi đều xuống xe nhưng hôm đó vừa ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 ở xã kế bên và khu vực gần cây xăng có 1 F1 nên tôi rất lo sợ dịch bệ.nh. Tôi là một thầy giáo nhưng trong giây phút lo sợ đã có hành động không đúng, xúc phạm người bán xăng chứ đặc biệt không bao giờ có ý coi thường người khác” – ông A nói.

hình ảnhNhân viên cây xăng “bất ngờ, ngơ ngác và bật ngửa” trước hành động của tài xế – Ảnh: Cắt từ clip

Vị ngu.yên hiệu trưởng cũng cho rằng sau khi rời cây xăng, ông cảm thấy hành động của mình như vậy là không đúng. Do đó, khoảng 1 tiếng sau, ông A đã gọi đіệɴ cho con rể ở gần đó nhờ ra xin lỗi nhân viên cây xăng. Tuy nhiên, ông vẫn cảm thấy áy náy nên khoảng 2 giờ sau, ông tiếp tục nhờ một người quen ở gần cây xăng kết nối đіệɴ thoại để ông nói lời xin lỗi và nhân viên cây xăng đồng ý, thông cảm cho ông.

Về đoạn clip, ông A nói người bán xăng cho biết có một người tới chơi thấy vậy nên đăng tải lên mạng xã hội. Khoảng 1 tiếng sau khi đăng, đoạn clip đã được gỡ bỏ nhưng nhiều trang Facebook đã kịp tải về, đăng lại.

hình ảnh

Anh nhân viên cây xăng lặng lẽ cúi xuống nhặt tiền mà tài xế ‘thAпʜ toán’ – Ảnh: Cắt từ clip

Thời điểm đoạn clip được lan truyền, rất nhiều người đã tỏ ra bức xúc với hành động trịch thượng, thiếu tinh tế của ông A. Trên khắp các diễn trang, hội nhóm mạng xã hội, dư luận đã để lại các bình luận phản đối c.ách hành xử được cho là “khinh người” của chủ xe.

Song bên cạnh đó, đã có những lời khen dành cho c.ách xử lý tình huống của nhân viên bán xăng. Có thể thấy, bất chấp thái độ bất lịch sử của ông A., người nhân viên này vẫn làm tròn trách nhiệm của mình.

Dẫu biết rằng, thời điểm dịch bệ.nh, việc cẩn trọng trong quá trình tiếp xúc với người khác là điều đáng để tâm. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta tự cho mình được quyền hành động thiếu tôn trọng với người khác. Nguyên là hiệu trưởng một trường, hẳn ông A. cũng phải nhận thức được rằng trong cuộc sống này phải biết tôn trọng người khác thì bản tʜâɴ mới nhận lại được sự tôn trọng của họ.

hình ảnh

Theo Báo Người lao động