Tạm đình chỉ giám đốc BV Tâm thần TW 1, trưởng khoa nói: Trị liệu cho BN bằng âm nhạc, hát hò

1014

Theo thông tin em có đọc được từ TTO, đối tượng lập Phò.ng bay lắc, mua bán chất kích thích trong bệ.nh viện là một bệ.nh nhân “cộm cán” ở BV.

Nghi can cầm đầu đường dây này là Nguyễn Xuân Quý, có tiền sử bệ.nh tâm thần, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Tru.ng ương I từ tháng 11/2018. Trong thời gian điều trị, Quý nhiều lần ra khỏi bệ.nh viện, đầu tháng 1/2021 bị Công an quận Hai Bà Trưng bắt về tội tàng trữ trái phép chất chất kích thích, nhưng do có bệ.nh án tâm thần nên được trả về bệ.nh viện để điều trị.

Kết quả điều tra xác định do thời gian ở bệ.nh viện lâu, Quý đã tạo quan hệ tʜâɴ thiết với một số cán bộ tại đây và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu.

hình ảnh

Bệnh viện Tâm thần TW 1 – Ảnh Internet

Chưa kể đối tượng Quý cùng đàn em mời bạn bè, trong đó có cả cán bộ bệ.nh viện sử dụng chất kích thích ngay tại đây. Thậm chí Quý còn đưa cả những cô gái làm “dịch vụ” đến đây để cùng sử dụng chất kích thích.

Ngay tại Phò.ng điều trị, Quý cải tạo thành một Phò.ng có c.ách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất kích thích. Nơi đây được biến thành Phò.ng “bay lắc” không chỉ dành cho Aпʜ em chiến hữu, bạn bè của Quý mà còn có cả một số cán bộ bệ.nh viện cũng tham gia.

Liên quan đến vụ việc trên, theo thông tin từ VTCN.ews, Bác sĩ Đỗ Thị Lưu – phụ trách chính khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyềnphụ trách chính khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 chia sẻ: “Ở viện, để điều trị bệ.nh nhân tâm thần, các bác sĩ trị liệu bằng âm nhạc. Chúng tôi trị liệu bằng âm nhạc, có hát hò muốn tạo điều kiện người bệ.nh sinh hoạt thoải mái để không chống đối và tạo điều kiện bác sĩ làm việc. Vì thế nghe tiếng nhạc, nhảy múa, hát hò chúng tôi không nghĩ đó là điều bất thường”.Bất chấp ɴguy ʜiểm, ngườ

hình ảnh

Cảnh sát thu giữ hơn 6kg ma túy tại BV Tâm thần TW 1 – Ảnh Zing

Bên cạnh đó, tối tượng Qúy là người điều trị ở đây đã lâu, giống như người tʜâɴ quen nên nhân viên y tế không thể kiểm soát.

Chia sẻ thêm về vụ việc, ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 khẳng định không hề biết vụ việc trên. Nếu biết ngay từ đầu thì không để sự việc xảy ra như ngày hôm nay.

i vợ nhảy tót lê”Về việc bán ma tuý do công an phát hiện ra, Bệnh viện không biết được. Phía cơ quan công an chưa trao đổi cụ thể với bệnh viện”,n đầu xe ô tô của chồng để bắt ghen ông Tịnh cho hay.

. Tạm đình chỉ giám đốc BV Tâm thần TW I

Liên quan đến vụ việc trên, theo thông tin từ SKDS, vào sáng nay 1/4, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác bao gồm lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ, Cục Quản lý Khám chữa bệ.nh, Vụ Pʜάρ chế và ThAпʜ tra Bộ tới làm việc tại Bệnh viện Tâm thần TW I.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn ThAпʜ Long, đây không chỉ là vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng, mà còn là những vi phạm nghiêm trọng quy trình quản lý bệ.nh viện và các quy chế, quy trình chuyên môn trong hoạt động khám, chữa bệ.nh.

hình ảnh

Ảnh TNO – Zing

Trên cơ sở kết quả làm việc của đoàn công tác, Bộ Y tế quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và hợp tác với cơ quan điều tra đối với Bác sĩ Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TW I.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng chỉ đạo cơ sở y tế này tạm đình chỉ công tác chuyên môn để hợp tác với cơ quan điều tra các cá nhân liên quan, gồm: Bác sĩ Đỗ Thị Lưu, Trưởng khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền; điều dưỡng Tạ Thị Thêm, điều dưỡng trưởng khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền, nơi trực tiếp điều trị cho đối tượng Nguyễn Xuân Quý.

Mong rằng cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc lần này. Thật sự không thể tưởng tượng nổi việc xây cả Phò.ng c.ách âm, ánh sáng, loa trong bệ.nh viện mà nhân viên lại chẳng biết gì. Cứ thế này thì ảnh hưởng rất lớn đến công tác điều trị của các bệ.nh nhân khác ạ.

——

TỔNG HỢP: SKDS, VTCNEWS